Pokémon Go – 5 เรื่องสุดมโนที่คนเล่นโปเกมอน โก มักเข้าใจผิด!

หลังจากเกมมือถือระดับโลกอย่าง Pokémon Go  เปิดให้บริการมากสักระยะนึง มีทั้งทริปการเล่น เคล็บลับ และความเชื่อ ต่างๆนาๆมากมายออกมากัน มาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้างที่จริงๆเราเชื่อกัน แต่จริงๆแล้วมันสุดมโนขึ้นมา ไปดูกันเลย!

pokemon-go-misunderstanding

1.ตารางฟักไข่โปเกม่อน

ความเชื่อตารางการฟักไข่ตามกีโลว่า 2km จะได้ตัวนี้ 10km จะได้ตัวนั้น จริงๆแล้วเป็นเรื่องที่เข้าใจผิด ที่จริงแล้วเราสามารถมีโอกาสได้แรร์โปเกม่อนจากไข่ 2km (โอกาสน้อยหน่อย) หรือโปเกม่อนตัวดาดๆจาก ไข่ 10km (เชื่อว่าหลายๆคนเคยได้มาแล้ว) จริงๆแล้วไข่ที่ใช้กิโลในการฟักมากกว่า แค่มีโอกาสพบเจอตัวที่ดีๆมากขึ้นกว่า 2km เท่านั้นเอง

pokemon-go-egg-distance

2.โปเกม่อนธาตุน้ำจะเกิดใกล้แหล่งน้ำ โปเกมอนธาตุพืชจะเกิดในสวนเท่านั้น!

Niantic กล่าวไว้ว่า “โปเกมอนบางตัวจะถูกคนพบใกล้แหล่งภูมิศาตร์หรือตามสภาพอากาสนั้นๆ เช่นโปเกม่อนธาตุน้ำจะพบเจอได้ที่ แม่น้ำ หรือทะเล” นั่นก็ถูกแต่อย่างลืมว่า เค้าบอกแค่บางตัว ซึ่งจริงๆแล้วโปเกม่อนสวนใหญ่ถูกแรนด้อมขึ้นมาจุดต่างๆของเมือง สังเกตุได้จาก starmy, poliwag หรือแม้กระทั่ง Squirtle พบเจอได้ง่ายๆบนพื้นที่อื่นๆทั่วไป

pokemon-go-water

3.วิธีจับโปเกม่อนในตำนาน!

อันนี้ก็นั่งเทียนเขียนขึ้นมายังไม่มีวิธีจับใดๆหรือข้อมูลใดๆเปิดเผยขึ้นมา ระวังพวกแอปที่บอกว่าช่วยหาโปเกม่อนในตำนานได้เอาไว้ให้ดีๆ โหลดมาอาจถูกแบนไม่รู้ตัว หรือข่าวลือที่ว่าเราจะสามารถจับ  ฟรีซเซอร์ (Articuno), ไฟเยอร์ (Moltres) ,ธันเดอร์ (Zapdos) ได้ตามสีของเราเท่านั้นก็ยิ่งไม่มีทางเป็นไปได้เพราะขัดกับคอนเซ็ป Gotta Catch’em All  ของตัวเกมอยู่แล้ว!

pokemon-go-legendary

4.อย่าไปจับเลยพวก Weedle, Pidgey และ Caterpie!

ไม่รู้อะไรซ่ะแล้วโปเกม่อนเหล่านี้นอกจากจะหาได้ง่ายแล้วยังใช้แคนดี้ในการอีโวแค่ 12 candy เท่านั้น อีโวแต่ละครั้งให้ exp คุณถึง 500xp ถ้าใช้ คอมโบกับ lucky egg ก็จะได้ exp คูณ 2 ไปแบบคิ้วๆกันเลยทีเดียว

pidgey-weedle-caterpie-pokemon-go

5. เราไม่สามารถครอบครองโปเกม่อนที่มีเฉพาะบางพื้นที่ได้

โปเกม่อนบางตัวสามารถพบเจอได้แค่บางประเทศ หรือบางทวีปเช่นพวก Mr. Mime, Tauros, Kangaskhan, Farfetch’d แต่อย่าลืมว่าเราสามารถหามันได้จากการฟักไข่ได้นะ อยู่ที่ดวงกันแล้วหล่ะ

pokemon-go-region

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *