ไฮไลท์สำคัญจากงานเฉลิมฉลอง TwitchCon ครั้งแรกในยุโรป


ทวิชเปิดตัว Twitch Sings และประกาศจ่ายเงินให้สตรีมเมอร์เร็วขึ้น พร้อมกับอัพเดตกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย เพื่อสร้างประสบการณ์ความบันเทิงแบบมัลติเพลเยอร์ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

มร. เอ็มเม็ต เชียร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทวิช กล่าวถึงการจัดงาน TwitchCon Europe ณ      กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 13-14 เมษายน2562 ที่ผ่านมา ว่า ทวิช (Twitch) ผู้ให้บริการและคอมมูนิตี้ชั้นนำด้านความบันเทิงแบบมัลติเพลเยอร์ ได้จัดงาน TwitchCon Europe ซึ่งเป็นการจัดงาน TwitchCon ครั้งแรกนอกสหรัฐอเมริกา เป็นงานเฉลิมฉลองความสำเร็จของคอมมูนิตี้ทวิช และยังได้เปิดเผยถึงเครื่องมือ และฟีเจอร์ ใหม่จากทางทวิช ที่จะช่วยให้สตรีมเมอร์สามารถเข้าถึงผู้ชมในวงกว้าง เชื่อมต่อกับสมาชิกในคอมมูนิตี้ได้ง่ายขึ้น เป็นการสร้างรายได้ด้วยวิธีการใหม่ที่รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยทวิชยังคงให้ความสำคัญกับการเป็นคอมมูนิตี้ด้านความบันเทิงแบบมัลติเพลเยอร์ ที่พร้อมสร้างประสบการณ์ร่วมกับสมาชิกทุกคนในชุมชน

ที่ผ่านมา คอมมูนิตี้ทวิชในยุโรปมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2561 ทวิชได้ต้อนรับสมาชิกระดับ Affiliates มากกว่า 127,000 คน และระดับPartners อีกถึง 3,600 คน

ภายในงาน TwitchCon ได้มีการเปิดตัว Twitch Sings เกมแรกจากทวิชที่ทุกคนบนโลกสามารถเล่นได้ฟรี โดยเป็นเกมคาราโอเกะที่สร้างขึ้นมาเพื่อผู้ที่รักในเสียงเพลง และไลฟ์สตรีมเมอร์ทั่วโลก

Twitch Sings: เกมใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมบทเพลงหลายพันเพลง และลูกเล่นอันน่าสนใจที่ช่วยให้สตรีมเมอร์และสมาชิกในชุมชนสามารถสร้างสรรค์การแสดงด้วยกันได้ ไม่ว่าจะเป็นสร้างตัวอวตาร ร้องเพลงคู่กับครีเอเทอร์คนอื่น หรือเปิดแสดงโชว์เดี่ยว   ผู้ชมเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการสร้างประสบการณ์แบบใหม่ เพราะพวกเขาจะสามารถขอเพลงที่ต้องการ ส่งเสียงเชียร์เพื่อสร้างแสงสีให้กับเวที และส่งคำท้าให้สตรีมเมอร์คนโปรดได้เข้ามาเล่นด้วยกัน ซึ่งผู้เข้าชมงาน TwitchCon ที่ยุโรปมีโอกาสได้ลองเล่นเกม และร่วมปาร์ตี้กับสมาชิกทั่วโลก

สามารถดาวน์โหลดเกม Twitch Sings ลงบนคอมพิวเตอร์พีซีได้ฟรีที่เว็บไซต์ sings.twitch.tv

นอกจากนี้ ทวิชยังได้ประกาศอัพเดตเรื่องค่าตอบแทน รวมถึงเครื่องมือสำหรับการสตรีมสด และการค้นหา ที่จะเปิดใช้งานได้บนทวิชในเร็ว ๆ นี้

Net 15 Payouts: ทวิชลดระยะเวลาการจ่ายค่าตอบแทนให้กับสมาชิกระดับ Partners ระดับ Affiliates และนักพัฒนาจาก 45 วัน เหลือเพียงแค่ 15 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนเป็นต้นไป โดยทวิชจะจ่ายค่าตอบแทนให้กับสตรีมเมอร์ที่มีรายได้ถึงเกณฑ์ 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในระยะเวลา 15 วันหลังจากปิดยอดของแต่ละเดือน

Bounty Board: ตั้งแต่ที่มีการเปิดตัว Bounty Board ที่สหรัฐอเมริกาในปีพ.ศ. 2561 ก็มีสตรีมเมอร์กว่า 1,500 คน ใช้ช่องทางนี้ในการสร้างรายได้รวมกว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Bounty Board จะพร้อมให้ใช้งานสำหรับ Partners และ Affiliates ที่ได้รับการคัดเลือก ที่อาศัยอยู่ในประเทศเยอรมนี ฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักร ในขณะที่ประเทศอื่นๆ ต้องอดใจรอกันต่อไป โดยมีแบรนด์ที่เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับทางทวิช ได้แก่ Borderlands 3, Tom Clancy’s The Division 2 และ Unilever ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสช่องทางใหม่ในการสร้างรายได้ให้กับสตรีมเมอร์ในทวีปยุโรป

การปรับปรุงการค้นหาและไดเรกทอรี: ทวิชได้ปรับปรุงหลายองค์ประกอบเพื่อพัฒนาระบบการค้นหา เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้ ผู้ใช้จะได้พบกับระบบการค้นหาที่รวดเร็วและชาญฉลาดยิ่งขึ้น และยังสามารถจัดเรียงผลการค้นหาช่องต่าง ๆ ในไดเรกทอรีได้อีกด้วย ซึ่งตัวเลือกนี้รวมถึงการจัดเรียงช่องตามจำนวนผู้ชมน้อยสุดถึงมากสุด ช่องที่เริ่มต้นล่าสุด และช่องแนะนำโดยดูจากจากประวัติการเข้าชม

Recaps: เริ่มต้นในเดือนมิถุนายน ทวิชจะสร้างวีดิโอไฮไลท์ (Hilight Reel) แบบอัตโนมัติ สำหรับสตรีมเมอร์แต่ละราย โดยอ้างอิงจากคลิปที่ถูกแคปจากผู้ชมมากที่สุดในช่วงที่มีการสตรีม โดยที่สตรีมเมอร์สามารถแชร์ไฮไลท์นี้ได้ทันที หรือจะตัดต่อให้เป็นไปตามที่ต้องการก็ได้เช่นกัน

นอกจากการประกาศเกี่ยวกับเรื่องการอัพเดตต่าง ๆ ภายในเว็บไซต์แล้ว งาน TwitchCon Europe 2019 ยังมีการถ่ายทอดสดอีเวนท์สำคัญอีกมากมายผ่านเว็บไซต์Twitch ซึ่งรวมถึงเวทีพูดคุยเพื่อให้ความรู้สำหรับสตรีมเมอร์ เกี่ยวกับการสื่อสารกับผู้ชม วิธีการสร้างคอนเทนท์ การสร้างรายได้ ความหลากหลาย และอื่น ๆ อีกมากมาย และทวิชยังได้จัดการแข่งขัน Rivals ขึ้นเป็นครั้งแรกที่ TwitchCon Europe โดยจัดการแข่งขันเกม Apex Legends เมื่อวันที่ 13 เมษายน และเกม League of Legendsเมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา

ในปี พ.ศ. 2562 นี้ ทวิชได้จัดอีเวนท์การแข่งขัน Rivals มาทั้งหมด 27 ครั้ง และมีผู้ชนะได้รับเงินรางวัลแล้วมูลค่ากว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้ว สตรีมเมอร์ที่เข้าร่วมการแข่งขันจะมีผู้ชมในช่องของตนเพิ่มขึ้นถึง 24% ในวันที่มีการแข่งขัน Rivals และกว่าครึ่งของผู้ชมในจำนวนนั้นมักจะกลับเข้าไปดูในช่องนั้นอีกครั้งหลังจากการแข่งขันผ่านไปแล้ว

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ TwitchCon Europe และทวิชได้เพิ่มเติมที่ twitch.tv/twitch ทวิตเตอร์ @twitch และ @twitchcon และผ่านบล็อกของทวิช

เกี่ยวกับทวิช

ทวิช (Twitch) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2011 เป็นคอมมูนิตี้ระดับโลกที่มารวมตัวกันเพื่อสร้างความบันเทิงแบบมัลติเพลเยอร์ มีความเป็นเอกลักษณ์ สีสัน และประสบการณ์ที่คาดเดาได้ยาก ซึ่งสร้างขึ้นจากปฏิสัมพันธ์ของคนนับล้าน  นำเสนอตั้งแต่คอนเทนต์เกมสนุก ๆ ไปจนถึงรายการอีสปอร์ตระดับโลก รวมถึงการถ่ายทอดสดการ์ตูนอะนิเมะ ดนตรี และงานศิลปะอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด นอกจากนั้น ทวิชยังเป็นผู้จัดงาน ทวิชคอน (TwitchCon) กิจกรรมประจำปีสุดยิ่งใหญ่ ที่เหล่าสมาชิกทวิชมาร่วมกันเฉลิมฉลอง เรียนรู้ และพัฒนาความสนใจและความคลั่งไคล้ของตัวเอง คุณสามารถอัพเดททุกความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางของเรา ทั้งการถ่ายทอดสดผ่าน Twitch ช่องทาง ทวิตเตอร์ และบล็อกของเรา

Previous Extraordinary Ones เปิดการ CBT แล้ววันนี้บน Google Play!
Next GIGA GAMES เรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าวเกม“GIGA Three Kingdoms”เกมสามก๊กรายได้อันดับ 1 จากไต้หวัน