[พรีวิว] ทดลองเล่น SOS เกม Survival จากค่าย Outpost เวอร์ชัน Alpha เจ๋งแค่ไหน ไปดูกันเลย

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมมีเกมสนุกๆ จะมาบอก มันคือเกม SOS จากค่าย Outpost เป็นเกมแนว Survival อารมณ์เหมือน PUBG เลยแหละ

แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งรีบร้อนหาซื้อเกมนะครับ เพราะตัวเกมที่ผมได้มา มันเป็นเวอร์ชัน Alpha ซึ่งผมได้รับบัตรเชิญทางอีเมลจากทาง Outpost นั่นเองครับ แต่ไม่ต้องเสียใจไป ในบทความนี้ผมจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักเองนะครับ

สำหรับเกม SOS นั้น เป็นเกมแนว Survival โดยเริ่มเกมจะมีตัวเลือกคล้ายกับเกม PC โดยทั่วไป ดังภาพเลยครับ

ในตอนแรกที่เข้าไป ผมตกใจเหมือนกันว่าทำไมตัวละครผมถึงเป็นพี่หนวดคนนี้ ก็คิดว่าน่าจะเป็นบั๊ก ก็แหม เกมมันยังเป็นแค่ Alpha เนอะ หยวนๆ กันไป สุดท้ายผมก็หาตัวเลือกให้เปลี่ยนตัวละครเจอ

ในนี้เราสามารถปรับแต่งตัวละครให้ได้ดังใจ แถมยังสามารถกำหนดท่าทางหรือคีย์ลัด ให้ตัวละครตอบโต้กับคนอื่นๆ ในเกมได้ด้วย

ผมต้องขอบอกไว้ก่อนนะ ตัวผมเองไม่เคยเล่น PUBG เลยไม่รู้ว่าเกม Survival แนวนี้มันเล่นยังไง เอาเป็นว่าจะเขียนเท่าที่ผมรับรู้มาจากเกมนะ ส่วนถัดไปนี้ เมื่อเลือกตัวละครเสร็จ เกมจะให้เราพูดทักทายคนอื่นๆ ด้วยข้อความสั้น แล้วเสียงจะไปโผล่ตอนแนะนำตัวละครครับ

สำหรับเนื้อหาในเกมคร่าวๆ มีอยู่ว่า ผู้เล่นทั้ง 13 คนจะถูกปล่อยบนเกาะร้าง ที่มีสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด และจะต้องพยายามเอาชีวิตรอดจากเกาะนั้นให้ได้ โดยการอยู่ในเกาะ รอเฮลิคอปเตอร์มารับนั่นเอง

จริงๆ ฟีเจอร์ในเกมมีค่อนข้างเยอะนะครับ เราสามารถคราฟท์ของใช้เองได้ หาเก็บของมาเป็นอาวุธ (มันมีพวกปืนซ่อนอยู่ด้วยนะ) สิ่งน่ากลัวอันดับแรกเลยคือ ลิงผี ที่เราต้องต่อสู้กับมัน คือผมไม่รู้ว่ามันคือตัวอะไรนะ แต่รูปร่างมันคล้ายคนผสมลิง ถ้าเราเจอมัน มันจะรีบวิ่งเข้ามากัดเรา ดังนั้นเราต้องสู้กับมันให้ชนะ แต่พยายามมีอาวุธไว้กับตัวนะครับ สู้มือเปล่าเป็นความคิดที่ไม่ดีเท่าไร ไม่อย่างนั้นการวิ่งหนีน่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า

ที่สำคัญคือพยายามอย่าถูกมันกัดบ่อยล่ะ ถ้าเกิดเราหาพวกยาฟื้นพลังไม่ทันเนี่ย บางทีเราอาจจะไม่ตายกระทันหันนะครับ แต่ในระหว่างที่เราเดินไปเรื่อยๆ เราจะเสียเลือดจากรอยแผล แถมแผลยังติดเชื้อ ส่งผลให้ตัวละครของเราตายในที่สุด

ในถ้ำของพวกลิงผีมันมีอะไรเยอะแยะมากเลย ผมเข้าใจว่ามีพวกอัญมณีซ่อนอยู่ เราสามารถเข้าไปขโมยมาจากลิงผีพวกนั้นได้ (แต่ยังไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้ว เมื่อจบเกม อัญมณีพวกนี้จะมีประโยชน์อะไรบ้าง)

สิ่งน่ากลัวอันสุดท้ายคือ คนที่ร่วมเกมกับเรา คืองี้ครับ ตอนแรกที่ผมบอกว่าต้องอยู่บนเกาะจนกว่าเฮลิคอปเตอร์จะมารับเนี่ย มันไม่ใช่ว่าเรารอดแล้วจะได้กลับนะ เพราะบนฮอมันมีที่นั่งแค่ 3 ที่ เพราะฉะนั้น ถ้ามีคนรอดเกิน 3 คน จะต้องมีคนที่เสียสละ ก็คือถูกคนอื่นฆ่านั่นแหละ แนะนำเลยว่าให้หาเพื่อนร่วมก๊วนให้ครบ 3 คนนะ

สุดท้ายผมอยู่ไม่ถึงตอนจบ มีคนวิ่งมาจัดการผมนอนแน่นิ่งเลย ยังไงก็อย่าลืมติดตามข่าวเกม SOS ด้วยนะครับ ผมคิดว่าพอถึงวันเปิดตัวจริงแล้ว เกมน่าจะมีฟีเจอร์มาครบเลยล่ะ แถมเกมไม่กินสเปคด้วยแหละ รอติดตามผ่านเว็บไซต์ Game Neon ของเราด้วยนะครับ ถ้าเกมมีความเคลื่อนไหวอะไร ผมจะรีบมารายงานทันทีเลยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *