Pokémon GO – เปิดให้ดาวโหลดแล้ววันนี้ทั้ง IOS และ Android!

เกมมือถือฟอร์มยักษ์ Pokémon GO ออกมาแล้วเปิดให้ดาวโหลดแล้วทั้ง IOS และ Andriod โดยเพื่อนๆสามารถเข้าร่วมทดสอบได้ก่อนใครเพื่อน โดยตอนสมัครไอดีใหม่ เลือกประเทศเป็น นิวซีแลนหรือออสเตเรีย!

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่เคยรู้จักเกมส์มาทำความเข้าใจกันก่อน  Pokémon GO เป็นเกมมือถือใหม่แนวที่ให้เพื่อนๆได้ออกเดินทางไปจับโปเกม่อนในโลกจริง โดยใช้เทคโนโลยี location ในสมาร์ทโฟนของเราเป็นตัวระบุพิกัด ในส่วนของข้อมูลภายในเกมส์เรามาสรุปให้ฟังเป็นข้อๆกันนะครับ

การจับ Pokemon
เกมนี้เปิดโอกาศให้เหล่าเทรนเนอร์ได้เดินทางออกไปจับโปเกม่อนในโลกจริงกัน เดินหา Pokémon ตามสถานที่ต่างๆเช่นในเมือง หรือรอบๆตัวคุณ ก็ล้วนมีโปเกม่อนกระจายตัวทั่วโลก เราต้องจับมันมาให้ได้มากที่สุด

poke1

Gameplay
ถ้าเราเปิดเกมส์แล้วเดินไปใกล้ๆ พิกัดที่มี Pokemon อยู่ มือถือของคุณสั่นแจ้งเตือนคุณให้เดินหน้าจับมัน เมื่ออยู๋ต่อหน้าโปเกม่อนแล้ว ให้เล็งโดยแตะที่ตัวโปเกม่อนผ่านหน้าจอเราแล้วปา Poke Ball ไปให้ตรงตัวมัน ข้อระวังเล็งให้แม่นๆนะเพราะ Pokemon สามารถวิ่งหนีเราได้

poke2

PokeStops
เป็นจุดสถานที่แลนมาร์คสำคัญต่างๆในเมืองนั้นๆ ถ้าในเมืองไทยก็คงเป็น อนุเสาวรีย์, เสาชิงช้า, วันพระแก้ว อะไรทำนองเนี่ยครับ  โดย PokeStops เนี่ยเป็นสถานที่ ที่เราจะไปหา Poke Balls และไอเทมอื่นๆอีกมากมายได้ที่นี่เลย

poke13

Pokedex
ในเกมส์นี้มีระบบ pokedex ให้เพื่อนนักสะสมได้เช็คดูว่าจับตัวอะไรมาบ้างแล้ว ใครๆก็อยากจับให้ได้ครบทุกตัวจริงไหมละ

การเพิ่ม Level Up 
เป็นการเพิ่มเลเวลให้กับตัวเรา (Trainer)  โดยที่ยิ่งเราเลเวลสูงเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาศจับโปเกม่อนที่แข็งแกร่งเพิ่มขึ้นนั่นเอง, นอกจากนั้นเลเวลยิ่งเยอะทำให้เราได้ไอเทมที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เช่น Great Balls มีโอกาสจับติดสูงกว่า Poke ball อันแรก

poke14

Evolution
ถ้าเราจับโปเกม่อนตัวนั้นซ้ำๆจนถึงจุดๆนึง เราจะสามารถ evolve มันได้โดยใช้หินเสริม เป็นอีกวิธีนึงที่เราจะเพิ่มข้อมูลลง pokedex ของเราเช่นกัน อุอิๆ

poke15

ฟักไข่
จากการที่คุณเดินสำรวจที่ต่างๆคุณมีโอกาสที่จะพบไข่โปเกม่อน  โดยมันระยะของการฟักตัวนั้น ขึ้นอยู่กับระยะการเดินทางของตัวเราเอง ยิ่งเดินมากยิ่งฟักเร็ว!! 

2poke1

Team
เมื่อเล่นไปสักพักเราจะต้องเลือกอยู่ 1 ใน 3 ของทีม เมื่อเราเข้าร่วมทีมแล้วเราจะมีสิทธิเอาโปเกม่อนของเราไปวางที่ยิมที่ว่าง หรือว่า ยิมของเทรนเนอร์คนอื่นที่อยู่ทีมเดียวกันที่มีที่ว่างอยู่ เราก็เข้าไปยึดร่วมได้เช่นกัน  โดยที่ยิมจะขึ้นตามสถานที่ต่างๆในละแวกนั้น เหมือนกัน PokeStop 

poke17

Gym Battle
เราสามารถร่วมทีมกับเพื่อนเพื่อไปต่อสู้โค่นยิมของศัตรูได้รวดเร็วขึ้น นอกจะนี้เราสามารถหลบการโจมตีของโปเกม่อนศัตรูล่วงหน้าได้โดยการปัดซ้ายขวา 

การต่อสู้ ถ้าเราชนะ, เจ้าของยิมจะถูกลดแต้มชื่อศักร์ศรี – ถ้าแต้มศักร์ศรีเหลือ 0 เมื่อไหร่เราจะสามารถครอบครองยิมนั้นและ สั่งโปเกม่อนไว้หนึ่งตัวเพื่อประจำการที่จุดๆนั้นได้ การเทรนโปเกม่อนของเราคือจับมันเฝ้ายิมถ้าเราป้องกันสำเร็จเราได้ได้แต้มศักร์ศรีเพื่อขึ้น

poke18

Customization
ตอนเข้าเกมส์ครั้งแรกเราสามารถ เลือกเพศ ปรับแต่งหน้าตาตัวละครตามใจเราได้poke19

Pokémon GO Plus
ไอเทมเสริมสุดคูล เป็นกำไรข้อมือที่ทำให้คุณเล่นเกมส์สนุกยิ่งขึ้นไม่ต้องดูมือถือตลอดเวลา เพราะเจ้าเครื่องเนี่ยจะทำงานผ่านบลูทูธ คอยแจ้งเตือนเราเมื่อมีอีเว้นท์สำคัญต่างๆภาพในเกมส์เช่น เมื่อเดินผ่านจุดที่มีโปเกม่อน จะมีแสงและระบบสั่นแจ้งเตือน อีกทั้งเรายังสามารถกดปุ่นบน Pokémon GO Plus เป็นคีย์ลัดในการเล่นต่างๆได้อีกด้วย 

poke13

เหรียญ Achievement 
มี challenges หลากหลายประเภทให้เราได้เก็บคล้ายๆกับทำเควสนั่นเลย เช่นสำรวจ Pokémon ไปแล้วกี่ตัว ถ้าทำสำเร็จจะปลดล็อกเหรีญแล้วโชว์ที่โปรไฟล์ของคุณ 

poke3

PokeCoin
เกมนี้เป็นเกมส์ที่เปิดให้เล่นแบบ free-to-play จึงมีการเติมเงินแลก PokeCoins โดย PokeCoins ในเกมส์นี้จะให้คุณซื้อไอเทมพิเศษได้มากมาย คล้ายๆ item mall นั่นเอง

poke3

กลุ่มพูดคุย : http://www.facebook.com/groups/PokemonGoThaiTrainer/

Download

botton_play

botton_app

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *