[รีวิว] Dragonica Mobile: หุบเขาแห่งอัศวิน เวอร์ชั่นใหม่ฉบับเจาะลึกอ่านแล้วเทพก่อนใคร!

Dragonica Mobile: หุบเขาแห่งอัศวิน คือเกม Action RPG บน Mobile platform ตัวเกมใช้กราฟิก 3 มิติและเล่นในรูปแบบ Side-scrolling โดยมีตัวละครให้เลือกเล่นได้ถึง 6 แบบ จุดเด่นอยู่ที่ความหลากหลายในการพัฒนาความสามารถของตัวละคร มีโหมดการเล่นให้เลือกมากมาย รวมถึงระบบ Community ที่ใช้งานง่ายทำให้สามารถสามารถเล่นสนุกไปพร้อมๆกับเพื่อนได้เต็มที่

http://www.youtube.com/watch?v=uZ0S8Cnt_Eo

โหมดการเล่นหลัก ความยาก 3 ระดับ

โหมดหลักที่เรียกว่า Story mode นั้น ผู้เล่นสามารถเล่นไปตามเนื้อเรื่อง ซึ่งจะมี Mission ระหว่างทางมากมายที่จะมอบรางวัลเป็นไอเทมต่างๆที่เป็นประโยชน์กับการพัฒนาตัวละครมากให้เรื่อยๆ โดยจะแบ่งความยากของ Dungeon เป็น 3 ระดับ คือ Story (ความยากปกติ), Hard (ความยากระดับสูง) และ Multiplay (ความยากพิเศษ)

โดยส่วนที่เพิ่มเข้ามาก็คือ Multiplay ซึ่งเปิดโอกาสให้สามารถเล่นพร้อมกันได้ 3 คน ใน Dungeon จะมีความยาก และจำนวน Monster มากเป็นพิเศษ ถือเป็นความท้าทายใหม่ที่มาพร้อมสิ่งตอบแทนเป็นไอเทมระดับสูง

Mission พิเศษแบบรายวัน พร้อมของแจก ยิ่งเล่นยิ่งได้ แจก AP(พลังงาน) เพียบ

เปิดระบบ Mission board ที่มาพร้อมภารกิจที่หลากหลายมากขึ้น และของรางวัลที่มากขึ้น  นอกจากนั้นยังมีการซัพพอร์ท Action point ในระหว่างวัน ทำให้สามารถเล่นได้ต่อเนื่องมากขึ้นอีกด้วย

World Boss มังกรยักษ์

ภารกิจพิเศษที่จะเปิดให้เล่นตามช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้น เป็น Dungeon พิเศษคล้ายกับระบบ Raid แต่มีแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน แต่ละส่วนมี Buff ช่วยเหลือแตกต่างกันไป ในโหมดนี้จะให้เข้าต่อสู้พร้อมกันสูงสุด 3 คนและจะต้องช่วยกันสร้าง Damage ให้ได้มากที่สุดภายในระยะเวลาที่จำกัด

รางวัลตอบแทนจาก World Boss จะเป็น ไอเทมวัตถุดิบระดับสูง รวมถึงชุด Costume แบบพิเศษที่หาจากที่ไหนไม่ได้

ระบบสร้างและอัพเกรดไอเทม

พอกันทีกับการสุ่ม Drop ไอเทมที่ไม่ตรงใจ ด้วยระบบคราฟที่เปิดโอกาสให้สะสมวัตถุดับและแบบแปลนเพื่อสร้างไอเทมได้ตามที่ต้องการ

ระบบการอัพเกรดอุปกรณ์แบบใหม่ ใช้ Upgrade stone แยกกันระหว่าง Weapon และ Armor โดยมีการสะสมค่าความล้มเหลว เพื่อที่จะเพิ่มโอกาสอัพเกรดสำเร็จให้เรื่อยๆ

ระบบ Combination buff รีไซเคิลอุปกรณ์ให้เก่งล้ำ

ไม่ต้องขายทิ้ง ไม่ต้องแยกส่วนไอเทม เพราะไอเทมตกรุ่นจะไม่ไร้ประโยชน์อีกต่อไป ท่านสามารถนำมาติดตั้งในระบบ Combination buff เพื่อเพิ่มความสามารถให้ตัวละครได้ โดยสามารถเพิ่ม Max HP, Max MP, ATK และ DEF ได้

ไอเทมที่สามารถนำมาใส่ใน Combination buff ได้คือ อาวุธ ชุดเกราะ เครื่องประดับ และสัตว์เลี้ยง โดยใช้งานได้ตั้งแต่ Rank D ไปจนถึง Rank S ยิ่งใช้ของดียิ่งได้ Buff เยอะ จนท้ายที่สุดคงต้องเฉือนกันด้วยการสร้างไอเทมระดับ Top ใส่ Combination buff เพื่อ Status สูงสุดกันอย่างแน่นอน

Path of Hero ไต่อันดับครองพื้นที่

อีกหนึ่งระบบใหม่ที่ท้าให้เล่น กับการไต่ภูเขา 100 ชั้น และยึดครองตำแหน่ง Floor Master เพื่อรับรางวัลพิเศษ ยึดได้นานแค่ไหนก็ยิ่งได้รางวัลมากขึ้น

โดยใน Path of Hero นั้นจะเป็นระบบหุบเขาที่เปิดให้เข้ายึด และรีเซ็ตแบบรายวัน การบุกขึ้นไปนั้นจะต้องผ่านชั้นที่มี Monster อยู่ขึ้นไปทีละชิ้น และทุกๆชั้นที่ 10 ที่ขึ้นไปถึงจะสามารถเลือกทำการยึดครองได้ แต่หากว่าชั้นนั้นมีผู้เล่นอื่นที่ยึดครองอยู่ก่อน ก็จะเกิดการต่อสู้ขึ้น โดยฝ่ายป้องกันนั้นจะเป็นตัวละครของผู้เล่นที่เป็น Floor Master ควบคุมด้วย AI (คล้ายกับการต่อสู้ใน PvE league) ที่ออกมาพร้อมกับ Monster จำนวนหนึ่ง หากฝ่ายบุกสามารถเอาชนะได้ก็จะกลายเป็น Floor Master คนใหม่ทันที

นอกจาก Content ใหม่ๆแล้ว ในส่วนของระบบที่มีอยู่เดิมอย่าง Infinity Forrest, Daily dungeon, Raid, Tag match, Guild Tag match, Dimension, Time circle และอื่นๆนั้นยังอยู่อย่างครบถ้วนพร้อมให้มา Enjoy กันอย่างเต็มที่

ดาวโหลดเกมที่นี่: http://goo.gl/5pBwVA

ติดตามFanpage http://bit.ly/DGNFanpage
Website : http://bit.ly/DGNWeb
เข้าร่วมกลุ่ม Dragonica Mobile ทางการ : http://bit.ly/DGNGroup

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *