ทวิช เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “Twitch Creator Camp” ช่วยฝึกทักษะการสตรีมอย่างมืออาชีพ

Twitch ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มโซเชียลวิดีโอ ประกาศเปิดตัว “ทวิช ครีเอเทอร์ แคมป์” (Twitch Creator Camp) ช่องทางสำหรับผู้สร้างวิดีโอคอนเทนต์ทุกระดับ ให้สามารถเรียนรู้วิธีการสตรีมมิ่งจาก ทวิช ครีเอเทอร์ แคมป์ ซึ่งมีข้อมูลเชิงลึกมากมายจากครีเอเทอร์ที่ประสบความสำเร็จ รวมทั้งหัวข้อวิดีโอที่ได้รับความสนใจที่สุดจากชุมชน Twitch’s creator นอกจากนี้ยังมีการไลฟ์วิดีโอสดโต้ตอบกับผู้ชมแบบเรียลไทม์ทุกสัปดาห์ จากครีเอเทอร์ที่ประสบความสำเร็จ เพื่อช่วยแนะแนวทางการสร้างคอนเทนต์ที่ดีที่สุด โดยสามารถติดตามตารางการถ่ายทอดสดนี้ได้บนเว็บไซต์ของเรา

ทั้งนี้ ครีเอเทอร์สามารถค้นหาเนื้อหาที่ครบถ้วนได้จากหัวข้อต่อไปนี้ เพื่อเป็นแนวทางการฝึกฝนที่ดีที่สุดสำหรับการออกอากาศผ่านช่องทางทวิช ซึ่งประกอบด้วย

  • Learn the Basics

ในการเริ่มต้นสร้างช่องเป็นของตัวเอง ครีเอเทอร์จำเป็นต้องมีพื้นฐานที่ดีก่อน โดยเหล่าคอนเทนต์ครีเอเทอร์ที่ประสบความสำเร็จจะช่วยปูพื้นฐานและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับมือใหม่ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การเริ่มต้นการใช้งาน รวมถึงการตั้งค่าต่างๆ บนช่องของตัวเอง

  • Level Up

ส่วนนี้จะเน้นสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากที่ครีเอเทอร์มีผู้ติดตามและเริ่มใช้กล้องในการถ่ายทอดสดบ้างแล้ว ซึ่งรวมถึงการเรียนรู้วิธีการสร้างแบรนด์ของตัวเองบนโซเชียลมีเดีย การใช้ประโยชน์จากสถิติการสตรีมของตัวเอง รวมถึงวิธีการสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ชมด้วยลูกเล่นอีโมตและส่วนขยายต่างๆ

  • Connect and Engage

ทวิชไม่สามารถเกิดขึ้นได้โดยปราศจากการรวมตัวกันเป็นชุมชนออนไลน์ ในส่วนนี้ครีเอเทอร์จะได้เรียนรู้วิธีการวางแนวทางเพื่อสร้างชุมชนของตัวเองขึ้นมา รวมถึงเคล็ดลับในการทำความเข้าใจผู้ชม การสร้างเครือข่ายกับครีเอเทอร์ในแวดวงอื่นๆ รวมถึงการสร้างการมีส่วนร่วมกับแฟนคลับที่ติดตาม เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นกลับเข้ามาชมอีกครั้ง

  • Get Rewarded

รายได้จากทวิชเป็นแรงผลักดันที่ทำให้เกิดคอนเทนต์ครีเอเทอร์จำนวนมาก ดังนั้นสิ่งสำคัญของเหล่าครีเอเทอร์ คือ การใช้เวลาสตรีมเพื่อสร้างรายได้ ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้ครีเอเทอร์สามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ บรรดาครีเอเทอร์ที่ได้รับความนิยมจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพการเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม เพื่อให้มีสินค้า โฆษณา และผู้สนับสนุนต่างๆ เข้ามาช่วยสนับสนุนการสร้างคอนเทนต์ที่พวกเขาชื่นชอบ

หากต้องการชมและศึกษาข้อมูลแบบเต็มรูปแบบ ตลอดจนตารางเวลาสำหรับการถ่ายทอดสด สามารถเข้าไปดูได้ที่ : https://www.twitch.tv/creatorcamp/th-th

เจสสิก้า เมสซิงเจอร์ (Jessica Messinger) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดด้านการสร้างการเติบโตของครีเอเทอร์ ทวิช กล่าวว่า “การเป็นสตรีมเมอร์ที่ดีไม่ใช่เรื่องง่าย เรามักจะได้ยินจากเหล่าบรรดาครีเอเทอร์จำนวนมากบอกว่า พวกเขาใช้เวลาเยอะมากในการค้นหาคำแนะนำเกี่ยวกับเครื่องมือ ฟีเจอร์ และเทคนิคต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสม เพื่อนำมาปรับใช้ในการเผยแพร่วิดีโอของพวกเขาให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมและมีจำนวนผู้ติดตามมากขึ้น การเปิดตัวฟีเจอร์ “ทวิช ครีเอเทอร์ แคมป์” ทำให้การเป็นครีเอเทอร์ง่ายขึ้น โดยเราได้รวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุด เพื่อช่วยให้ครีเอเทอร์บรรลุเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่าง ทวิช และพาร์ทเนอร์ของเราที่ประสบความสำเร็จมากมายมาร่วมแบ่งปัน เราต้องการช่วยให้เหล่าครีเอเทอร์ของเราประสบความสำเร็จ และนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น”

เกี่ยวกับ Twitch

ทวิชเป็นแพลตฟอร์มโซเชียล วิดีโอ และคอมมูนิตี้สำหรับนักเล่นเกมชั้นนำของโลก ในแต่ละวันผู้คนนับล้านในคอมมูนิตี้มารวมตัวกัน เพื่อพูดคุย และแลกเปลี่ยนประสบการณ์เกี่ยวกับความสนใจร่วมกัน โดยแพลตฟอร์มวิดีโอของ ทวิช เป็นการถ่ายทอดสดโดยสามารถเลือกเนื้อหาที่สนใจได้ตามความต้องการ ซึ่งเราได้รวบรวมเนื้อหาทุกประเภท รวมถึงวิดีโอเกมทั้งระบบ งานศิลปะสร้างสรรค์ การเขียนบล็อกในรูปแบบวิดีโอ (vlogging) และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนั้น ทวิชยังเป็นผู้จัดงาน ทวิชคอน (TwitchCon) ซึ่งเป็นงานฉลองชุมชนทวิชที่จัดขึ้นทุกปีอีกด้วย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทวิช กรุณาไปที่ศูนย์สื่อมวลชน ทวิตเตอร์ฟีด (#Twitch)และบล็อกของเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published.