เน็ตมาร์เบิ้ลติดอันดับ 9 ของผลการจัดอันดับสุดยอดผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถือทั่วโลก ปี 2016

  • สุดยอดผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถือเพียงหนึ่งเดียวของเกาหลี ที่ทะยานติด 1 ใน 10 สุดยอด App publisher ประจำปี 2016
  • ความสำเร็จครั้งนี้เป็นผลมาจากสุดยอดเกมที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ อย่าง Lineage2 Revolution รวมถึงเกมที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีในหลาย ๆ ประเทศ ทั้ง เซเว่นไนท์ และ Stone Age Begins
  • สนุกไปกับเกมสุดฮิตมากมายจากเน็ตมาร์เบิ้ลที่เปิดให้บริการในไทย ทั้ง เซเว่นไนท์, EvilBane: จักรพรรดิเหล็กกล้า รวมถึงเกมที่พัฒนาโดยเน็ตมาร์เบิ้ลอย่าง เกมเศรษฐี (LINE Let’s Get Rich) ได้แล้ววันนี้

เน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์ถูกประกาศชื่ออย่างเป็นทางการณ์ว่าติดอันดับที่ 9 จากทั้งหมด 52 อันดับสุดยอดผู้ผลิตและจำหน่ายแอพพลิเคชั่นของโลก หรือ Global App Publishers ประจำปี 2016 โดย App Annie ผู้นำด้านระบบดาต้าแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และผู้เชี่ยวชาญในอีกหลายแพลตฟอร์ม ซึ่งได้ทำการสำรวจบริษัทต่าง ๆ ในประเภทเดียวกันจากทั่วทุกมุมโลก

เน็ตมาร์เบิ้ลเป็นบริษัทสัญชาติเกาหลีเพียงหนึ่งเดียวที่ติดโผ 1 ใน 10 เช่นเดียวกับปี 2015 ที่ผ่านมา ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ด้วยเช่นกัน เน็ตมาร์เบิ้ลประกาศถึงผลงานชิ้นโบว์แดงเมื่อปีล่าสุด ที่สร้างกระแสฮือฮาไปทั่วโลกอย่าง Lineage2 Revolution ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อสิ้นปีที่แล้ว รวมถึงผลงานชิ้นอื่น ๆ ที่ไปโด่งดังในต่างแดนอย่าง เซเว่นไนท์ (Seven Knights) และ Stone Age Begins โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

Lineage2 Revolution นั้นได้สร้างปราฏการณ์ทำรายได้แบบถล่มทลายกว่า176 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 6,200 ล้านบาท ภายในเดือนแรกที่เปิดตัว และติดอันดับ 2 ในชาร์ตยอดนิยม (Top grossing) ในการจัดอันดับเกมมือถือจากทั่วโลกเมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา และได้ทำการเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเดือน ก.พ. 2017

นอกจากนี้ เกม เซเว่นไนท์ ก็ยังเกาะอันดับต้น ๆ บนชาร์ตของ App Store ไว้อย่างเหนียวแน่นอีกด้วย และในประเทศไทยเองก็ยังมีเกมของเน็ตมาร์เบิ้ลมากมาย ที่ติดอันดับต้น ๆ ในชาร์ตเกมมือถือยอดนิยมด้วย ทั้ง เซเว่นไนท์, EvilBane: จักรพรรดิเหล็กกล้า และเกมที่ทางเน็ตมาร์เบิ้ลเป็นผู้พัฒนา อย่าง เกมเศรษฐี (LINE Let’s Get Rich) ด้วย

“เราภาคภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการประกาศให้เป็น 1 ใน 10 สุดยอดผู้ผลิตและจำหน่ายเกมมือถือของโลก โดยเฉพาะ Lineage2Revolution ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อ 14 ธ.ค. 2016 ซึ่งเป็นที่น่าจดจำเป็นอย่างมากเมื่อเราได้รับการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมจากตลาดเกมมือ ถือในเกาหลี” Seung-won Lee, CGO จากเน็ตมาร์เบิ้ลเกมส์กล่าว “ในปีนี้ เน็ตมาร์เบิ้ลจะเติบโตยิ่งขึ้นไปอีกในตลาดเกมโลก โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาตัวเกม การดูแลและให้บริการผู้เล่นในหลากหลายประเทศ และจะหลอมรวมโลกทั้งใบให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นด้วยเกม RPG”

เน็ตมาร์เบิ้ลสร้างสถิติอันน่าจดจำทั้งในเกาหลีและทั่วโลกมาแล้ว ทั้งยังเคยครองอันดับ 4 ในการจัดอันดับสุดยอดเกมในชาร์ต Global Gaming Publisher และ App Grossing Index ของ App Annie ในเดือน ม.ค. ที่ผ่านมาอีกด้วย เน็ตมาร์เบิ้ลพยายามผลักดันธุรกิจเกมให้แผ่ขยายไปทั่วโลกรวมถึงการตั้งเป้าหมายใหม่ที่ถือเป็นการก้าวกระโดด ที่จะครองใจเกมเมอร์จำนวนมากจากทั่วโลกในอุตสาหกรรมเกมในปี 2017 นี้ โดยการเข้าซื้อกิจการของ Kabam Games รวมถึงโปรเจ็คท์ที่จะเปิดให้บริการเกม Lineage2 Revolution ทั่วโลกอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *