[เทคนิค] Pokémon GO – เพิ่มค่า CP ให้โปเกม่อนด้วย Power up และ Evolve!

ในขณะที่เกม Pokémon GO ใกล้เปิดให้เล่นเต็มทีแล้วเรามาเตรียมความพร้อมก่อนเล่น เพื่อให้พอเปิดแล้วโปเกม่อนของเราแกร่งกว่าหน้าไหน มาดูวิธีการเสริมแกร่งให้โปเกม่อนของเรากันเลย

add-more-cp-by-powerup-and-evolve

มาทำความรู้จักค่า CP?

ค่า CP ไม่ใช่บริษัทที่ขายหมูขายไก่ในประเทศเรา แต่ค่า CP นั่นจะเป็นตัวชี้วัดความเก่งกาจของโปเกม่อนแต่ละตัว ซึ่งยิ่งตัวละครเรามีเลเวลมาขึ้นเท่าไหร่ก็มีโอกาสจับโปเกม่อนที่มี ค่า CP สูงๆมากขึ้นเช่นกัน โดยค่าถ้า CP เราเยอะกว่าคู่ต่อสู้ก็มีโอกาสล้ม Gym คู่ต่อสู้ได้ง่ายขึ้นเช่นกัน 

how-to-powerup-pokemon-cp

Power up ด้วย Candy เเละ Stardust ช่วยเพิ่มค่า CP

การเสริมแกร่งแบบนี้จำเป็นต้องใช้ไอเท็ม 2 อย่างได้แก่ Candy เเละ Stardust ในการเพิ่มค่า CP ให้กับโปเกมอน ไปดูวิธีการหาไอเท็ม 2 ชิ้นนี้มากันadd-more-cp-by-powerup-and-evolve

  • Pokemon candy หาจาก จากจับโปเกม่อน, และฟักไข่ โดยจะแยกเป็นเฉพาะเจาะจงเป็นตัวๆเลยเช่น Rattata Candy ซึ่งใช้ได้กับ Rattata เท่านั้น ซึ่งการ power up โปเกม่อนจะใช้ Candy เพียง 1-2 ชิ้นเท่านั้นPokemon-go-candy
  • Stardust  หาจากการจับโปเกม่อน ได้ครั้งละ 100 Stardust นอกจากนี้ยังหาได้จาก Pokestop ตามแผนที่ทั่วไป และ การป้องกันยิมได้เกิน 20 ชั่วโมงขึ้นไปก็จะได้ Stardust เช่นกันPokemon-StarDust

Evolve เปลี่ยนร่างโปเกม่อนช่วยเพิ่มค่า CP

การ Evolve โปเกม่อนของเราก่อนอื่นต้องเช็คก่อนว่าโปเกม่อนของเรามีปุ่ม Evolve ให้กดอัพหรือไม่ ซึ่งการ Evolve จำเป็นต้องใช้ Pokemon candy ของโปเกม่อนตัวนั้นๆ ซึ่งแต่ละตัวใช้ไม่เท่ากันบางตัวใช้ 25 Candy ในการขึ้นร่าง 2 แต่การขั้นร่าง 3 ต้องใช้จำนวนแคนดี้ที่มากขึ้นถึง 100 Candy หรือมากกว่านี้Pokemon-go-evolve-screenshot

Pokédex – ข้อมูลรายชื่อโปเกม่อนทั้งหมดในเกม Pokémon GO

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *