น่าเล่น “Machinarium” เกมผจญภัยแบบ point-and-click ยกเครื่องใหม่ พร้อมรองรับการแสดงผลความละเอียดสูง

Machinarium เกมอินดี้ผจญภัยสไตล์ point-and-click ได้รับการปรับปรุงใหม่ยกแผง ตัวเกมได้ถูกสร้างโดยใช้เอนจิ้นเกมตัวใหม่ ที่รองรับ DirectX ครับ

ซึ่งในสมัยก่อนนั้น เกมนี้เป็นเพียงเกม Flash แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เมื่อเทคโนโลยีการสร้างเกมด้วย Flash ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้เล่นได้มากนัก ผู้พัฒนาจึงได้รีมาสเตอร์เสียใหม่ อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งคิดว่ากราฟฟิกมันจะแตกต่างไปจากเดิมนะครับ เขาพยายามคงรูปแบบเดิมของเกมไว้ไม่ให้เสียเอกลักษณ์ ดังนั้น สิ่งที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาอย่างหนึ่งคือ การรองรับการแสดงผลความละเอียดที่สูงขึ้นนั่นเอ

ส่วนคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ผู้พัฒนาได้เพิ่มเข้าไป ก็มีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ การควบคุมตัวละคร โดยใช้จอย นั่นหมายความว่า เพื่อนๆ สามารถเปิดโหมด Steam Big picture ได้ และนั่งเล่นเกมผ่านจอย โดยไม่ต้องเฝ้าแป้นคีย์บอร์ดครับ นอกจากนี้ ยังเพิ่มเติมในเรื่องของ Achievements หรือความสำเร็จในเกมมาอีก 12 รายการ พร้อมทั้งการรองรับภาษา 14 ภาษา

ถ้าใครยังไม่รู้จักเกม Machinarium นี้นะครับ ผมแนะนำให้เข้าไปตามลิ้งค์นี้เลยครับ Steam ซึ่งตอนนี้กำลังมี Steam Summer sale เกมลดราคาเหลือเพียง 62.25 บาทเท่านั้น ไปลองเล่นกันดูได้นะครับ เอาเป็นว่าเป็นเกมที่น่าเล่นอีกเกมหนึ่งเลยล่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.twinfinite.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *