Twitch เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Video Producer เครื่องมือสำหรับการออกอากาศ อัพโหลด และบันทึกวิดีโอคอนเทนต์!

กรุงเทพฯ – 29 มกราคม 2561ทวิช (Twitch) ผู้ให้บริการวิดีโอสังคมออนไลน์ ประกาศเปิดตัว “วิดีโอ โปรดิวเซอร์ (Video Producer)” ฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้คอนเทนต์ครีเอเทอร์เผยแพร่เนื้อหาได้ ทั้งวิดีโอที่อัพโหลดและบันทึกไว้ด้วยรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ โดยที่ครีเอเทอร์สามารถเพิ่มความน่าตื่นเต้นและการมีส่วนร่วมของผู้ชมได้ด้วยการถ่ายทอดสดกิจกรรมภายในกลุ่มของตัวเองผ่านการเชื่อมโยงจากทางหน้าเพจ ซึ่งมีทั้งการนับถอยหลังและการตั้งเวลา เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์แบบเรียลไทม์ และยังช่วยให้ครีเอเทอร์ที่ต้องการเปลี่ยนสิ่งที่ชอบ ไปสู่เส้นทางความสำเร็จในสายอาชีพได้ด้วย

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ครีเอเทอร์เข้าถึงเครื่องมือ วิดีโอ โปรดิวเซอร์” ได้ผ่านทางเมนูในช่องของตัวเองได้ดังนี้

  • พรีเมียร์ (Premieres) คือ เมนูที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ครีเอเทอร์กำหนดเวลาการถ่ายทอดวิดีโอบนทวิช เพื่อสร้างความน่าตื่นเต้นในการรับชมเป็นครั้งแรก โดยรวมถึง
    • แลนด์ดิ้ง เพจ (Landing pages) คือ การสร้างหน้าเว็บที่แบ่งปันวิดีโอได้ เพื่อรวบรวมผู้ชมก่อนเข้าสู่เมนูพรีเมียร์
    • วิดีโอเคานท์ดาวน์ (Countdown videos) คือ การแทรกวิดีโอนับเวลาถอยหลังก่อนที่จะมีการเปิดตัววิดีโอ เพื่อช่วยดึงดูดสมาชิกผู้เข้าชม
  • รีรัน (Rerun) คือ เมนูที่ใช้กำหนดเวลาการฉายซ้ำของวิดีโอนั้นๆ เพื่อให้ผู้ชมสามารถรับชมและพูดคุยไปพร้อมกับวิดีโอที่มีการฉายซ้ำได้อีกครั้ง

นอกจากช่วยให้ครีเอเทอร์มีส่วนร่วมกับกลุ่มคอมมูนิตี้ของตัวเองได้ดียิ่งขึ้นแล้ว วิดีโอ โปรดิวเซอร์ ยังให้ความสำคัญกับ  ครีเอเทอร์ที่มีสิ่งที่ชอบในการสร้างสรรค์วิดีโอในแบบฉบับของตนเอง ซึ่งรวมถึง การหาไฮไลท์ที่น่าสนใจ การแก้ไขฉากให้สมบูรณ์ และการสร้างสรรค์สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจตั้งแต่เริ่มจนจบ นับเป็นความท้าทายที่กำลังก้าวเข้ามาในโลกของการแบ่งปันเนื้อหาที่ต้องอาศัยความสำเร็จจากระบบอัลกอริทึม นอกจากนี้ วิดีโอ โปรดิวเซอร์ ยังช่วยให้ครีเอเทอร์ได้ทำ  สิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ โดยมีทางเลือกในการควบคุม และสร้างโอกาสในการค้นหาและเพิ่มจำนวนผู้ชมได้มากยิ่งขึ้น

บ๊อบ บารามิพัว (Bob Bahramipour) หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ Video on Demand ทวิ กล่าวว่า “เราต้องการให้การถ่ายทอดเนื้อหาที่มีการบันทึกไว้ล่วงหน้าบนแพลตฟอร์มของเรามีความหมายและน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น โดยการให้          ครีเอเทอร์ควบคุม และสร้างโอกาสในการรับรู้วิดีโอของตนเองได้มากขึ้น ด้วยการใช้เครื่องมือ วิดีโอ โปรดิวเซอร์ ซึ่งทำให้ ครีเอเทอร์เรียงลำดับเมนูในการใช้งานต่างๆ เช่น เมนูพรีเมียร์ ที่ช่วยสร้างความต่อเนื่อง รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพให้กับวิดีโอนั้นมากขึ้น นอกจากนั้น ยังดึงดูดความสนใจและรักษาฐานบรรดาแฟนคลับไว้ได้”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอ โปร์ดิวเซอร์ และวิธีการใช้งานเครื่องมือดังกล่าว สามารถเข้าไปได้ที่บล็อกโพสต์ ที่นี่

เกี่ยวกับทวิช

ทวิชเป็นแพลตฟอร์มโซเชียล วิดีโอ และคอมมูนิตี้สำหรับนักเล่นเกมชั้นนำของโลก ในแต่ละวันผู้คนนับล้านในคอมมูนิตี้มารวมตัวกัน เพื่อพูดคุย และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับความสนใจร่วมกัน โดยแพลตฟอร์มวิดีโอของ ทวิช เป็นการถ่ายทอดสดโดยสามารถเลือกเนื้อหาที่สนใจได้ตามความต้องการ ซึ่งเราได้รวบรวมเนื้อหาทุกประเภท รวมถึงวิดีโอเกมทั้งระบบ งานศิลปะสร้างสรรค์ การเขียนบล็อกในรูปแบบวิดีโอ (vlogging) และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น ทวิชยังเป็นผู้จัดงาน ทวิชคอน (TwitchCon) ซึ่งเป็นงานฉลองชุมชนทวิชที่จัดขึ้นทุกปีอีกด้วย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทวิช กรุณาไปที่ศูนย์สื่อมวลชน ทวิตเตอร์ฟีด (#Twitch) และบล็อกของเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *