ระบบ Co-op ใน “Far Cry 5” จะดำเนินเนื้อเรื่องให้สำหรับหัวตี้เท่านั้น ส่วนเพื่อนในทีม เป็นได้แค่ผู้ร่วมเกมเท่านั้น…

หลังจากที่เกม Far Cry 5 มีแผนจะเพิ่ม Co-op mode เข้ามาด้วยนั้น น่าจะเป็นเรื่องดีสำหรับคนที่อยากเล่นเกมแบบเป็นทีม ทว่า จริงๆ แล้ว โหมดนี้มันไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดน่ะสิ เพราะจะมีคนหนึ่งในทีมเพียงคนเดียว ที่ความคืบหน้าของเกมจะดำเนินไปตามที่เล่น

https://www.youtube.com/watch?v=sxav5An1sAs

จากที่เคยพูดไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะมีโหมดให้เราสามารถชวนเพื่อนเข้ามาช่วยทำภารกิจในเกมได้ ทำให้ทุกคนต่างตื่นตาตื่นใจกับการอัพเดทใหม่ของ Far Cry 5 ครั้งนี้

แต่! จะมีเพียงคนเดียวในทีมเท่านั้น ที่เนื้อหาในเกมจะคืบหน้าไปตามที่เราเล่น นั่นก็คือคนที่เป็นเจ้าของปาร์ตี้ใน Local Host นั้น ดังนั้นทุกครั้งที่เราต้องการชวนเพื่อนเข้ามาเล่น อย่าลืมบอกเพื่อนทุกครั้งว่า เนื้อเรื่องในเกมของเขานั้น จะไม่มีความคืบหน้าใดๆ เกิดขึ้น มีแต่เพียงของหัวหน้าปาร์ตี้เท่านั้น ที่จะคืบหน้าต่อไป แต่เหตุใดทางผู้พัฒนาถึงทำเช่นนี้นั้น ยังไม่มีการออกมาอธิบายให้แน่ชัด

นอกจากนี้ ทาง Ubisoft ยังได้ประกาศว่า จะตัดเรื่องของ Tower และ Mini map ในเกมออกไป ซึ่งการทำเช่นนี้ ทำให้รูปแบบเกมเพลย์ดั้งเดิมของ Far Cry เปลี่ยนไปพอสมควร แต่ทาง Ubisoft เอง ก็ได้ออกมาให้เหตุผลว่า ต้องการให้ผู้เล่นนั้น มีความจดจ่ออยู่กับสภาพแวดล้อม และสิ่งรอบข้างในเกม มากกว่าที่ต้องหันมามอง Mini map นั่นเอง

สำหรับใครที่อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมนะครับ สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิ้งค์นี้ Far Cry 5 ส่วนกำหนดการเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการทั้งบน PC, Xbox One และ PS4 นั้น คือวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ปีหน้าครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.gametransfers.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *