[รีวิว] Ragnarok Mobile – มาดูฟีเจอร์เจ๋งๆในในช่วงเปิดทดสอบ Autumn Test กันเลย!

และแล้วก็วันนี้ที่แฟนๆรอคอย ในที่สุดเกมมือถือที่โคตรคลาสสิคอย่าง Ragnarok Online Mobile ที่ถูกพัฒนาโดย Gravity และเปิดให้บริการโดย Xindong ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วง Autumn Test แล้วที่ประเทศจีน  จริงแล้วตัวเกมต่างจากที่คิดไว้เล็กน้อยมีฟีเจอร์เจ๋งๆที่ไม่มีในเวอร์ชั่น PC อีกเพียบเลยจะน่าเล่นแค่ไหนไปดูกัน ส่วนตัวให้เกมนี้ 9.5/10 เลยทีเดียว

ragnarok-mobile-review-cover

Class : อาชีพ

ในช่วง Autumn Test เกม Ragnarok Mobile มีอาชีพเริ่มต้นให้เลือกเล่นกัน 5 คลาสด้วยกัน โดยตัวละครมีดีไซน์สุดคลาสสิคเหมือนในเวอร์ชั่นเกมออนไลน์ แต่เป็นรูปแบบ 3D ขึ้นมาละ ซึ่งแต่ละคลาสสามารถเปลี่ยนอาชีพได้ 3 ขั้นดังนี้ ซึ่งเราไปเปลี่ยนอาชีพได้ที่ Prontera class hall หลักจากเล่นผ่าน tutorial Novice Training

ragnarok-mobile-review-1

 • Swordman>Knight>Rune Knight
 • Mage>Wizard>High Wizard
 • Archer> Hunter>Sniper
 • Thief> Assassin> Guillotine Cross
 • Acolyte>Priest>High Priest

Dungeons : ดันเจี้ยน

ในตัวเกมมีดันเจี้ยนมากมายในแต่ละแผนที่ ซึ่งการลงเล่นดันเจี้ยนจำเป็นลงเป็นแบบปาร์ตี้ โดยที่แต่ละดันสามารถลงได้สูงสุดวันละ 5 รอบเท่านั้น โดยเมื่อสำเร็จแล้ว มีโอกาสจะได้รับของรางวัลเป็น ของและอุปกรณ์หายาก ที่ไม่มีขายตามร้านค้า นอกจากมียังมี Guild dungeons ซึ่งลงพร้อมกันกับกิลดิ์ได้ โดยจะได้รับของรางวัลเป็น contribution points เอาไว้เพิ่มสเตตัสของตัวละคร

ragnarok-mobile-review-2

Adventurer Book : สมุดนักผจญภัย

ในเกม RO mobile นี้จะมีระบบบันทึกการผจญภัย หรือจริงๆก็คือ special achievement ต่างๆของตัวละครเรา ซึ่งดูข้อมูลได้ละเอียดยิบหมดไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลตัวละคร, Monsters, NPCs, Cards หรือแมพที่เคยไปซึ่ง achievement ทั้งหลายจะให้รางวัลคุณเป็น adventure points เป็นพ้อยที่เอาไว้อัพ special skills นั่นเอง นอกจากนี้ยังมี 360° Camera กล้องที่ให้สามารถถ่ายรูปภายในเกมได้ทุกมุมแบบ 360 องศาเลยทีเดียว

ragnarok-mobile-review-3ragnarok-mobile-review-4

Skills : สกิล

ในเกมมีสกิลอยู่ 2 ระบบได้แก่ class skill สกิลทั่วไปของแต่ละอาชีพ กับ adventure skill ที่ใช้ ( adventure points จาก Adventurer Book และ Zeny ในการอัพเกรด ซึ่ง adventure skill จะทำให้ปลดล็อกกล้องถ่ายรูป หรือระบบแจ้งเตือนการต่อสู้ต่างๆในเกม

ragnarok-mobile-review-5

Auto-Fight

แน่นอนสำหรับเกมมือถือแล้ว เมื่อเราเล่นไปถึงจุดนึงเราก็จะเริ่มขึ้เกียจ ซึ่งเกม Ragnarok Mobile ต่างก็รู้ดีและจัดระบบ Auto-Fight ที่ทำให้เล่นอัตโนมัติให้ แต่ระบบ Auto-Fight ไม่เหมือนของเกมอื่นๆนะ เราสามารถตั้งค่าได้ด้วยให้หลีกเลี่ยงมอนที่โจมตีเราก่อน ซึ่งเกมนี้เวลาตายเราจะเสีย EXP ด้วยขึ้นอยู่กับเลเวล ชาวจีนส่วนมากหากอยากจะ Auto-Fight เค้ามักจะปาร์ตี้กันเป็นกลุ่มปลอดภัยกว่า มันมีเควสบางเควสในเกมอย่าง killing 300 goblins ซึ่งเล่นเองนี่เมื่อยแน่ๆ บอทตัวนี้ถือว่าช่วยได้มากเลยทีเดียว

ragnarok-mobile-review-6

 

Emotes : อีโมจิ

ในเกมมีอโมจิ ให้ส่งหากันแบบมุ้งมิ้งได้เหมือน Ragnarok ใน PC ที่เรารู้จักกันดี เรียกได้ว่าระบบ Social แน่นมากๆ สาวๆตรีม

ragnarok-mobile-review-7

CDs : ระบบเพลง

เกม MMORPGs ทั่วไปเราทำได้แต่ เปิด/ปิด เสียง background music แต่สำหรับ RO mobile นี้ผู้เล่นสามารถเป็น DJ เอาแผ่น CD มาผลัดกันเปิดให้เพื่อนๆในแมพฟังได้อีกด้วย

ragnarok-mobile-review-8

Chat Room : ห้องแชท

นอกจากแชทข้างนอก หรือแชทในกิลดิ์และ ปาตี้ แล้ว เรายังสามารถตั้งห้องมาคุยกันได้สูงสุดถึง 10 คน ตั้ง Password ห้องก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถส่งข้อความได้ทั้งแบบ text message หรือแบบเสียง voice message ได้อีกด้วย

ragnarok-mobile-review-9

ถ้าไม่นับว่าตอนนี้ยัง ไม่มีระบบซื้อขายแลกเปลี่ยน (อนาคตไม่แน่) เรียกได้ว่าเกมนี้โคตรสมบูรณ์แบบ ราคาของแต่ละอย่างภายในเกมจะถูกเซตโดยระบบกลาง ถึงเราขายได้กับร้านเท่านั้น ทุกๆครั้งที่ซื้อขายโดนหักภาษีสำหรับของชิ้นนั้นด้วย

ragnarok-mobile-review-10

เกม Ragnarok Mobile เป็นเกมที่ได้ทั้งวัน เล่นแล้วติดมากๆเกมนีง ซึ่งจะมี English sever ตามมาเร็วนี้แน่นอน แฟนๆชาวไทยก็อดใจรอ คาดว่าในปีหน้าได้เล่นแน่นอน

**ขอบคุณข้อมูลจาก 2p

 

 

Ragnarok Mobile

95%

95%

โคตรเจ๋ง

Ragnarok Mobile – เกม Ragnarok 3D บนมือถือที่แฟนๆต่างรอคอย มีระบบการต่อสู้แบบ Real-time ที่ไม่น่าเบื่อเหมือน turn-based และอาชีพแต่ละอาชีพก็เหมือนในเวอร์ชั่นออนไลน์เด๊ะๆ เรียกได้ว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดโดนใจแฟนๆ Ragnarok เป็นอย่างแน่นอน

 • คอนเท้น

  9

 • กราฟฟิค

  9.5

 • ความติด

  10

 • ความสนุก

  9.5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *