[รีวิว] Murad จอมโจรทะเลทรายแห่ง ROV ใส่รูน ออกของ เล่นยังไงให้เทพมาดูกันเลย!

วันนี้ Game-neon พามารับชมรีวิวเทคนิคการเล่น Murad จอมโจรทะเลทราย ฮีโร่ตัวใหม่ในเกม ROV แค่หน้าตาก็ดูเท่มากแล้ว แต่ออกของยังไงเล่น ยังไงให้โหดและเป็นประโยชน์ต่อทีมหล่ะเราไปดูกันเลย!

Murad จอมโจรทะเลทราย เป็นฮีโร่ตำแหน่งแอสซาซิน หรือนักตุ๋ยนั่นเอง แต่ตัวนี้ถึงแม้จะ พริ้ว ว่องไว ตีแรง แต่เล่นค่อนข้างยากเลยทีเดียวเพราต้องตีเก็บสแต็กให้ครบ 4 ทีถึงจะใช้สกิลอัลติเมทได้ ต้องมีจังหวะในการเข้าที่ดีมากๆอีกด้วยเพราะตัวนี้ค่อยข้างจะบาง ไม่สามารถเข้าไปทีมไฟต์โต้งๆได้ รอเพื่อนเปิดจะดีที่สุด  แอดก็เพิ่งจัดมาแพค Murad พร้อมสกิลมาไปเราลองสกิลเล่นกันก่อนเลยดีกว่า

Skills

 • Passive : Rift  โจมตีปกติ 1 ครั้งจะทำให้ได้รับ 1 แต้มพลัง (ไม่มีผลกับสิ่งปลูกสร้าง) โดยจะหายไปภายใน 3 วิ หากไม่ทำการโจมตี เมื่อได้รับ 4 แต้มพลังจะเพิ่มพลังโจมตี 5% และทำให้สามารถใช้สกิล Dimension Slash ได้
 • Skill 1 : Thorn of Time  พุ่งไปในทิศทางที่กำหนดได้ 2 ครั้ง สร้างความเสียหายกายภาพพร้อมทั้งสตั๊นศัตรูที่เขาพุ่งผ่าน หากใช้ครั้งที่ 3 จะเป็นการวาร์ปกลับมายังจุดเดิมก่อนกดใช้  เมื่อใช้สกิล มูราด จะพุ่งไปในทิศทางที่เลือกได้ 2 ครั้ง สร้างความเสียหายกายภาพพร้อมทั้งสตั๊นศัตรูที่เขาพุ่งผ่าน หากใช้ครั้งที่ 3 จะเป็นการวาร์ปกลับมายังจุดเดิมก่อนกดใช้
 • Skill 2 : Time Surge สร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูโดยรอบ และสร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูที่วิ่งเข้าออกจากเขตของสกิลพร้อมทั้งลดเกราะ 3 วิ และทำให้ศัตรูติดสโลว์เป็นเวลา 2 วิ นอกจากนี้ Murad จะไม่ตกเป็นเป้าหมายในระหว่างใช้สกิล เมื่อใช้สกิล มูราด จะสร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูโดยรอบ รวมไปถึงศัตรูที่วิ่งเข้าออกจากเขตของสกิลพร้อมทั้งลดเกราะ และทำให้ศัตรูติดสโลว์ นอกจากนี้ Murad จะไม่ตกเป็นเป้าหมายในระหว่างใช้สกิล 
 • Skill Ultimate : Time Surge Dimension Slash สามารถใช้ได้เมื่อได้รับ 4 แต้มพลัง สร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูในบริเวณด้านหน้า 5 ครั้ง และดูดเลือดหากมีไอเท็มที่ให้ผลดังกล่าว ในระหว่างใช้สกิล Murad จะไม่ตกเป็นเป้าหมาย จะสามารถใช้ได้เมื่อมีแต้มพลังเต็มหลอดและสกิลพร้อมใช้ โดยสกิลจะสร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูในบริเวณด้านหน้า 5 ครั้ง และดูดเลือดหากมีไอเท็มที่ให้ผลดังกล่าว ในระหว่างใช้สกิล Murad จะไม่ตกเป็นเป้าหมาย

การออกของ Murad 

การออกของ Murad จะเน้นเป็นสายฟาร์ม+ลดคูลดาวน์สกิล (ทำให้เราพริ้วมากๆช่วงเลทเกมส์) อยากเข้มก็ออกตามเซ็ตนี้เลย เน้นฟาร์มเร็ว ฆ่าเร็ว

 • 1.Soulreaver 
  คุณสมบัติ : +25% ความเร็วโจมตี +10%ดูดเลือด
  สกิลติดตัว Soulreaver การโจมตีปกติสร้างความเสียหายเวทเท่ากับ 6% ของพลังชีวิตปัจจุบัน
 • 2.Sonic Boots 
  คุณสมบัติ : +110เกราะ
  สกิลติดตัว : ความเร็วเคลื่อนที่ +60 ลดความเสียหายการโจมตีปกติลง 15%
 • 3.Spear of Longinus
  คุณสมบัติ : +80 พลังโจมตี +15%ลดคูลดาวน์ +150เกราะ
  สกิลติดตัว : Shatter เมื่อโจมตีปกติเป้าหมาย จะลดเกราะ 50 หน่วย
 • 4. Broken Spears
  คุณสมบัติ : +100 พลังโจมตี +10%ลดคูลดาวน์
  สกิลติดตัว Wind Walk ความเร็วเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 10 % เมื่อไม่ต่อสู้
  Destroyer : เพิ่มเจาะเกราะ
 • 5.Fenrir’s Tooth 
  คุณสมบัติ : +200พลังโจมตี
  สกิลติดตัวFenrir’s Tooth เมื่อ HP ของเป้าหมายตํ่ากว่า 50% จะได้รับความเสียหาย+30%
 • 6.The Beast
  คุณสมบัติ : +100 พลังโจมตี +25% ดูดเลือด

การใส่รูน  Murad 

 • Awake 10 ชิ้น : อัตราคริติคอล +0.5% ความเร็วโจมตี +1.6%
 • Assasinate 10 ชิ้น : พลังโจมตี +1.6 ความเร็วเคลื่อนที่ +1%
 • Dragon’s claw 10 ชิ้น : พลังโจมตี +0.9 เจาะเกราะ +6.4

สเต็ปการเล่น(โกง)

รีบฟาร์มให้ไวเพื่อออกของ ฟาร์มให้หมด บลู เรด มังกรเล็ก มังกรใหญ่ พอของเริ่มมาค่อยไล่แก๊งค์ สเต็ปคือตีคีปป่าเก็บ Stack ให้เต็ม ใช้สกิล 1 แดช 2 ที ไปหาศัตรูแล้วกดอัลติ บิน พออันติหมด รีบกดสกิล 1 เพื่อวาปกลับมาเก็บ stack ใหม่ (ทำซ้ำ ลูปนรก)

จริงๆแล้ว Murad จอมโจรทะเลทราย ถือเป็นฮีโร่ที่เล่นยากพอตัวเลยต้องฝึกให้คุ้นมือถีงจะโหด ยังไงลองเอาเทคนิคการเล่นไปใช้กันดูนะครับ ขอให้สนุกกับการเล่นเกม ROV นะครับ แอดไปไลคิลละฟิ้วววว!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *