มาแล้ว DLC ใหม่ของเกม Sid Meier’s Civilization VI – ราชอาณาจักรเขมรโบราณ


วันนี้ทาง Firaxis และ 2K Games ได้ออก DLC ใหม่ให้กับเกม Sid Meier’s Civilization VI เป็นชนชาติใหม่นะครับ นั่นคือ Khmer หรืออาณาจักรเขมรโบราณ โดยมีผู้ปกครองเป็น พระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ซึ่งวันนี้ได้มีวิดีโอ Trailer มาให้ชมด้วยครับ

ในช่วงเวลาแห่งสงคราม พระเจ้าชัยวรมันได้ขึ้นครองราชย์ และกลายเป็นจอมทัพที่มีอำนาจมาก และสามารถขับไล่เหล่าศัตรูผู้รุกรานได้อย่างน่าเกรงขาม นอกจากนี้ พระองค์ยังได้นำพาอาณาจักรเขมร เปลี่ยนไปนับถือพุทธศาสนา ซึ่งได้เข้ามามีอิทธิพลในพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในขณะนั้นด้วย

คุณสมบัติพิเศษของการเลือกเล่นอาณาจักรนี้นะครับ เรียกว่า Grand Barays คืออาณาจักรจะได้รับอาหารเพิ่มขึ้น หากสร้างฟาร์มไว้ข้างๆ กับสะพานส่งน้ำ (Aqueducts) รวมถึงยูนิตพิเศษอย่าง Domrey ซึ่งจะคล้ายกับ Catupult แต่มีพลังมากกว่า และโจมตีได้รุนแรงกว่าครับ

อีกอย่างหนึ่งคือความสามารถของผู้นำ หากเลือกเล่นเป็นพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เราจะได้รับความสามารถ Monasteries of the King นั่นคือหากเราตั้งเมืองอยู่ใกล้กับแม่น้ำ จะได้รับอาหารและบ้านเรือนเพิ่มขึ้นด้วยครับ

สำหรับ DLC ใหม่นี้ มีวางจำหน่ายแล้วนะครับ ส่วนใครที่ซื้อเกมในเวอร์ชั่น Digital Deluxe Edition จะได้รับอัพเดตนี้ไปฟรีๆ เลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.dualshockers.com

Previous เผยแผนที่ใหม่ "Playerunknown's battlegrounds" พื้นที่ทะเลทราย พร้อมปรับปรุง Vaulting System
Next Legend of Swordman เพิ่มระบบเกียรติยุทธภพ และ ศักดาแห่งเหรียญตรา!