Pokémon GO – คู่มือการเล่นเบื้องต้นสำหรับเทรนเนอร์มือใหม่!

Pokémon GO เรียกได้ว่าเป็นเกมมือถือที่กระแสแรงที่สุดในโลก มีเกมเมอร์หน้าใหม่เข้ามาจำนวนมากมาย ในตัวเกม Pokémon GO มีระบบง่ายๆไม่ซับซ้อนวันนี้เกมนีออนจะแนะนำระบบให้เพื่อนๆที่พึ่งเล่นได้เรียนกันเป็นเร็วขึ้นpokemon-go-beginners-guide

Login

การเข้าเล่นเกม PokemonGO ต้องล็อกอินโดยใช้ Google Account ดังนั้นถ้าใครยังไม่มี Gmail ก็สมัครก่อนซ่ะpokemon-go-login

สร้างตัวละคร

เมื่อเราผ่านขั้นตอนล็อกอินมาแล้วเราจะมาตั้งชื่อและสร้างตัวละคร โดยเราสามารถตกแต่งตัวละครได้เพียงเล็กน้อย ไม่ต้องห่วงหลังจากเราเลือกไปแล้วสามารถเข้ามาแก้ไขทีหลังได้pokemon-go-customization

Pokestop

เริ่มเกมเราจะอยู่บนแผนที่ Pokestop ชื่อเสาสีฟ้าๆ มีไว้ให้เราไปเก็บของเช่น Pokeball, raspberry, potion ต่างๆ เพียงเดินเข้าไปให้ได้ระยะ  Pokestop จะเปลี่ยนรูปทรงจากลูกบากกลายเป็น กลมๆ ให้เราหมุนแผ่นป้าย แค่นั่นคุณก็จะได้ไอเท็มมากมายกลับไปตามแต่ละจุดpokemon-go-pokestop

Pokegym

เสาที่เด่นๆกว่าเพื่อนจะมีเวทีโชว์โปเกม่อนอยู่ด้านบนเสา มันก็คือที่ๆเราเอาโปเกม่อนไปต่อสู้นั่นเอง ซึ่งการต่อสู้นั่นในเกมนี้จะแบ่งเป็น 3 สี 3 ฝ่ายโดยจะได้เลือกฝ่ายและเริ่มเล่น Pokegym ได้เมื่อเล่นถึงเลเวล 5 ถ้าเจอฝ่ายตรงข้ามก็สามารถท้าดวลยึดยิมได้เลย หรือถ้าเจอฝ่ายเดียวกันก็สามารถนำตัวโปเกม่อนเราไปช่วยเสริมแกร่งให้ยิมก็ได้เช่นกัน pokegym

การจับโปเกมอน

การจับโปเกมอนนั้น เราดูที่ค่า CP (Combat power) ยิ่งสูงยิ่งเก่ง โดยจับยากรึง่ายนั้นเราดูที่สีของวงกลม สีเขียวจับง่าย สีเหลืองปานกลาง สีสัมจับยาก และสีแดงจับยากโคตร โดยเรายิ่งเราเลเวลตัวละครสูง ก็ยิ่งมีโอกาศจับโปเกม่อน CP สูงๆง่ายขึ้นpokemon-go-1-800x420

การฟักไข่

ไข่โปเกม่อนได้จาก Pokestop เราสามารถฟักไข่โดยการเดินซึ่งจะมีระยะบอกว่ากี่ Km จะฟักซึ่งจะมี 2km, 5km และ10km ยิ่ง km เยอะๆโปเกม่อนยิ่งเก่ง โดยระบบแทรกการเดินของเราจำกัดความเร็วไว้ 20km/hr นั่นหมายความว่าเราจะโกงโดยการขับรถแทบจะไม่ได้แน่นอนpokemon-go-egg pokemon-go-egg-distance

Shop ระบบร้านค้า

สำหรับสายที่อยากเทพไวๆ ต้องอาศัยตัวช่วยกันหน่อย นั่นก็คือ..พลังแห่งเงินตรานั่นเอง!! ในช้อปมีไอเท็มมากมายขายเช่น Pokeball ลูกบอลที่เราจับโปเกม่อน, Incense กับ Lure ไว้ล่อโปเกม่อนให้ออกมาหาเรามากขึ้น และ Lucky Egg ไข่ EXP คูณ 2 ให้เราเวลได้ไวขึ้น โดยไอเท็มพิเศษเหล่านี้ให้ครั้งนึงจะมีผล 30 นาที ดังนั้นใช้แล้วจึงต้องรีบวิ่งหาโปเกม่อนpokemon-go-shop

การเพิ่มค่า CP ให้โปเกม่อนด้วย Power up และ Evolve!

วิธีเลือก Pikachu เป็นโปเกม่อนตัวแรกตอนเริ่มเกม!

ข้อมูลรายชื่อโปเกม่อนทั้งหมดในเกม Pokémon GO

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *