ประกาศแล้ว! Arena of Valor World Cup 2019 ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 12 ทีม ชิงเงินรางวัลรวม 16 ล้านบาท


บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ เดินหน้าสนับสนุนกีฬาอีสปอร์ต (eSports) อย่างต่อเนื่อง โดย ‘Garena’ ร่วมกับ ‘Tencent Games’ จัดการแข่งขัน Arena of Valor World Cup (AWC) 2019’  รายการแข่งขันอีสปอร์ตระดับนานาชาติที่นำทีมผู้เข้าแข่งขันอีสปอร์ตเกม ‘Arena of Valor’ (RoV) ระดับแนวหน้าของแต่ละประเทศมาแข่งขันอีสปอร์ตประเภทโมบายล์  ‘Multiplayer online battle arena’ หรือ ‘MOBA’ การแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มจนถึงรอบชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นที่เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน จนถึงกลางเดือนกรกฎาคมนี้ การแข่งขัน ‘Arena of Valor World Cup (AWC) 2019’  มาพร้อมเงินรางวัลรวมสูงถึง 16,000,000 บาท ผู้เข้าแข่งขัน 12 ทีม จาก 9 ภูมิภาค จะได้มาห้ำหั่นประลองฝีมือเพื่อวัดว่าใครจะได้ครองแชมป์และเงินรางวัลไปครอง ปัจจุบัน รายการแข่งของเกม ‘RoV’ จึงมีเงินรางวัลสูงสุด ในการแข่งขันสำหรับเกมประเภทโมบายล์ ‘MOBA’

สำหรับการแข่งขัน ‘Arena of Valor World Cup (AWC) 2019’  ประกอบด้วย 12 ทีมจาก 9 ภูมิภาคที่ส่งตัวแทนเข้าแข่งขัน ได้แก่ ไทย จีน จีนไต้หวัน เวียดนาม อินโดนีเซีย สิงคโปร์/มาเลเซีย/ฟิลิปปินส์ เกาหลี อเมริกา/ยุโรป รวมถึงน้องใหม่อย่างญี่ปุ่น ซึ่งเข้าร่วมรายการแข่งขันเกม ‘RoV’ ในระดับนานาชาติเป็นครั้งแรกในรายการ ‘AWC 2019’ นี้ หลังจากที่ ‘RoV’ ได้เปิดเซิร์ฟเวอร์ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้ว โดยการคัดเลือกทีมตัวแทนเข้าแข่งขันจะขึ้นอยู่กับวิธีการคัดเลือกของแต่ละภูมิภาค

เงินรางวัลรวมของ ‘AWC 2019’ ประกอบด้วยเงินรางวัลของผู้ชนะเลิศ 6,400,000 บาท รองชนะเลิศ 3,520,000 บาท สำหรับรางวัลที่ 3 และที่ 4จะได้เงินรางวัล 800,000 บาท ตามลำดับ

รายการแข่งขัน ‘AWC 2019’ จะใช้ระบบการแข่งขันแบบใหม่  ‘Global Ban Pick’ ตั้งแต่รอบ ‘Knockout’ เป็นต้นไป เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมที่ดีกว่าแก่ผู้ชม ระบบ ‘Global Ban Pick’ เป็นระบบที่แต่ละทีมจะไม่สามารถเลือกเล่นฮีโร่ที่เคยเล่นไปแล้วในแมทช์เดียวกันได้ ฮีโร่ที่เคยเล่นไปแล้วในเกมก่อนหน้าจะถูกแบนออกโดยอัตโนมัติจากเกมที่เหลือทั้งหมดในแมทช์นั้น ระบบนี้จะช่วยทำให้การเล่นและการเลือกฮีโร่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

สำหรับทีมแรกของไทยที่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันในรายการ ‘AWC 2019’ ครั้งนี้ก็คือทีม ‘Toyota Diamond Cobra’ ที่ได้อันดับ 1 จากรายการ ‘RoV Pro League Season 3 Presented by TrueMove H’ ณ งาน ‘Garena World 2019’ ที่ผ่านมา ในส่วนอีก 1 ทีมที่เหลือนั้นจะตกเป็นของผู้ที่ได้แชมป์ในรายการ ‘Road to AWC Thailand 2019’ ซึ่งจะรู้ผลภายในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้

รายการแข่งขัน ‘AWC’ จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ณ เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา มีการรับชมรวมทั้งหมดสูงถึง 33,000,000 ครั้ง และมีจำนวนผู้ชมพร้อมกันสูงสุดถึง 630,000,000 ราย จากผู้ชมรวมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันเพียงเท่านั้น การแข่งขัน ‘AWC 2019’ ครั้งนี้จึงถูกจับตามองว่าจะสามารถทำสถิติใหม่ได้หรือไม่ หลังจากที่ ‘Arena of Valor International Championship 2018’  ได้สร้างสถิติชั่วโมงรับชมจากทั้งโลกสูงที่สุดในการแข่งขันโมบายล์อีสปอร์ต

 

เกี่ยวกับ บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด

การีนา เป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราได้ปรับปรุงคอนเทนต์ของเกมเหล่านี้ให้เข้ากับความต้องการทั้ง 7 ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ตัวอย่างของเกมชั้นนำมากมายที่การีนา ได้นำมาให้บริการ ได้แก่  RoV (Arena of Valor), Free Fire, League of Legends, EA Sports FIFA Online 4, และ Blade & Soul, การีนายังเป็นผู้ริเริ่มและให้การสนับสนุนวงการกีฬา eSports ในภูมิภาค เพื่อผลักดันให้ระบบนิเวศอุตสาหกรรมเกมมีความแข็งแรงมากขึ้น

การีนา เป็นบริษัทในเครือ Sea Limited ซึ่ง Sea เป็นผู้นำทางด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยพันธกิจของ Sea คือการทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยี และ Sea ยังเป็นบริษัทที่ได้รับการจดทะเบียนในตลาดทุน NYSE โดยใช้สัญลักษณ์ SE

 

Previous Secretlab ปล่อยเก้าอี้เกมมิ่งใหม่ธีม Game of Thrones
Next สิ้นสุดการรอคอย INVICTUS: Lost soul เปิดให้บริการแล้ววันนี้!