[รีวิว] God Eater 3 เสมือนมอนฮันเวอร์ชั่นอนิเมะ!


God Eater 3 ถือว่าเป็นภาคแรกของ God Eater ที่ถูกพัฒนาให้กับเครื่อง Next Gen อย่างจริงๆจังๆ หลังจากที่ภาคเก่าๆเป็นการ Port มาจากเครื่อง PS Vita เท่านั้น God Eater 3 เป็นเกมแนว Action/RPG พัฒนาโดย Bandai Namco Entertainment ตัวเกมจะมาในรูปแบบการออกล่าตามภารกิจ คล้ายคลึงกับ Monster Hunter แต่ธีมเกมแบบอนิเมะ สำหรับใครที่อยากเล่นเกมแนว Monster Hunter แต่ชอบตัวละครสไตล์อนิเมะ God Eater คือคำตอบของคุณ

เนื้อเรื่อง

ตัวเกมจะกล่าวถึงเรื่องราวหลังจากความวุ่นวายของ God Eater 2: Rage Burst เป็นเวลาหลายปีให้หลัง โลกกลายเป็นที่อยู่ของ Aragami (อารากามิ) อสูรกายร่างยักษ์ ซึ่งเกือบจะทำให้มนุษย์สูญพันธุ์ เหล่ามนุษย์รุ่นใหม่จึงต้องจับศาตราอสูร God Eaters อีกครั้ง และด้วยการค้นคว้าและวิจัยเซลล์ของพวกอารากิมิ ทำให้ค้นพบพลังใหม่ที่เรียกว่า God Arc Weapons ทำให้การต่อสู้ในครั้งนี้ ดุเดือดว่าที่ผ่านๆมาอย่างแน่นอน

กราฟฟิก

กลิ่นอายอนิเมะมาเต็ม รายละเอียดบางจุดมีงานหยาบไปบ้าง แต่มองโดยรวมแล้วสวยงามตามสไตล์อนิเมะ การเคลื่อนไหวตัวละครดูพลิ้วไหว เป็นธรรมชาติ โทนสีภายในเกมเน้นที่โดนร้อน เวลาเข้าสู่การต่อสู้ ทำให้รู้สึกดุเดือดได้อารมณ์ดี

เกมเพลย์

เป็นเกมแนว Action/RPG ที่เป็นรูปแบบการรับภารกิจและออกล่ามอนสเตอร์ เพื่อหาวัตถุดิบมาสร้างอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ ตัวละครของเราสามารถสร้างได้อย่างอิสระ เลือกเพศ แต่งหน้าตา ทรงผม เครื่องประดับได้ ส่วนจุดเด่นคือความยากในการออกล่า ที่ไม่ใช่การทำคอมโบได้รัวๆ แต่ต้องศึกษาการเคลื่อนไหว และช่องทางการหลบ ตั้งโล่ป้องกันและโจมตีมอนสเตอร์

ถ้าซี้ซั้ววิ่งไปหวดไม่ยั้ง มีเงิบแน่นอน ช่วงแรกของเกมอาจจะง่าย แต่ต่อไปเรื่อยๆ ไม่ง่ายแน่นอน การเลือกอาวุธที่ใช้ก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่เลือกพกไปได้เพียง 2 ชิ้นเท่านั้น คืออาวุธประชิด (ดาบยาว, ดาบคู่, หอก, ฯลฯ) และปืน (สไนเปอร์, ลูกซอง, ปืนเลเซอร์, ฯลฯ)

หากคิดว่าเป็นเกมที่แค่รับภารกิจแล้วก็ออกล่าไปเรื่อยๆ อาจจะดูน่าเบื่อไปมั้ย? มันไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด เพราะในระหว่างนั้นก็มีเนื้อเรื่องแทรกเข้ามาตลอด เพื่อให้อินไปกับตัวเกม ทั้งบทสนทนากันระหว่างตัวละครก่อนหรือหลังจบภารกิจ เนื้อเรื่องหลักก็ทำให้ชวนติดตามตั้งแต่เริ่มเกม และมีระบบ Multiplayer ร่วมล่ากับผู้เล่นอื่นได้อีกด้วย ถ้าฟอร์มทีมดีๆ เล่นแบบทีมเวิร์คแบ่งหน้าที่กันดีๆ สนุกแน่นอน

สรุป

เนื้อเรื่องน่าติดตาม กราฟฟิกมีงานหยาบบ้าง แต่โดยรวมสสวยงามสมกับเป็นเกมยุค Next Gen โทนสีภายนเกมฉูดฉาดร้อนแรงดี เกมเพลย์สนุก อาวุธหลากหลาย เล่น Multiplayer จัดทีมได้ เกมเมอร์สายนักล่าจัดซะ God Eater 3 จะวางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PS4 และ PC

Previous EA เตรียมทำ Apex Legends เวอร์ชันมือถือ เข้าแข่งขันในสมรภูมิเกม Battle Royale แบบเต็มตัว
Next Revolve8 เกมต่อสู้เรียลไทม์เปิดให้บริการทั่วโลกแล้ววันนี้!