Clash of Clans แย้มอัปเดตระบบแคลนครั้งใหญ่

Clash of Clans เตรียมแผนอัปเดตตัวเกมครั้งใหญ่ ตลอดเดือนตุลาคม 2017 นี้ โดยเริ่มจากการอัปเดต Builder Base 7 ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และในสัปดาห์นี้ทาง Super เตรียมอัปเดตอีกครั้งในหัวข้อ Clan Improvements การปรับปรุงระบบแคลนและสงครามแคลนให้ดียิ่งขึ้น ที่จะเพิ่มเข้ามาในช่วงปิดอัปเดตเซิร์ฟเวอร์ครั้งต่อไป

ระบบแคลนนั้นเป็นเหมือนหัวใจสำคัญของคอมมิวนิตี้ในเกม ที่ช่วยให้ผู้เล่นอยู่กันเป็นสังคมโซเชี่ยลมากขึ้น ได้ทั้งความสนุกในการร่วมมือกันสู้และแข่งขันกับผู้เล่นอื่นๆ ทาง Supercell จึงพยายามพัฒนาระบบแคลนอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ทั้งในตอนนี้และวันข้างหน้าต่อไปเรื่อยๆ

อย่างแรกที่จะเพิ่มเข้ามาในอัปเดตครั้งนี้เลยก็คือ ระบบการจับคู่สงครามแคลนแบบใหม่ ซึ่งใช้อัลกอริทึมที่เจาะลึกรายละเอียดมากขึ้น โดยระบบจะทำการวิเคราะห์ความสามารถโดยรวมของแคลนและเจาะลึกไปถึงความสามารถเฉพาะผู้เล่นในแคลนแต่ละคนด้วย จากนั้นจึงนำไปเปรียบเทียบกับแคลนคู่แข่ง เพื่อให้ความสามารถของแคลนนั้นใกล้เคียงกันมากที่สุด มีข้อเสียก็ตรงการจับคู่นี้อาจจะเสียเวลานานขึ้น ก็ขอให้ผู้เล่นส่งฟีดแบคมาทาง Supercell ด้วยว่าชอบหรือไม่ชอบอย่างไร

นอกจากระบบจับคู่สงครามแคลนแล้ว ยังมีอัปเดตระบบแคลนอื่นๆดังนี้

New Clan Features: ระบบแคลนใหม่

  • New Friendly War sizes: 35v35 and 45v45 เพิ่มสเกลขนาดสงครามฉันมิตร (กระชับมิตร) ขนาดใหม่ 35vs35 และ 45vs45
  • เพิ่มจำนวนช่องผู้ชมจาก 20 เป็น 30 กว่าคน และแยกช่องเฉพาะผู้ชมที่เป็นเพื่อนไว้ต่างหากอีก 10 ช่อง โดยกดชมได้ผ่านรายชื่อเพื่อน
  • ได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีสงครามแคลน แม้ว่าผู้เล่นกำลังดูรีเพลย์อยู่
  • สามารถตั้งเงื่อนไขการเข้าแคลน จากถ้วยรางวัลฐานช่างก่อสร้าง (Builder Base) ได้แล้ว

New Clan Visuals: รูปลักษณ์ใหม่ในแคลน

Clan Badge ตราสัญลักษณ์แคลน
เปลี่ยนดีไซน์ตราของแคลนใหม่ ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถออกแบบกรอบของตราได้เองแล้ว แต่จะมีหมายเลขเลเวลของแคลนโชว์ที่ด้านบนเพิ่มมา ซึ่งกรอบของตราจะเปลี่ยนไปตามระดับเลเวลของแคลน

New Badge vs Old Badge เปรียบเทียบตราสัญลักษณ์ของแคลนแบบใหม่กับแบบเก่า


Clan Path
เส้นทางลำเลียงพลของแคลน
การบริจาคทหารและการเดินทัพของทหาร จะเคลื่อนผ่านผ่านเส้นทางใหม่ ซึ่งดีไซน์ให้ดูดีกว่าเดิม เหล่าทหารที่บริจาคมาร่วมสงครามจะเดินทัพผ่านเส้นทางนี้

New Path vs Old Path เปรียบเทียบเส้นทางเดินทัพแบบใหม่กับแบบเก่า

Social Improvements: ปรับปรุงระบบโซเชี่ยล

Clan Suggestions แนะนำแคลน

  • แนะนำแคลน – ระบบค้นหาแคลนที่จะเข้าอัพเกรดให้ดีขึ้น โดยแคลนที่จะมาแนะนำผู้เล่นที่ยังไม่มีแคลนนั้น สามารถหาได้ว่าแคลนเป็นแบบไหน มีกิจกรรมแคลนอย่างไร ระดับของแคลนเท่าไหร่ ผลงานเป้นอย่างไร ต้องการให้บริจาคแบบใดบ้าง และอื่นๆ
  • ถึงแม้จะเข้าร่วมแคลนอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากอยู่กับแคลนที่แอคทีฟกว่าเดิม ตัวเกมที่มีแคลนอื่นๆมาแนะนำเช่นกัน รวมถึงแนะนำแคลนไปยังเพื่อนๆได้ด้วย

Clan Chat ข้อความแชทในแคลน

  • การสนทนาในแคลนจะมีบอกว่า กำลังมีสมาชิกแคลนออนไลน์อยู่เท่าไหร่ แต่ไม่ได้บอกว่ามีใครออนบ้าง เพื่อความเป็นส่วนตัว

Friends List รายชื่อเพื่อน

  • รายชื่อเพื่อนจะมีบอกว่า เพื่อนคนที่กำลังออนไลน์อยู่บ้าง
  • สามารถเข้าชมการทำศึกของเพื่อนๆที่กำลังมีสงคราม ผ่านทางช่องรายชื่อเพื่อนได้เลย

Source: https://forum.supercell.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *