มาแล้ว Yu-Gi-Oh! Duel Links สำหรับเครื่อง PC สามารถเล่นได้แล้ววันนี้ ฟรี! ที่ไคลเอนต์ Steam

แม้เกมจะเปิดตัวมาได้สักพักแล้ว แต่ผมก็เพิ่งได้มีเวลามาเล่นสักพัก กับเกม Yu-Gi-Oh! Duel Links ซึ่งครั้งนี้ ได้มีการเปิดตัวเกมบน PC สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีผ่านทาง Steam เลยครับ

สำหรับใครที่เคยเล่นเกมในสมาร์ทโฟนแล้ว ต้องขอบอกเลยว่ามันแทบไม่ต่างกันเลย ถ้าดูจากขนาดหน้าจอในการเล่นเกม ที่มีการย่อส่วนให้เหมือนกับเล่นผ่านสมาร์ทโฟน ก็น่าจะเป็นการถอดแบบกันมา แต่มีการเพิ่มเติมแถบด้านข้าง ที่ใช้สำหรับการแชท และดูสถานะไพ่ต่างๆ ครับ

เนื่องจากผมยังไม่เคยเล่นในมือถือ (เคยแต่ดูเพื่อนเล่น) อาจจะไม่ทราบรายละเอียดปลีกย่อยมาก แต่ในเกมบน PC นี้ จะมีเมืองจำลอง ให้เราได้ต่อสู้กับพวก NPC เพื่ออัพเลเวลผู้เล่น และเปิดทางไปสู่เมืองอื่นๆ ได้ด้วยครับ

ส่วนใครที่อยากเล่นแบบออนไลน์ ก็ทำได้เช่นกัน สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เพื่อแข่งกับผู้เล่นจากทั่วโลกในเซิร์ฟเวอร์ หรือเล่นกับเพื่อนสนิทเรา ผ่านการเชื่อมโยงบัญชีก็ได้ครับ

การแจกของรางวัลต่างๆ ก็มีมาเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับการทำเควส ช่วงแรกๆ จะมีให้เยอะหน่อย ซึ่งเราอาจจะต้องใช้พวกเพชรในเกม ไปซื้อไพ่มาใส่สำรับเรา (และเราก็สามารถเติมเงินเพื่อซื้อเพชรได้ด้วย)

สำหรับข่าวแจ้งการแข่งขันในทัวนาเมนต์ต่างๆ ก็มีเช่นกันครับ ไม่ต่างจากบนสมาร์ทโฟน

ใครที่เคยเล่นน่าจะทราบดีว่า บางครั้งจะมีการจัดการแข่งขันกันขึ้นมา ซึ่งในเกมก็จะมีการแจ้งข่าวให้เราทราบ และสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้ด้วย (อันนี้ผมเองยังไม่เคยทำนะ)

เอาเป็นว่าใครที่เป็นแฟนเกมไพ่ยูกิ และอยากเล่นเกมบนคอม ในตอนนี้สามารถทำได้แล้ว ผมว่ามันได้อรรถรสมากกว่าเล่นในมือถือเสียอีก สามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *