วิธีทำการตลาดเกาะกระแสเกมส์ “Pokemon Go”

“Pokemon Go” เป็นเกมมือถือที่กระแสแรงที่สุดในตอนนี้ มีเทคโนโลยี AR “augmented reality” ให้คุณได้เดินออกไปจับโปเกมอนผ่านตามจุดต่างบนแผนที่จริงๆ ซึ่งจุดที่ผู้เล่นจะไปหานั้นเรียกว่า Pokestop กับ Gym เแล้วนักการตลาดสามารถทำอะไรกับกระแส “Pokemon Go” ได้บ้างหล่ะ

PokeStop

SME รายย่อยทั่วไป อย่างเช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้า ที่มี Pokestop อยู่ที่ร้านสามารถจัดโปรโมชั่น ดึงดูดผู้เล่นเกมนี้ให้เข้าร้าน เช่น เสนอให้ส่วนลดกับผู้เล่น Pokemon Go เผื่อจะได้เข้ามาหามาจับโปเกม่อนในบริเวณร้าน จะได้เกิดการแชร์การพูดถึงขึ้น social network ต่อๆ ไป

4pp1e2xy3h8x

ใช้ social ของแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์การค้า ร้านค้า ร้านอาหาร หรือแม้แต่ โรงแรม รีสอร์ท อัพเดทว่ามีโปเกม่อนให้จับกี่ตัว ตรงไหนบ้างในพื้นที่ตัวเอง เพื่อเป็นการดึงดูดให้ผู้เล่นให้เข้ามาจับ ซึ่งหมายถึงต้องซื้อหรือใช้บริการด้วย

pokemon-go-marketing-strategy-3

Pokemon Go อาจกลายเป็นแพลตฟอร์มโฆษณา เนื่องจากมีผู้ใช้งานจำนวนมากจนแซง Social Media บางเจ้าไปแล้ว อาจเปิดให้แบรนด์สามารถซื้อโฆษณาภายในเกม หรือแม้กระทั่งกำหนดให้โปเกม่อนพิเศษ ไปโผล่ร้านค้า หรือ สถานที่ของ
คุณได้ หรือแฝงแบรนด์เข้าไปในลักษณะของไอเท็มก็อาจเกิดขึ้นได้ ผู้ประกอบการหรือนักการตลาดทั้งหลายก็ไม่ควรพลาดเข้าไปลงทุนจับจองการโฆษณาบนสื่อใหม่ที่น่าสนใจนี้เป็นรายแรกๆ

508928-la-france-s-sign-to-pokemon-go-users-credit-amber-hair

Pokemon Go จะไม่ได้เป็นแค่เกมมือถือธรรมดา แต่จะสามารถก้าวขึ้นเป็นกึ่งเกมกึ่ง platform ใหม่ที่จะรองรับอะไรอื่นๆต่อไปได้อีกมาก ซึ่งจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ ต้องจับตามองกันต่อไป !

pokemon-go-marketing-strategy-4 Restauran-with-Pokemon-Lure pokemon-go-marketing-strategy-2 103782479-071116pokemanpizza9MATT_bs_0000000003682644.1910x1000 pokemon-go-marketing-strategy-1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *