แนะนำเกม “Among The Sleep” โลกอันดำมืดของเด็ก 2 ขวบ

วันนี้ผมมีเกม “ไม่ใหม่” มาแนะนำเพื่อนๆ กันอีกแล้ว นั่นคือ Among The sleep เกมแนว Horror-Adventure — ที่ผมบอกว่าไม่ใหม่ ก็ไม่ใหม่จริงๆ นะครับ เกม Among The Sleep นั้นได้วางจำหน่ายตั้งแต่ พฤษภาคม 2014 แล้ว แต่ก็คงยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ และได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกอีกมากมาย

ตัวเกมจะเป็นการเล่นในแบบ มุมมองบุคคลที่ 1 หรือ First-person style โดยเราจะได้รับบทเป็นเด็กน้อยวัยเตาะแตะ อายุ 2 ขวบ เรื่องมีอยู่ว่า กลางดึกคืนหนึ่ง ตัวเรา (เด็กน้อย) ที่กำลังนอนอยู่ในเปลกล่อมเด็ก รู้สึกว่าเปลกำลังเคลื่อน และเปลได้คว่ำลง เมื่อเราออกมาจากพื้นที่นั้น พบว่าบรรยากาศรอบๆ เริ่มเปลี่ยนไป และอยู่ๆ ก็พบกับทางเข้าไปสู่อีกมิติหนึ่ง

แต่สิ่งที่น่าสนใจในเกมนี้คือ คู่หูร่วมเดินทาง ซึ่งเป็นตุ๊กตาหมีที่พูดได้ มันจะติดตามเราไปในระหว่างการผจญภัยด้วย หากเราคลาน มันจะเกาะอยู่ที่หลังเรา แล้วมันจะคอยพูดคุยกับเรา รวมถึงให้คำแนะนำไปตลอดทาง หรือหากเราบังคับให้เด็กยืนขึ้น และนำตุ๊กตาหมีมากอด ตุ๊กตาก็จะกลายเป็นไฟฉายส่องทางได้อีกด้วย

อีกสิ่งหนึ่งที่น่ากลัวในเกมนี้ คือ ปิศาจ! ทุกๆ ครั้งที่เราเดินทาง อาจจะมีปิศาจร่างสูงยาว (คล้ายกับ Slender man) ออกมา และวิ่งตรงจะมาจับตัวเรา ในระหว่าที่เราเจอปิศาจ ภาพในเกมจะเริ่มเกิดอาการสั่น ให้ความรู้สึกหลอนมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เราเป็นเด็ก 2 ขวบ ทำให้ไม่สามารถต่อสู้กับปิศาจได้ ทำได้แค่วิ่งหาที่หลบ จนกว่าปิศาจจะหนีไปนั่นเอง

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนสนใจเกมนี้นะครับ สามารถหาซื้อได้จากทางไคลเอนท์ของ Steam หรือเข้าไปที่ลิ้งค์นี้ได้เลยครับ Among The Sleep สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *