War of Crown จะนำยุคทองกลับมาสู่เกมมือถือแนวกลยุทธ์ได้จริงหรือ?

ในช่วงต้นฤดูร้อนแบบนี้ อุตสาหกรรมเกมกำลังร้อนแรงด้วยเกมใหม่ ๆ ที่บรรดาค่ายยักษ์ใหญ่พากันเปิดตัวแข่งกันจนแทบไม่มีช่องว่างให้ผู้เล่นได้หยุดพัก แต่ท่ามกลางเกมแนวต่อสู้ฟาดฟันที่เน้นเลือดสาดสะใจหรือเกมที่เน้นขายภาพกราฟิคทั่ว ๆ ไป เกมม้ามืดอย่าง War of crown ก็ปรากฏตัวขึ้นและสามารถดึงสปอตไลท์ให้ส่องมาทาง RPG กลยุทธ์ได้อีกครั้ง

การนำเกมกลยุทธ์เล่นยากอย่าง War of Crown ลงมาประชันในตลาดเกมมือถือแบบนี้ นับว่า Gamevil เดินหมากที่เสี่ยงไม่น้อย เพราะผู้เล่นส่วนใหญ่ชอบเกมที่เล่นง่าย ระบบไม่ซับซ้อน และสามารถกดออโต้ได้เรื่อยๆ แต่ใครจะคาดคิดว่าความซับซ้อนของ War of Crown นี่แหละ ที่กลายเป็นจุดเด่นดึงดูดผู้เล่นกลุ่มที่เป็นสายใช้สมอง ซึ่งเป็นผู้เล่นกลุ่มยุคบุกเบิกของแพล็ดฟอร์มนี้ที่ทำให้เกมบนอุปกรณ์พกพาโด่งดังและแพร่หลายจนทุกวันนี้

มองเผิน ๆ คนทั่วไปอาจเห็น War of crown เป็นแค่ Final Fantasy Tactics เวอร์ชั่นสมัยใหม่ที่มีแนวทางการเล่นคล้าย ๆ Fire Emblem แต่จริง ๆ แล้วสนามรบของ War of Crown มีมิติกว่านั้นมาก ลืมแผนที่ที่ตีตารางเป็นช่อง ๆ ไปได้เลย เพราะคุณจะได้พบกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ไม่คงที่ ผสานกับกราฟิค 3 มิติและมุมมองหลากหลาย กลยุทธ์ของเกมจะไม่ถูกจำกัดให้เป็น “หมากรุกตัวละคร” บนพื้นเรียบอีกต่อไป แต่กลายเป็นสนามประลองอันน่าสะพรึงกลัวที่ต้องใช้ทั้งสมาธิและความสามารถระดับสูงในการควบคุม

ผู้เล่นไม่เพียงแต่จะต้องคำนวนระยะและทิศทางการโจมตีเท่านั้นแต่ยังต้องคอยระวังความได้เปรียบเสียเปรียบจากระดับพื้นอีกด้วย และยังมีระบบหลอดเวลา หรือลูกเล่นในการทำให้ตัวละครของฝ่ายตัวเองได้เทิร์นก่อนคู่ต่อสู้อีกด้วย ปัจจัยข้างต้นทั้งหมดถูกเทลงมาบนกระดานเรียลไทม์อันน่าตื่นตาตื่นใจของ War of Crown ซึ่งคุณจะต้องคิดให้รอบคอบก่อนจะ “เดินหมาก” ในตาต่อไป เพราะเทิร์นแย่ ๆ เพียงเทิร์นเดียวก็อาจกลายเป็นการยื่นชัยชนะใส่พานให้คู่ต่อสู้ได้ง่าย ๆ

นอกจากนี้ War of Crown ยังมีการดำเนินเนื้อเรื่องที่รวดเร็ว กองทัพเครื่องสวมใส่ ตัวละคร และระบบการฟาร์มเลเวลที่ล้ำหน้าและเพียบพร้อม คุณจะติดหนึบกับเนื้อเรื่องที่ให้อรรถรสของยุคสงคราม ในขณะที่ระบบเกมที่ซับซ้อนจะล่อให้คุณอยากเรียนรู้องค์ประกอบของการต่อสู้และการปั้นตัวละครอย่างไม่รู้จบ War of Crown คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกลยุทธ์สุดท้าทายและความเข้าถึงได้ง่ายบนอุปกรณ์พกพา เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบเล่นเกมเชิงลึกและไม่ชอบความเรียบง่ายเป็นอย่างยิ่ง

ความทุ่มเทและมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของทีมงานได้ถูกพิสูจน์แล้ว ว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ War of Crown ประสบความสำเร็จในสายตาของผู้เล่นสายใช้ความคิดและคอเกมยุคเก่าได้ การผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและนำสมัย พร้อมเสียงเอฟเฟกต์และอนิเมชั่นอันสดใส ทำให้ War of Crown เป็นคู่แข่งตัวฉกาจที่พร้อมจะโรมรันในตลาดเกมอันดุเดือดแห่งนี้

คุณสามารถดาวน์โหลดและลิ้มรสชาติความสนุกของ War of Crown ด้วยตัวเองได้ที่:

App Store: http://smarturl.it/WOCiOSpr

Google Play: http://smarturl.it/WOCADpr

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *