ไดเรกเตอร์ยืนยัน ระบบ Microtransactions ใน “Middle-earth: shadow of war” จะไม่รบกวนสมดุลในเกม

เป็นปัญหาขึ้นมาอีกแล้ว สำหรับระบบ Microtransaction ในเกม Middle-earth: Shadow of War ซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ถึงความเหมาะสมและผลกระทบต่อสมดุลในเกม

อีก 2 สัปดาห์ก็จะถึงวันเปิดให้เล่นเกม Middle-earth: Shadow of War ซึ่งก็ได้มีดราม่าเกิดขึ้น สำหรับเรื่องระบบ Microstransactions ที่แฟนๆ เกมกังวลว่ามันจะเข้ามารบกวนสมดุลในเกมที่สร้างมาไว้อย่างดีแล้ว เรื่องนี้ทาง Warner Bros. Interactive Entertainment และ Monolith บอกว่ามันเป็นแนวคิดของ Bob Roberts – Design Director ของเกมนี้ครับ

ทาง Eurogamer จึงได้เข้าไปสัมภาษณ์กับ Bob Roberts เพื่อสอบถามถึงข้อเท็จจริง โดย Bob ได้กล่าวว่า “เราได้มีการทดสอบการเล่นเกมหลายรอบ เพื่อให้แน่ใจว่าระบบ Microtransactions และการซื้อ Loot box จะไม่ส่งผลกระทบต่อสมดุลในเกม แต่เชื่อสิว่า ต่อให้พูดออกมาอย่างไร คนก็ยังมีข้อครรหาอยู่ ผมแนะนำว่าให้ลองไปเล่นดูก่อน แล้วคุณก็จะรู้ว่ามันไม่ได้รบกวนระบบเกมเลยจริงๆ

ก็ต้องลองดูกันต่อไปนะครับว่า เมื่อเกมปลดล็อกแล้ว มันจะจริงอย่างที่เขาพูดหรือไม่ สำหรับใครที่สนใจ ตอนนี้เกมกำลังอยู่ในช่วง Pre-order ใน Steam ก่อนจะเปิดให้เล่นได้ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ ส่วนใครที่อยากอ่านรีวิวก็สามารถหาอ่านได้จากเว็บไซต์ต่างประเทศ หรือรอผมมารีวิวได้ที่ Game Neon ได้เช่นกันครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.wccftech.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *