[รีวิว] Yokai Saga – โยไกซาก้าตามล่าภูตผีกันเถอะ


Overview    

โยไกซาก้า (Yokai Saga) เกมมือถือ RPG จากเน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์คอร์ป (เน็ตมาร์เบิ้ล) ที่รวบรวมเหล่าภูตผีและตัวละครจากเทพนิยาย เรื่องเล่า ตำนาน และนิทานมากมายจากทั่วโลก เพื่อสร้างทีมในฝันและออกไปผจญภัยร่วมกันในฐานะเพื่อนคู่หูที่รู้ใจ โดยเรื่องราวเริ่มต้นจากคำถามง่าย ๆ ที่ว่า “ถ้าแดร็กคูล่าสู้กับมนุษย์หมาป่า ใครจะเป็นฝ่ายชนะ” มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวละครภูตผี โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวละครที่นำเอกลักษณ์ของไทยมาเป็นไฮไลต์สำคัญอย่าง “แม่นาก”, “กินนร” และมนุษย์ครึ่งงู “นากา” และจะเปิดตัวในไทยเป็นที่แรกของโลก

โยไกซาก้า นั้นเน้นไปที่การผจญภัยไปกับเหล่าภูตผีเพื่อสะสมค่าประสบการณ์, ฟอร์มทีมผสมผสานระหว่างนักล่า 3 คน กับโยไก 3 ตัว, นรกแห่งกาลเวลา, แม่น้ำแห่งเปลวเพลิง, ระบบพิชิตอสูร และอีกเพียบ

Features

  1.  1. ความลึกลับจากรอยแยกแห่งมิติ ในอดีตกาลมีการปะทุของพลังเวทย์ขนาดใหญ่ทำให้มิติบิดเบี้ยวและเกิดรอยแยกแห่งมิติขึ้นทั่วทุกหนทุกแห่ง จากนั้นสิ่งมีชีวิตจากต่างมิติที่เรียกว่า “โยไก” ข้ามรอยแยกมายังโลกและเริ่มรุกรานเหล่ามนุษย์ทุกคน กษัตริย์ของมวลมนุษย์รู้สึกหวาดกลัวในพลังของเหล่าโยไก จึงได้คัดเลือกทหารที่มีความสามารถขึ้นมาและตั้งให้พวกเขาเป็นนักล่าคอยไล่ล่าโยไก หลังจากที่โยไกถูกกำจัดไปเป็นจำนวนมาก โยไกที่ตัวเล็กและอ่อนแอส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะยืนอยู่ฝั่งเดียวกับมนุษย์และบอกข้อมูลเกี่ยวกับโยไกให้นักล่าเพื่อความอยู่รอด
  2. 2. ตัวละครภูตผีที่หลากหลาย สิ่งที่ทำให้ โยไกซาก้า แตกต่างจากเกมอื่นโดยสิ้นเชิงก็คือตัวละครภูตผีอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้ง มัมมี่, ซอมบี้, จิ้งจอกเก้าหาง, แดร็กคูล่า, แม่มด, บาโฟเม็ต โดยเฉพาะไฮไลต์สำคัญจากประเทศไทยอย่าง “แม่นาก”, “กินนร” และมนุษย์ครึ่งงู “นากา” และจะเปิดตัวในไทยเป็นที่แรกของโลก นอกจากนี้ยังมีเหล่านักล่าทั้งโยม่า, อีรูฮวา, อาริ และอีกเพียบให้ได้เล่นอย่างจุใจ

    3. สุยอดกราฟฟิกและแอคชั่นสุดเข้มข้นจากทีมคุณภาพ การันตีกราฟฟิกสุดอลังการระดับเทียบเท่าเกมใหญ่ ๆ อย่าง เซเว่นไนท์ (Seven Knights), Stone Age Begins และ EvilBane: จักรพรรดิเหล็กกล้า จากค่ายเน็ตมาร์เบิ้ล และ Floppygames ทีมพัฒนาที่มีเทคนิค 3D เยี่ยมที่สุดในเกาหลี และมีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ผู้พัฒนาเกมยอดฮิตหลากหลายเกมครอบคลุมทั้งเกม PC, Console, Online game ดัง ๆ อย่าง Dragon Nest, Dungeon Striker และอื่น ๆ อีกมากมาย

  3. 4. สกิลไฮไลต์ที่จะมามัดใจเหล่านักล่า นั่นก็คือการ “สถิตร่าง” พลังสถิตร่างเป็นการนำวิญญาณของโยไกมาใส่ในร่างกายของมนุษย์ ทำให้มนุษย์สามารถใช้พลังของโยไกได้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ ผีสิงคน หรือผีสิงผีก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งการที่ผีจะสิงผีได้จะต้องผ่านการฝึกฝนมาเท่านั้น ความลึกซึ้งของกลยุทธ์การต่อสู้ผ่านสกิลนี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถสรรสร้างการสถิตร่างนับร้อยพันแบบตามสไตล์ของผู้เล่นเอง

Gameplay

การจัดทีม: เป็นการจัดทีมเพื่อนำไปใช้ในการต่อสู้หรือผจญภัยในระบบต่าง ๆ โดยจะมีตัวละครให้ผู้เล่นได้เลือก 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ นักล่า และโยไก ซึ่งแต่ละประเภทนั้นสามารถเลือกมาเข้าทีมได้ประเภทละ 3 ตัว รวมเป็น 6 ตัว โดยสามารถอัพเลเวลตัวละครได้หลายวิธี ได้แก่ เข้าผจญภัย, นำตัวละครอื่น ๆ มาเป็นวัตถุดิบ,เลื่อนขั้น และข้ามขีดจำกัด นั่นเอง

        โหมดผจญภัย: จะเป็นเนื้อเรื่องหลักที่จะมีการต่อสู้แบบตะลุยด่านรวมทั้งหมด 10 ด่านใหญ่ ๆ ด้วยกัน เหล่านักล่าและโยไกจะออกรบไปพร้อม ๆ กัน โดยต้องวางแผนการจัดทีมให้ดี เนื่องจากตัวละครแต่ละตัวมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการออกแบบการต่อสู้ของเราเอง

        การต่อสู้หลากหลายรูปแบบ: ซึ่งจะมีทั้ง นรกแห่งกาลเวลา ผู้เล่นสามารถสะสมวัตถุดิบในการอัพเกรดตัวละครเพื่อเลื่อนขั้น รวมไปถึงวัตถุดิบข้ามขีดจำกัด และวัตถุดิบสำคัญอื่น ๆ ได้จากโหมดนี้, รอยแยกแห่งโชคชะตา สามารถลุ้นรับเงินรางวัลได้ในอัตราที่แตกต่างกันออกไป โดยขึ้นอยู่กับความโชคดีของผู้เล่น, แม่น้ำสายอัคคี เป็นระบบการทอยลูกเต๋าเพื่อเสี่ยงดวง ว่าจะตกไปที่ช่องสมบัติเพื่อรับไอเทม หรือจะตกไปที่ช่องต่อสู้เพื่อต่อสู้กับศัตรูแบบสุ่ม ถ้าต่อสู้ชนะก็มีโอกาสได้ไอเทมเด็ด ๆ อีกด้วย

   ระบบพิชิตอสูร: เป็นโหมดเซอร์ไพรส์ที่ผู้เล่นอาจจะได้เจอหลังจากเล่นโหมดผจญภัย โดยเป็นการเจอแบบสุ่ม ขณะที่กำลังต่อสู้นั้นผู้เล่นคนอื่น ๆ สามารถเข้ามาร่วมจอยทีมเพื่อปราบอสูรด้วยกันกับเราได้

ระบบอารีน่า: ผู้เล่นสามารถจัดทีมเพื่อมาประลองกันระหว่างผู้เล่นด้วยกันเอง ในแบบ PvP แบบปกติ และ PvP เรียลไทม์ เพื่อไต่อันดับลุ้นรับของรางวัลประจำสัปดาห์ ซึ่งโหมดนี้ถือเป็นโหมดเด็ดที่จะเปิดให้เล่นในอนาคตอันใกล้

ระบบทั้งหมดที่ว่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งภายในเกมเท่านั้น ยังมีระบบที่น่าสนใจอยู่อีกมากมาย เกม โยไกซาก้า เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วที่ http://yokaisaga.netmarble.com/th รับผลึกดาวกว่า 100 ชิ้น มูลค่ากว่า 400 บาท พร้อมใบสุ่มตัวละคร 3 – 6 ดาว ได้ทันทีหลังจากเกมเปิดให้เล่น

Facebook page : www.facebook.com/YokaiSagaTH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *