ใครจะเล่นต้องมีเน็ต – เมื่อเกม “Metal Gear Survive” ต้องออนไลน์ตลอดเวลา แม้กระทั่งโหมด Single-player!

หลังจากที่มีการเปิดเผยกำหนดการวางจำหน่ายเกม Metal Gear Survive ออกมา พร้อมกับรายละเอียดบางส่วนนั้น มีข้อมูลหนึ่งที่อาจทำให้ผู้เล่นหลายๆ คนไม่พอใจนัก นั่นคือเรื่องกระบวนการเล่นเกมในแต่ละส่วน ที่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลานั่นเอง!

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของเกมในซีรี่ส์ Metal Gear ที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลานะ ยังมีเกมในภาค Metal Gear Rising: Revengeance ปี 2014 ที่ผู้เล่นจะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา แต่ในตอนนั้นผู้พัฒนาเกมเอง ยังไม่เข้าใจเลยว่าเหตุใดเกมจึงต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา

สำหรับตอนนั้นมันอาจเป็นข้อผิดพลาดนะครับ แต่ในเวลานี้ ทาง Konami ตัดสินใจทำให้เกมมันต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา แม้กระทั่งโหมด Single-player!

แต่ทั้งนี้ทาง Konami เอง ก็ได้ออกมาให้เหตุผล โดยกล่าวว่า สาเหตุที่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลานั้น เพราะโหมด Co-op แหละ Single-player จะมีการใช้ไอเทมต่างๆ ร่วมกัน ดังนั้น การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตคือการซิงค์ข้อมูลของเกมหากันของทั้ง 2 โหมดนั่นเอง

สำหรับ Metal Gear Survive นั้น มีเนื้อหาที่ฉีกจากตัวเกมในภาคก่อน โดยภาคนี้จะเน้นเป็นแนวเอาชีวิตรอด หนีซอมบี้ ซึ่งน่าจะให้ความรู้สึกสนุกไปอีกแบบหนึ่ง ส่วนกำหนดการนะครับก็จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2018 อดใจรอกันอีกนิดนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.gamezone.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *