[รีวิว] Dungeon Rush: Rebirth เกม RPG ลุยดันเจี้ยน กราฟฟิกสุดอลังการ ถูกใจแฟนทั่วโลก!

สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมแนว RPG บนมือถือ หลายคนคงมีเกมในดวงใจเป็นของตัวเองติดอยู่ในเครื่องกันบ้างแล้ว แต่วันนี้ผมมีอีกหนึ่งเกมใหม่ที่น่าสนใจ จากค่าย DHGames นั่นก็คือเกม Dungeon Rush: Rebirth ซึ่งเปิดให้บริการทาง IOS ไปเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดเปิดให้บริการทาง Andriod แล้วเช่นกัน จะน่าสนใจขนาดไหน เราไปดูพร้อมกันเลยครับ

ดาวโหลดเกม : https://go.onelink.me/6zUH?pid=PR&c=Gameneon

จากค่ายเกมเล็กๆ สู่ความนิยมทั่วโลก

ก่อนอื่นผมจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับค่ายเกม DHGames กันสักนิดหนึ่งนะครับ ค่ายเกมสัญชาติจีนนี้ เริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ. 2554 เริ่มต้นจากทีมพัฒนาจำนวน 170 คน ซึ่งจนถึงตอนนี้ได้สร้างเกม Free to play มาแล้วกว่า 15 เกม ทั้งแนว RPG, Strategy, Tower defense และ Casual game จนมียอดดาวน์โหลดกว่า 15 ล้านครั้ง และล่าสุดกับเกม Dungeon Rush: Rebirth  ที่ผมจะรีวิวให้ได้ชมกัน ณ บัดนี้

 

Character and Artwork

เริ่มต้นกันที่จุดเด่นของเกม Dungeon Rush: Rebirth ก่อนเลยนะครับ สำหรับดันเจี้ยนต่างๆ ในเกม อันนี้จะถูกสร้างสรรค์ขึ้นเอง แม้จะไม่ได้อิงจากสถานที่จริง แต่ก็มีความสวยงามไม่แพ้ตัวละคร นับว่าทีมพัฒนาใส่ใจรายละเอียดของเกมได้ดีมากครับ

ในส่วนของตัวละครจะถูกสร้างขึ้นโดยอิงเหล่ามอนสเตอร์จากยุโรป ไปว่าจะเป็น Demon, Elf, Dwarf และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยลายเส้นที่วิจิตรบรรจง บวกกับเนื้อเรื่องเหล่าธรรมะต่อสู้กับฝ่ายอธรรม เพื่อกอบกู้อาณาจักรให้พ้นจากคำสาปอันชั่วร้าย ยิ่งทำให้รู้สึกอินกับเนื้อเรื่องได้มากขึ้นด้วย

ทีนี้ระดับของตัวละคร จะถูกแบ่งตามความเก่งจากน้อยไปมาก ได้เป็น D, C, B, A, S และ SS ซึ่งพวกมันจะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงค่าสเตตัสเริ่มต้นของตัวละคร ในตัวที่มีระดับสูงกว่า ก็จะมีค่าสเตตัสที่มากกว่าครับ

นอกจากนี้ตัวละครแต่ละตัวจะมีเผ่าพันธุ์ของตนเอง ได้แก่ Shield, Shadow, Forest, Chaos, Judgement, Doom ซึ่งจะมีผลต่อรูปแบบของการเล่นเกม เพราะแต่ละเผ่าพันธุ์จะสามารถเสริมพลังต่างๆ ให้กันและกันได้นั่นเองครับ

Game mechanism

Dungeon Rush: Rebirth จะมีความคล้ายดับเกม RPG ทั่วไปที่เราเคยเห็นกัน โดยจะเน้นในเรื่องของการออกผจญภัยของตัวละคร พร้อมทำภารกิจในดันเจี้ยนต่างๆ ในแต่ละด่านก็จะมีความยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น จึงต้องมีการอัปเกรดเลเวลของตัวละคร ให้แข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน

เกมเพลย์ในส่วนแรก จะเป็นการทำเควสในแคมเปญ โดยเราจะสามารถเลือกตัวละครเข้าต่อสู้ได้ทั้งหมด 6 ตัว ถ้าจะให้ดีก็ควรจะมีให้ครบทุกเผ่าพันธุ์เพื่อให้ได้การต่อสู้ที่สมบูรณ์แบบ เมื่อเริ่มต่อสู้ในเควสต่างๆ ในระหว่างการต่อสู้เราไม่ต้องคลิกอะไรเลยนะ เพราะตัวเกมจะเล่นให้เราแบบอัตโนมัติ!!

ในแต่ละดันเจี้ยน จะมีอยู่ด้วยกัน 20 เควสหรือมากกว่า หากชนะเราจะได้รับรางวัล รวมถึงยังสามารถเก็บสะสมรางวัลในการต่อสู้เควสครบตามจำนวนอีกด้วย ในแต่ละดันเจี้ยนจะมีบอสใหญ่ในเควสสุดท้าย เมื่อชนะได้แล้ว เราจะสามารถเดินทางไปยังดันเจี้ยนต่อไป

นอกเหนือจากการต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ในแคมเปญแล้ว เรายังสามารถเข้าต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ ได้ใน Arena ซึ่งเราจะสามารถสะสมอันดับของผู้เล่น (ไต่ rank) และรับของรางวัลอีกมากมายครับ

และอย่าลืม!! ยิ่งเล่นมากยิ่งปลดล็อกโมดูลอื่นๆ ได้มากขึ้น หากเราสังเกตที่แมปใหญ่ตอนเข้าเกม จะมีวิหารต่างๆ อยู่มากมาย ซึ่งเราจะเข้าได้ก็ต่อเมื่อทำเควสได้ตามจำนวนนะครับ

Upgrade

เราสามารถอัปเกรดตัวละครได้หลากหลายวิธี ซึ่งจะต้องทำควบคู่กันไป เพื่อให้ได้ฮีโร่ที่แข็งแกร่งมากอบกู้อาณาจักร โดยการอัปเกรดเราจะทำได้ ดังนี้

  1. อัปเลเวล
  2. อัปเกรดชุดเกราะและอาวุธ
  3. อัปสกิล
  4. อัปเกรดรูน
  5. โปรโมตฮีโร่ให้อยู่ในระดับที่สูงขึ้น

 

จะเห็นได้ว่าเราสามารถเพิ่มพลังให้กับตัวละครได้หลากหลายวิธี ในบางวิธีอาจจะต้องอาศัยทองและโซล บางวิธีจะต้องบัตรฮีโร่เป็นต้น ขึ้นกับว่าเราต้องการพัฒนาให้อยู่ในรูปแบบใด เพราะนั่นหมายถึงค่าสเตตัสที่เพิ่มขึ้นด้วยนั่นเองครับ

นอกเหนือจากการติดชุดเกราะและอาวุธให้กับเหล่าตัวละครแล้ว กรณีที่ยังไม่มีเครื่องแต่งกายชิ้นใหม่ เราสามารถอัปเกรดชุดเกราะและอาวุธที่มีอยู่เดิมให้มีพลังมากขึ้นได้ด้วยครับ

Rewards

ต้องบอกเลยว่าเกมนี้จะมีของรางวัลแจกให้มากมาย ส่วนของหน้าแรกก็จะมีรางวัลให้เราสะสมออกมาทุกๆ 5-10 นาที ขึ้นอยู่กับว่าของชิ้นนั้นมีมูลค่าขนาดไหน ถัดมาก็จะเป็นรางวัลที่ได้จากการทำภารกิจได้ครบตามกำหนด และมีรางวัลสำหรับการเข้าล็อกอินรายวันด้วย

ส่วนในการทำเควส จะมีรางวัลอยู่ 2 ส่วน คือ รางวัลหลังทำเควสจบ และรางวัลสะสมจากการทำเควส สำหรับส่วนแรกเราจะได้รับทันทีเมื่อทำเควสจบ ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามความยากง่ายของแต่ละภารกิจ ส่วนรางวัลส่วนที่สอง ระบบเกมจะมอบเหรียญทอง, โซล และค่าประสบการณ์ให้กับผู้เล่น โดยสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ร่วมกับมีของรางวัลอีกเล็กน้อยให้ ซึ่งเราสามารถไปกดสะสม (Get) ได้เรื่อยๆ เลยครับ

ความรู้สึกหลังได้ทดลองเล่นจริง

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกม RPG ที่เล่นได้สนุกสนาน ฆ่าเวลาในยามว่างได้เป็นอย่างดี ด้วยเควสที่มีให้ทำเยอะ บวกกับตัวละครที่หลากหลายรอให้เราได้สะสม ยิ่งทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจมากขึ้น

จากที่ได้ลองเล่นดู ผมว่าเกมนี้เป็นเกม Free to play ที่มีส่วนให้เราเสียเงินไปบ้าง (เช่น การซื้อตัวละครพิเศษ) แต่ก็ไม่ได้ลดความสนุกของเกม  หรือทำให้เกิดการได้เปรียบเสียบเปรียบของเกมมากจนเกินไป แถมยังมีรางวัลแจกให้ผู้เล่นมากมาย เหมาะกับความยากง่ายของเควส ทั้งนี้ คอนเทนต์ที่มีในตอนนี้ค่อนข้างเป็นแพทเทิร์นเดิมๆ ไปหน่อย และผมเองก็ไม่ค่อยชอบการเล่นแบบออโต้ (ที่ไม่สามารถปรับเป็นแมนวลได้) แต่เชื่อในอนาคตมันน่าจะมีอัปเดตอะไรเพิ่มขึ้นอีกมากมาย และน่าจะมีกิจกรรมพิเศษให้ได้ร่วมสนุกกันในช่วงเทศกาลต่างๆ ด้วย

สรุปเลยละกัน Dungeon Rush: Rebirth เกม Mobile RPG เล่นฟรี! ดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลยแบบไม่ต้องคิดมาก รับรองว่าไม่ทำใหเผิดหวังอย่างแน่นอน

ดาวโหลดเกม : https://go.onelink.me/6zUH?pid=PR&c=Gameneon

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *