[เทคนิค] 8 เทคนิคเอาชีวิตรอดในเกม Rules of Survival เล่นยังไงให้ได้ที่ 1!

วันนี้ Game-neon มารีวิว เทคนิคการเล่นเกม Rules of Survival เกมแนว Battle Royale สุดฮิตเอาชีวิตรอดให้ได้จาก 120 ชีวิตที่โดดร่มลงมาเกาะร้าง ที่ทั้งบ้าน และ อาวุธ พร้อมให้คุณหยิบใช้ในการเอาชีวิตรอด ฉะนั้นไปดูเทคนิคต่างๆที่ใช้ในการเอาชีวิตรอดในเกม RoS Rules of Survival กันเลย

1.การโดดร่ม

ลงพื้นไวมีชัยไปกว่าครึ่ง! สำหรับสายรักสงบให้เลือกลงบ้านหลังเล็กๆปราศจากผู้คน แต่สำหรับสายลุยการลงพื้นได้ไวคือเคล็ดลับแห่งชัยชนะ มาร์กจุดลงให้ตรง เทคนิดการลงให้พอดีคือหันหน้าให้ตรงทิศ แล้วโดดก่อนถึงเป้าหมายประมาณ 1000 ft. จากนั้นเชิดหน้าไว้ยาวๆ จนกว่าร่มจะกางถึงเล็งให้ลงตรงเป้าหมาย เมื่อถึงปั๊ปให้รีบหาวิ่งไปหาปืนไปไล่ยิงคนที่ยังไม่ได้ฟาร์มกันเลย!

2.รู้แผนที่ ฟาร์มให้แหลก

ยิ่งเล่นเยอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์คำนี้ยังใช้ได้ถึงปัจจุบัน การที่เรารู้ตำแหน่งต่างๆในแผนที่นั้นทำให้เราได้เปรียบชาวบ้านเขามาก เพราเราจะรู้จุดฟาร์ม จุดไอเท็มเยอะฟาร์มให้เรียบ จุดซุ่มยิง แต่อย่าลืมว่าผู้เล่นคนอื่นก็โหยหาของและรู้ตำแหน่งไอเท็มเหมือนคุณ ระวังให้ดีความไวเป็นของปีศาจ ใครหยิบก่อนได้เปรียบ!

3.เก็บเสียงให้เป็น

แอคชั่นต่างๆภายในเกมส์ย่อมมีเสียงไม่ว่าจะเป็น วิ่ง เดิน ยิง ซึ่งถ้าหากเราเสียงดัง นั่นก็แปลว่าเราเปิดเผยตำแหน่งของตัวเองให้ศัตรูรู้นั่นเองดังนั่นหากเราอยู่ในบริเวณที่คิดว่ามีศัตรูแน่ๆเราควร ย่องให้เบา หากเราใช้ปืนเราควรฟาร์มหาอุปกรณ์เสริมอย่าง Silencer ติดปืนไว้ด้วย

4.ใช้หูฟังให้เป็นประโยชน์

การใส่หูฟังในการเล่นจะช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสของเหล่าเกมเมอร์ได้ดียิ่งขึ้น เราจะสามารถรับรู้ทิศทางการเคลื่อนไหวของผู้เล่นคนอื่นได้ผ่านเสียงรอบๆตัวคุณ ไม่ว่างจะเป็นเสียงฝีเท้า หรือเสียงปืน การฟังเสียงจะช่วยให้คุณตอบสนองการเล่นได้ดียิ่งขึ้นเวลามีการปะทะกันหรือมีการเคลื่อนไหวของศัตรูเราจะรับรู้ไวขึ้น

5. หาอาวุธคู่ใจ

ผู้เล่นทุกคนควรจะทดสอบปืน และ scope ของปืนแต่ละชนิด จนกว่าจะเจออาวุธที่เราถูกใจและฝึกใช้ให้คล่อง พอเราเจออันที่ใช้ก้พยายามหาของแต่งปืนให้ครบ จะช่วยเพิ่มความสามารถของปืนที่เรามีให้อยู่จุดสูงสุด นอกจากปืนแล้วเราควรหา scope เพื่อใช้ซูมยิงบวกกับศัตรูระยะไกล

6.ซ่อนตัวให้เนียน

เวลาเข้าออกอาคารเราควรทำกระปิดประตูเสมอ เพราะถ้าผู้เล่นคนอื่นเห็นประตูเปิดอยู่เขาจะรู้ได้ทันทีว่ามีคนเคยเข้ามาแล้ว หากเราเคลื่อนที่ไปในที่โล่งเราก็ควรหาที่ซ่อนไว้เสมอไม่ว่าจะเป็นพุ่มไม้ หรือหญ้าก็สามารถช่วยซ่อนตัวเราให้เนียนจากสายตาศัตรูได้

7.ทีมดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ทีมเวิร์ดเป็นสิ่งสำคัญมากเมื่อคุณเล่นโหมดทีม ควรเปิดไมค์สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมของคุณ ฝึกเล่นด้วยกันจนกว่าจะรู้ใจ เพื่อนของคุณสามารถช่วยเหลือคุณได้มากมายไม่ว่าจะเป็น ตามมาโคฟเวอร์คุณได้ ช่วยกันสื่อสารเพื่อบอกตำแหน่งศัตรู แชร์ไอเท็มให้กัน และยังคอยช่วยเหลือคุณเวลาคุณโดนยิงล้มได้อีกด้วย และแน่นอนเล่นกับเพื่อนรู้ใจสนุกกว่าการเล่นคนเดียวแน่นอน

8.แอร์ดรอปเสี่ยงทาย

แอร์ดรอป ถือว่าเป็นจุดเด่นในแผนที่เป็นอยากมาก ในแอร์ดรอปนั้นมีไอเท็มดีๆเทพๆมากมาย แต่ระวังว่ามันเป็นดาบสองคม เราอาจจะได้ของดีหรือโดยลอบยิงก็เป็นได้ดังนั้น ควรมีทีมงานคุณภาพไปกับคุณด้วยอุ่นใจกว่าแน่นอน

เป็นยังบ้างละครับกับ 8 เทคนิคการเล่นเกม Rules of Survival คร่าวๆหวังว่าเพื่อนๆจะนำไปทดลองปรับใช้กันนะครับแล้วที่ 1 จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *