OPPO INNO DAY 2021 เผย Imaging NPU 6nm สุดล้ำรุ่นแรก

OPPO INNO DAY 2021 งานจัดแสดงเทคโนโลยีประจำปี ณ เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน พร้อมงานจัดแสดงออนไลน์ OPPO INNO WORLD ภายใต้คอนเซ็ปต์ Reimaging the Future พลิกโฉมเทคโนโลยีสู่อนาคต โดยภายในงานคุณ Tony Chen, OPPO Founder และ CEO ได้อัปเดตข่าวสารล่าสุดจาก OPPO พร้อมประกาศถึง brand proposition ใหม่ของ OPPO อย่าง ‘Inspiration Ahead’ นอกจากนี้ ภายในวันแรกของงาน OPPO ยังได้เปิดตัว MariSilicon X ซึ่งเป็น Imaging NPU อันล้ำสมัย และ OPPO Air Glass สุดล้ำ พร้อมเตรียมประกาศเปิดตัว OPPO Find N สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกภายในวันที่สองของงาน OPPO INNO DAY 2021 อีกด้วย

OPPO จัดแสดงงาน OPPO INNO DAY 2021 เผย Imaging NPU ขนาด 6nm สุดล้ำรุ่นแรก พร้อมประกาศ Brand Proposition ใหม่ “Inspiration Ahead”
‘Reimaging the Future’ พลิกโฉมเทคโนโลยีสู่อนาคตไปกับ OPPO ที่ OPPO INNO DAY 2021

OPPO ตั้งเป้าสู่อนาคตด้วย Brand Proposition ใหม่ “Inspiration Ahead

โดยระหว่างการกล่าวของคุณ Tony Chen มีการเน้นย้ำถึงพันธกิจของ OPPO ที่มุ่งพัฒนานวัตกรรม เพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ พร้อมประกาศ brand proposition ใหม่อย่าง “Inspiration Ahead” ที่จะมาช่วยผลักดัน พร้อมเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการก้าวข้ามความท้าทายและความไม่แน่นอนในสถานการณ์ที่ทุกคนกำลังเผชิญ ณ ปัจจุบัน

คุณ Tony chen OPPO ในงานจัดแสดงงาน OPPO INNO DAY 2021
คุณ Tony Chen, OPPO Founder และ CEO ประกาศ brand proposition ใหม่ “Inspiration Ahead”

“จากสถานการณ์ปัจจุบันที่เรากำลังเผชิญ OPPO ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีระดับโลก ถือว่าเป็นหน้าที่และสิทธิพิเศษของเรา ในการพยายามมุ่งสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และการทำงานของเรา” Tony Chen กล่าว “แม้เส้นทางในการก้าวสู่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในแต่ละครั้ง จะเต็มไปด้วยความท้าทาย OPPO ก็ยังคงมุ่งเดินหน้าทีละเสต็ปอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งสู่ ‘Inspiration Ahead’ ตาม brand proposition ใหม่ที่เราตั้งไว้”

การเปิดตัว Imaging NPU ขนาด 6nm อันล้ำสมัยรุ่นแรกจาก OPPO และ OPPO Air Glass สุดล้ำ

ภายในงาน OPPO ได้เผยโฉม MariSilicon X ซึ่งเป็น Imaging NPU อันล้ำสมัยรุ่นแรก ที่สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีการผลิตที่มีขนาดเพียง 6nm ซึ่งประกอบไปด้วย NPU, ISP และ Multi-tier Memory Architecture ขั้นสูง มอบประสิทธิภาพด้านการประมวลผลภาพอันทรงพลัง ด้วยประสิทธิภาพด้านพลังงานที่เหนือกว่า โดย MariSilicon X ถือเป็นครั้งแรกในสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่สามารถบันทึก 4K AI Night Video แบบ RAW domain พร้อมใช้ข้อมูลภาพได้ในทันที โดย Imaging NPU อันล้ำสมัยจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 1 ปี 2565 บน OPPO Find X Series ซึ่งจะถือเป็นหนึ่งใน Imaging NPU ที่ล้ำสมัยที่สุดที่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

OPPO เปิดตัว MariSilicon X, Imaging NPU อันล้ำสมัยรุ่นแรก

นอกจากนี้ภายใน OPPO INNO DAY 2021 ยังได้ประกาศเปิดตัว OPPO Air Glass อุปกรณ์ aR (assisted Reality) อันล้ำสมัยอย่างเป็นทางการ เผยดีไซน์แบบ monocle waveguide สุดล้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปีกจักจั่น มอบรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและน้ำหนักเบา นอกจากนี้ ยังมาพร้อมฟังก์ชันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันการนำทาง, การตรวจสอบข้อมูลด้านสุขภาพ, teleprompter หรือฟังก์ชันการบอกสคริปต์ และ การแปลคำพูดเป็นข้อความได้แบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพกพาอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมากและขนาดใหญ่ โดย OPPO Air Glass มาพร้อม Spark Micro Projector ที่พัฒนาขึ้นเอง และ optical waveguide แบบเลี้ยวเบนที่

ปรับแต่งเอง  มาช่วยมอบการแสดงผลภาพบนหน้าจอ aR ที่มีความสดใสคมชัดในทุกสภาพแสง นอกจากนี้อุปกรณ์ยังสามารถควบคุมได้ด้วยสมาร์ทโฟน OPPO และสมาร์ทวอร์ช โดยรองรับการโต้ตอบได้มากมาย เช่น การสัมผัส เสียง และการเคลื่อนไหว เพื่อให้ผู้ใช้สามารถรับข้อมูลที่สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

OPPO Air Glass อุปกรณ์ AR (assisted Reality) อันล้ำสมัยจาก OPPO

สัมผัสความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีล่าสุดจาก OPPO พร้อมรับชมศิลปะจากศิลปินหน้าใหม่ใน OPPO INNO WORLD

ในปีนี้ OPPO ได้สร้าง virtual playground ใหม่ทั้งหมดใน OPPO INNO WORLD เพื่อเฉลิมฉลองการจัดแสดงงาน OPPO INNO DAY 2021 ร่วมกันกับแฟนๆ OPPO ทั่วโลก โดยภายใน OPPO INNO WORLD ผู้เข้าชมสามารถชมการเปิดตัว พร้อมร่วมสัมผัสเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่นๆ ของ OPPO ได้ ไม่ว่าจะเป็น Digital Human, Retractable Camera และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้เข้าชมสามารถรับชมงานเปิดตัวและสัมผัสเทคโนโลยีอันล้ำสมัยจาก OPPO ได้ที่ OPPO INNO WORLD

นอกจากนี้ภายใน OPPO INNO WORLD ยังได้จัดแสดงผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์จากศิลปินรุ่นใหม่ทั่วโลกในโครงการ OPPO Renovators Emerging Artists โดยในปีนี้ถือเป็นปีที่สามที่ OPPO Renovators มุ่งสนับสนุนศิลปินรุ่นเยาว์ ด้วยการรวบรวมคอนเซ็ปต์และแนวคิดล่าสุดของโลกแห่งศิลปะและเทคโนโลยี ที่ศิลปินร่วมกันสร้างสรรค์พร้อมจินตนาการถึงโลกแห่งอนาคต โดยสถานที่จัดแสดง Renovators ใน OPPO INNO WORLD ได้จัดแสดงผลงานจากศิลปินรุ่นเยาว์ทั้งหมด 8 ชิ้น เช่น AutoGene, Autonomy of Plant, Light High, Revival และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อมุ่งมอบแพลตฟอร์มที่ศิลปินเหล่านี้สามารถแสดงผลงานสู่ผู้ชมทั่วโลกได้

ร่วมชมงานศิลปะสุดล้ำจากศิลปินรุ่นเยาว์ทั่วโลกได้ใน virtual Renovators Showroom

OPPO INNO DAY จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 14-15 ธันวาคม 2564 พร้อมเตรียมรับชมงานเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับที่ทุกคนรอคอย! OPPO Find N ในวันที่ 15 ธันวาคม 2564

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *