[รีวิว] Lineage Red Knights – โคตรเกม RPG ภาพสวยแห่งปี!


เกมนีออน พาเพื่อนๆมารีวิว Lineage red knights เกมมือถือ น้องใหม่จาก NCsoft ที่พึ่งเปิดให้เล่นไปไม่นานมานี้ เลยมารีวิวให้ดูกันสักนิด เผื่อใครอยากตาม ไปดูกันเลย

เกม Lineage red knights เป็นเกมมือถือแนว RPG วางแผนจัดทีมตะลุยด่าน เปิดให้เล่นแล้วทั้ง iOS และ android ตัวเกมมีขนาดไฟล์ที่ค่อนข้างสูงนิดนึงจึงควรใช้ไวไฟในการดาวโหลด (ขนาดไฟล์ 600mb+) ค่อนข้างใหญ่

แต่ก็เหมาะสมกับกราฟฟิคระดับเทพของเกมนี้ และยังมีเนื้อเรื่องสุดเจ๋งที่มีฉากแอคชั่นเด็ดๆ ให้ดูเวลาเราต่อสู้กับบอสตามเนื้อเรื่องเสร็จ ว่าแล้วก็ไปสร้างตัวละครกันเลย

 

โดนเกมจะแบ่งตัวละครเป็น 2 ประเภท ได้แก่

  1. ฮีโร่หลัก 3 ตัว 3 สายแตกต่างกัน แทงค์, ธนู, เวทย์ (สลับเปลี่ยนได้เบ่นได้ตัวเดียว)
  2. Pet ฮีโร่รองๆ ที่เป็นเหมือนสัตว์เลี้ยงให้เราจัดทีมสู้ โดยหาเพิ่มได้จากการสู้ตามแมพ และ เปิดเพชร

เกมเพลย์

ในส่วนของเกมเพลย์ของเกมนี้ เป็นเหมือนเกม RPG ตะลุยด่านทั่วไป มีให้จัดแผนได้ให้ฮีโร่ไหนอยู่หน้า กลาง หลัง นอกจากสกิลตัวละครที่มีให้กดขณะต่อสู้แล้ว เล่นไปสักพักตัวฮีโร่หลักเรายังสามารถแปลงร่างเป็นโหมดปีศาจ มีพลังที่มากขึ้นได้อีกด้วย

เทคนิคการต่อสู้

ให้กดสกิลโจมตี จังหวะตอนที่มอนส์กำลังจะปล่อยสกิล โดยเฉพาะบอส ที่ก่อนจะใช้สกิลแต่ละที จะมีการร่ายรำท่าที่ลำไย เป็นสัญญาณให้เรารู้ จังหวะนี้แหละ เป็นจังหวะที่เราควรกดสกิลสวนกลับไป เพื่อเป็นการ Break ทำลายท่าสกิลนั้นๆของศัตรู

การหา pet

นอกจากจะเล่นด่านปกติ หรือรออีเว้นท์รางวับสำคัญแล้ว การหาเพชรในตัวเกมที่ง่ายที่สุดคือการเปิดเพชรพลังแห่งเทพทรูนั่นเอง  ซึงมีโอกาศจะได้ pet เป็นฮีโร่มาทั้งตัวเลย ถ้าโชคดี ไม่ก็ได้เป็นเพชรที่เป็นชิ้นส่วนของ pet ให้เราสะสมจนครบจึงจะสามารถซัมม่อนได้

อาวุธ และชุดเกราะ

นอกจากจะมีดรอปตามด่านทั่วไป และได้จากเควสแล้ว เรายังสามารถคราฟอาวุธเทพๆได้ แต่มีของหรือหินรางวัลครบตาม requirement ของแต่ละชิ้น โดยอาวุธมีไว้ใส่เพิ่มพลังให้กับฮีโร่หลักของเรา นอกจากนี้ยังสามารถอัพเกรดได้อีกด้วย

เป็นไงบ้างหละครับ Lineage Red Knights น่าเล่นใช้ม้า? เพื่อนๆสามารถเข้าไปดาวโหลดมาเล่นกันได้แล้วทั้ง iOS และ android ได้ที่ลิ้งด้านล่างนี้

Previous BLACK DESERT ONLINE เปิดให้เล่นฟรี 7 วัน เล่นได้แล้ววันนี้ก่อน 4 มกราคม 2017!!
Next Disney Crossy Road เตรียมเปิดให้ดาวน์โหลดในช่วงต้นปี 2017