Summoners War จากค่าย Com2uS ประกาศศักดาจัดงานเทศกาลอีสปอร์ทระดับโลก SWC2018!! 

Com2uS ประสบความสำเร็จในการจัดงานแข่งกีฬาอีสปอร์ตของเกม Summoners War World Arena Championship 2018” (SWC 2018) รอบ  World Finals ในวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา SWC 2018 เริ่มจัดากรแข่งตั้งแต่เดือน มิถุนายน โดยแบ่งออกเป็น 3 ถ้วย (อเมริกาคัฟ, ยุโรปคัฟ และ เอเชียแบซิฟิคคัฟ) ซึ่งได้คัดเลือกตัวแทน 8 คนจากการแข่งทั้ง 3 ถ้วย จะต้องเข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งสุดยอดซัมมอนเนอร์ประจำปี ซึ่งมีแฟนๆ เกม Summoners War จากทั่วโลกติดตามรับชมกันอย่างล้นหลาม

 

ณ วันจัดงาน ผู้เข้าร่วมชมงานมารอคิวกันแต่เช้าตรู่ ทำให้คิวเข้างานยาวมาก ผู้ชมจากทั่วโลก หลากหลายภูมิภาค มาเยือนเกาหลีเพราะต้องการเข้าชมงานแข่ง SWC 2018 รอบ World Finals ครั้งนี้ มากกว่า 1,300 คนเข้าร่วมงานจนที่เต็มจำนวนที่นั่งทั้งหมดของสถานที่จัดงาน

 

จบไปแล้วกับการถ่ายทอดสด SWC 2018 World Finals กับการแข่งขันอันแสนดุเดือด Com2uS ถ่ายทอดสดงานนี้ผ่านหลากหลายช่องทาง ได้แก่ Summoners War Official ช่องทาง YouTube, Twitch และ สื่อออนไลน์อื่นๆ ในการถ่ายทดสดครั้งนี้ครอบคลุม 13 ภาษา โดยมี ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น ภาษาจีน และ ภาษาไทย โดยมีผู้รับชมถ่ายทอดสดพร้อมกันเกินกว่า 100,000 วิว เลยทีเดียว

SWC 2018 รอบ World Finals เติมเต็มความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าชมงาน ด้วยบูธที่สร้างภาพจากระบบ AR (Augmented Reality) ที่ทำให้คุณได้ถ่ายรูปคู่กับมอนสเตอร์ตัวโปรดของคุณได้บริเวณล็อปปี้ของงาน แล้วยังมี จับฉลากของขวัญ, เกมทอยลูกเต๋าธาตุ, กิจกรรม QR ที่แจกของที่ระลึกภายในเกมมากมาย ยังไม่หมด ยังมีเหล่าคอสเพลย์ และแท่นซัมมอนแบบ 3 มิติที่จำลองการซัมมอนของมอนสเตอร์จากในเกม

 

การแข่งขันครั้งนี้กินเวลายาวนานกว่า 6 ช.ม. กว่าจะถึงรอบชิงชนะเลิศซึ่ง ตัวแทนจากประเทศเกาหลี Beat.D และ ตัวแทนจากฮ่องกง L.A.M.A ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่หลายคนคาดว่าจะได้แชมป์ เมื่อการแข่งขันรอบชนะเลิศเสร็จสิ้นด้วยผลการแข่งขันคือ Beat.D เป็นฝ่ายชนะไป 3 ต่อ 0 เกม ได้รับเงินรางวัลกว่า 30,000 ดอลลาร์ สหรัฐ พร้อมครองตำแหน่งแชมป์ SWC 2018

และก่อนการแข่งขัน SWC 2018 จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการนั้น ได้มีการจัดศึกการประลองฝีมือระหว่างกิลด Barcode จากประเทศเกาหลี และ กิลด์ Swag จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจากการแข่งขันกิลด์ Swag สามารถคว้าชัยชนะไปครอง ซึ่งเป็นการแข่งขันที่สร้างความสนุกสนานให้ผู้ชมได้ไม่น้อยทีเดียว

 

Com2uS กล่าวว่า เราได้สร้างวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่ก้าวข้ามคำว่างานแข่งขันไป ด้วยการจัดเทศกาลอีสปอร์ตอย่าง Summoners War eSports Festival และ เราวางแผนที่จะขยายการจัดงานอีสปอร์ตไปในทุกทีซึ่งทุกๆ คนสามารถร่วมสนุกกับงานได้โดยไม่มีข้อจำกัดทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ ท่านสามารถรับชมการถ่ายทอดสดและแมทช์ต่างๆ ย้อนหลังได้ที่ http://hyperurl.co/SWC18PostPR

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.