Pokémon GO – 5 สิ่งที่ Niantic ควรจะแก้ไขตั้งนานแล้ว!

หลังจากเปิดมาเกือบ 3 เดือน Pokémon GO กระแสเริ่มลดลงเรื่อยๆ นอกจากคอนเท้นต์ในเกมที่นับว่าน้อย จนไม่ค่อยมีอะไรให้ทำแล้ว ยังมีอีกหลายๆปัญหาที่ทางผู้ให้บริการอย่าง Niantic ควรแก้ไขสักที ก่อนที่ผู้เล่นจะหายไปมากกว่านี้ เราไปดูกันเลย

pokemon-go-pikachu

1. ให้เรา transfer โปเกม่อนพร้อมกันหลายๆตัวไปให้ Professor Willow ได้ซักที

ปัญหานี้ผู้เล่นหลายๆคนต้องเคยพบ จับโปเกม่อนจนเต็มมือกว่าจะนั่ง tranfer to Professor Willow แต่ละทีหมดกินเวลาเป็นชั่วโมง จึงควรมีฟีเจอร์ลือกโปเกม่อนหลายๆตัวแล้วทรานเฟอร์ครั้งเดียวได้จบ ประหยัดเวลา แถมประหยัดแบตขึ้นอีกเยอะ

pokemon-go-1

2. แก้ปัญหา Gym errors

กว่าจะเจอยิมที่สู้ไหวว่ายากแล้ว แต่การเข้าไปตีนั่นยากยิ่งกว่า เพราะนอกจากจะต้องเข้าใกล้มากๆแล้วยังมีการ errors สูงมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น GPS Error หรือ ตอนยิมแตก ซึ่งหลายๆครั้งถึงขั้นค้างต้องออกเข้าใหม่อยู่บ่อยๆ

pokemon-go-gym-error

3.ให้เราจัดโปเกม่อนสำหรับ Gym battles ได้

ก่อนเข้าตียิมระบบมักจะ Random โชว์โปเกม่อนทั้ง 6 ซึ่งจะเป็นเรื่องดีมากถ้าเราสามารถตั้งค่าจัดทีมไว้ล่วงหน้าก่อนสู้ได้ว่าตัวไหนจะเป็น 6 ตัวหลักของเราเพื่อการประหยัดเวลา หรืออยากน้อยตั้งตัวนึงเป็นกัปตันทีมก็ยังดี

pokemon-go-team

4. เพิ่มอัตราการหมุนได้ไข่ 10km

ระยะเดินมันช่างแสนยาวไกลหมุนทีไรได้แต่ 5 กับ 2 โล ยิ่งผู้เล่นที่ไม่ได้เติมเงินซื้อเครื่องฟักไข่ยิ่ง มีโอกาศพบเจอไข่ 10 km ได้ยากมาก อยากจะขอให้ช่วยเพิ่มอัตราการดรอปหน่อยเถิด Niantic

pokemon-go-trash

5.เพิ่มเสา Pokestop และ Gym ให้แก่เพื่อนชาวต่างจังหวัด

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาความเลื่อมล้ำอย่างใหญ่หลวง ระหว่างในเมืองและต่างจังหวัดที่มีเสาร์และยิมต่างกัน น่าจะเปิดโอกาสให้เพื่อนๆได้ส่งเรื่องขอเพิ่มตำแหน่งเสา Pokestop ในพื้นที่ๆความหนาแน่นของเสาน้อย จะทำให้เกมส์นี้สนุกขึ้นมาก

pokemon-go-map

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *