พาไปดู Injustice 2 เวอร์ชัน Beta จะน่าเล่นขนาดไหน ก่อนถึงวันเปิดตัวจริง 14 พฤศจิกายนนี้

โอ้ววว ในที่สุดก็โหลดเสร็จแล้วครับ สำหรับเกม Injustice 2 ต้องขอโทษที่ผมมาแนะนำช้าไปนิด เนื่องจากเน็ตที่หอค่อนข้างช้า แต่เอาเป็นว่าตอนนี้ลองเล่นแล้ว จะมาเล่าให้ฟังละกันว่ามันสนุกแค่ไหน

สำหรับเกม Injustice ภาค 2 นี้นะครับ ทาง Steam ได้เปิดให้เล่น Beta ได้ถึงวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี จนกว่าจะหมดเวลา แต่จะเล่นได้แค่โหมด 1v1 ออนไลน์นะครับ เล่นเนื้อเรื่องยังไม่ได้ ต้องรอวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียก่อน (และต้องซื้อมาเล่นด้วยนะ)

ก่อนอื่นผมต้องบอกว่า ผมยังไม่เคยเล่นเกมภาคแรกนะ เลยไม่รู้ว่าภาคนี้เปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน เอาเป็นว่าเป็นความคิดเห็นของผมละกัน ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มกันเลย
ก่อนอื่นก็เข้าเกม เป็นฉากแบทแมนกำลังเดินขึ้นไปที่หน้าแผงควบคุม (อย่างเท่) จากนั้น ก็จะมีเมนูแสดงให้เห็นครับ ซึ่งตรงนี้ผมจะกดเล่นออนไลน์กับคนอื่นในเซิร์ฟนะ (มีให้แค่นี้)

จากนั้นรอระบบมันค้นหาผู้เล่น เมื่อเจอแล้ว กดตกลงเพื่อเข้าเลือกฮีโร่เลยครับ

ในส่วนของการเลือกฮีโร่ตรงนี้ สวยงามดีครับ ฮีโร่มีการตอบโต้กันด้วย (Poison Ivy ผมโดนตั๊นท์หน้าเข้าเต็มๆ T T) เมื่อกดเลือกฮีโร่ที่ถูกใจแล้ว จะมีสถานที่ให้เลือก เราก็เลือกกันเลยครับ ถ้าเกิดเลือกไม่ตรงกัน ระบบจะสุ่มให้อีกทีครับ

ในการต่อสู้เนี่ย ในความเห็นของผมมีข้อติอยู่นิดหน่อยตรงที่ว่า คอมโบท่าแต่ละอย่างมันกดได้งงมากๆ ผมลองเข้าไปเช็คในส่วน Controller แล้ว แต่มันมีรายละเอียดไม่มาก แนะนำว่าเล่นกับจอยสนุกกว่าครับ อันนี้ผมใช้คีย์บอร์ดมันเลยไม่มันเท่าไร (กดยากมาก)

ฮีโร่บางตัวจะมีความสามารถแปลกๆ ต่างกันไป อย่างในนี้ Super Girl ของผม จะมีตาเลเซอร์ กับเป่าลมได้ด้วย (โกงอยู่นะ) ก็ต้องดูเป็นตัวๆ ไปนะครับ ลองให้ครบนะ
ในการใช้สกิลอัลติเมตนี้ จะมีการตัดฉากเข้าคัตซีน ตอนแรกผมกดไม่เป็นเลนย เห็นแต่ว่าแถบชาร์จด้านล่างมันเต็ม จนฝั่งตรงข้ามบอกว่า “U I O สิ” โว้ววว เท่านั้นแหละ อัลติมาเลยครับ เท่สุดๆ (แต่ต้องปล่อยให้โดนนะ)

นอกจากนี้ การต่อสู้บางอย่าง ฮีโร่จะมีการใช้ของในฉากร่วมด้วย อย่าง Super Girl ซัดหน้าฝั่งตรงข้ามกระโจนไปชนรูปปั้นในฉาก หรือ Poison Ivy โดนศัตรูเตะออกนอกฉาก แล้วก็มีแขนดึงกลับมาไรงี้ด้วย

เนื่องจากว่าผมไม่ได้เล่นในโหมดเนื้อเรื่อง เลยไม่รู้ว่าตัวเกมจะมีระบบสอนอะไรเพิ่มเติมไหม (แต่ผมคิดว่าคงมีแน่นอน) ส่วนตัวแล้ว เกมนี้เล่นสนุกนะครับ สำหรับคนที่ชอบเกมต่อสู้อยู่แล้ว แต่ติดเรื่องการควบคุมตัวละคร มันกดยากไปหน่อย

เอาล่ะครับ ผมคงมานำเสนอได้เพียงเท่านี้ วันวางจำหน่ายจริงคือวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ตอนนี้ใครสนใจก็รีบโหลดตัว Beta มาเล่นได้เลยนะครับ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *