[รีวิว] Dawn of Titans – เกมวางแผนสงครามสมรภูมิเดือดภาพสวยสุดอลัง!

Dawn of Titans เกมมือถือวางแผนการรบ ทำสงครามกราฟฟิคสุดอลังกาลจากค่าย NaturalMotion ล่าสุดก็ปล่อยให้เล่นแล้ว ด้วยระบบของเกมขนาดยักษ์ใกล้เคียง PC เรียกได้ว่าเป็นเกมมือถือเจนใหม่ ที่พัฒนาไปอีกระดับเลยก็ว่าได้สำหรับเกมนี้

นอกจากนี้การเคลื่อนไหวในเกมดูพริ้วไม่แพ้กัน ขนาดฉากในเมืองที่ไม่ใช่ช่วงต่อสู้ ยังสามารถซูมดูเมืองดูทหารแต่ละคนกำลังฝึกได้อย่างละเอียดสมจริง นอกจากมียังมีระบบพันมิตรสามารถรวมกองกำลังกับผู้เล่นคนอื่นเพื่อเข้าตี อีกฝ่ายได้เป็นเพก็บ EXP พัฒนาขุมกำลังกันต่อไป

Gameplay

ในส่วนของเกมเพลย์ของเกม Dawn of Titans  มีทั้งโหมด single-player campaign และโหมด multiplayer competition ให้เล่นกันได้อย่างหลากหลาย ในส่วนของ  single-player campaign นั้นก็มีคอนเท้นและมิชชั่นต่างๆมากมายให้เพื่อนๆได้ทำ เกมนี้มีระบบในช่วง solo battle ที่ลึกลงไปอีกไม่ใช่เพียงแค่ฆ่าลางบางศัตรู แต่เรายังสามารถเจรจาต่อรองเมื่อหมดเวลาได้อีกด้วย

ส่วนระบบ multiplayer competition มีมีหลากหลายมีทั้งระบบ PVP ท้าดวลกันได้ และระบบ clans ที่เข้าตีเก็บสะสมคะแนนร่วมกันเป็น โดยตารางคะแนนและของรางวัลจะรีเซ็ทเป็นรายอาทิตย์

ส่วนทริคในการทำการรบนั้นแนะนำให้สังเกตุบอท AI เวลาเราเล่น single campaign เพราะมันจะมีทริคเด็ดๆมากมายเช่น สลับกองกำลังระหว่างการรบ และเทคนิดต่างๆอีกมากมาย ซึ่งทำให้ฉาก battlefields  ดูเล็กไปเลยเมื่ออัดแน่นไปด้วยกองกำลังของทหารทั้ง 2 ฝั่ง โดยรวมก็เรียกได้ว่าเกม Dawn of Titans  เป็นเกมมือถือยุคใหม่ที่ระบบอัดแน่นจริงๆ

จุดดี

  • ภาพสวย กราฟฟิคเทพ
  • เกมเพลย์ลื่นไหล ไม่แลค
  • รูปแบบการทำสงครามที่หลากหลาย

จุดด้อย

  • รูปแบบการรบของ ai เดาทางง่ายเกินไปถ้าเล่นไปสักระยะนึง
  • ตัวเกมไม่ค่อยยืดหยุ่น
  • ใช้เวลาในการเล่นนานกว่าจะเทพ ผู้เล่นมักเบื่อซะก่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *