Ragnarok Extreme – สรุปข้อมูลเซิร์ฟเวอร์ใหม่ที่คุณควรรู้!

วันนี้เราจะมาไขความกระจ่างรายละเอียดเกี่ยวกับ ROEXE ของบ้านใหม่แห่งนี้กัน เกริ่นกันก่อนว่ามีผู้เล่นหลายๆ ท่านสงสัย และสอบถามกันมาว่าเซิร์ฟฯ ที่กำลังจะเปิดนั้นเป็นแบบไหน สำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามข่าว Q&A Session มาก่อนหน้านี้ บทความนี้จะเป็นการสรุปรวมข้อมูลสำคัญๆ เกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ใหม่ที่กำลังจะเปิดให้บริการ มาเริ่มกันเลย…

01_Banner-SV

เลือกเซิร์ฟเล่นตามสไตล์ ในแบบฉบับ Ragnarok Extreme เปิดให้บริการ 2 รูปแบบคือ

1. เซิร์ฟเวอร์ใหม่ (เริ่มต้นใหม่) แพทช์ Revo Classic ชื่อเซิร์ฟฯ Thor และ Loki ให้บริการในรูปแบบ Free to Play
2. เซิร์ฟเวอร์รวม (ข้อมูลเดิม, ไม่รีเซ็ต) แพทช์ Class 3 ให้บริการในรูปแบบ Airtime

02_ro-tab1

    – ให้บริการในรูปแบบ Free to Play เปิดให้เล่นฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย!
    – กำหนดการเปิดเซิร์ฟเวอร์ ภายในต้นเดือน กรกฎาคม 2559
    – ผู้เล่นต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด ทุกคน!

Episode “Revo Classic”

สำหรับแพทช์ในเซิร์ฟเวอร์ Thor และ Loki นั้นไม่สามารถระบุเป็นเลขเวอร์ชั่น EP ได้ตามปกติทั่วไป ซึ่งเกิดจากการร่วมมือกันระหว่างผู้ให้บริการ Electronics Extreme และผู้พัฒนาเกม Gravity ในการผสมผสาน Episode ใหม่ขึ้นมาในชื่อ EP. Revo Classic ภายใต้คอนเสป “ปฏิวัติความสนุกที่มากขึ้น บนความคลาสสิกที่ทันสมัย” โดยพยายามเน้นที่บรรยากาศความคลาสสิกแบบยุคสมัย 10 ปีที่แล้ว รวมเข้ากับประสบการณ์ใหม่ๆ ในปัจจุบัน03_PPT05

อาชีพ Class 2-1

เปิดให้เล่นช่วงแรกสูงสุดที่คลาสอาชีพ 2-1 ได้แก่ Knight, Wizard, Hunter, Assassin, Priest และ Blacksmith โดยมีเงื่อนไขจะต้องทำเควสต์เปลี่ยนอาชีพแบบเดิมทั้งหมด ตั้งแต่ Novice เปลี่ยนไป Job 1 เป็นต้นไป!

04_jobclass

**Class 2-2 จะอัพเดทเข้ามาในเซิร์ฟเวอร์นี้ภายใน ประมาณ 6 เดือน , Hi-Class ประมาณ 2 ปี
** Super Novice, Taekwon, Ninja, Gunslinger ยังไม่เปิดให้เล่นในช่วงแรก

World Map

05_ro-exe-worldmap-s

Morroc แบบเก่า (มีสระน้ำ)

บรูณะเมืองทะเลทรายแห่งการขายค้า Morroc ให้กลับมาในสภาพที่เราคุ้นเคย ก่อนการถูกทำลายล้าง (ตามเนื้อเรื่องใน EP 12.1) “รับร้อนริมสระเดลดู”

06_PPT08

อิสระในการเก็บเลเวล

ยกเลิกเงื่อนไขการคำนวนความห่างของระดับเลเวล ผู้เล่นกับมอนสเตอร์ (ใน EP สมัยใหม่) ให้เป็นแบบดั้งเดิม คือผู้เล่นสามารถเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ที่มีเลเวลห่างจากเลเวลตนเองได้โดยไม่มีข้อจำกัด (หากปาร์ตี้ก็จะได้รับ EXP เพิ่มขึ้น ตามเงื่อนไข)

ค้นหารูปแบบการเล่นในสไตล์คุณ

ด้วยสูตรคำนวน Status ที่มีความหลากหลาย และสมดุลมากยิ่งขึ้น ผู้เล่นจะได้สนุกกว่าเก่า โดยไม่ยึดติดรูปแบบเดิมมากจนเกินไป และในส่วนของสูตรคำนวนระยะเวลาการร่ายสกิลนั้น ก็ได้ถูกดีไซต์รูปแบบใหม่ โดยจะไม่มีการนำค่า Fix Cast Time มาคำนวน ซึ่งผู้เล่นสามารถทำร่ายไร้หลอดได้เช่นกัน งานนี้ต้องค้นหาด้วยตัวเองแล้วล่ะ

จริงจังเรื่อง บอท, โปร พบเจอลงโทษขั้นสูงสุด

เป็นเรื่องที่ปฎิเสธไม่ได้ว่าเมื่อพูดถึง Ragnarok ก็ย่อมต้องนึกว่า Bot ก่อนเป็นอันดับแรก แต่สำหรับ ROEXE นั้นการใช้โปรแกรมช่วยเล่นต่างๆ ถือเป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมความได้ ทางผู้ให้บริการเองก็ได้มีการเตรียมการป้องกันไว้หลายขั้น ทั้งทางฝั่ง Client และ Side Server รวมไปถึงการกำหนดบทลงโทษขั้นสูงสุดแก่ผู้กระทำผิด ทีมงานได้มีการเตรียมพร้อมรับมือ และคอยดูแลตลอด 24 ชม. ทั้งนี้อยากให้เข้าใจตรงกันว่า “เซิร์ฟเวอร์นี้ไม่สนับสนุนการโกงทุกรูปแบบ”

เตรียมพร้อมกับกิจกรรมมากมายตั้งแต่ช่วงทดสอบ CBT

ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์นี้เป็นต้นไป ทีมงานได้เตรียมมินิเกมสนุกๆ เล่นได้ทุกวัน รับรางวัลทุกวันผ่านทางหน้าเว็บไซต์ ROEXE.in.th มาให้ได้เล่นกันระหว่างเตรียมรอทดสอบช่วง Closed Beta และยังมีกิจกรรมอีกมากมายที่หากผู้เล่นในช่วง CBT จะได้รับไอเทมรางวัลเมื่อเปิดให้บริการจริงในช่วง OBT ด้วย อาทิเช่น กิจกรรมเก็บเลเวล, กิจกรรมเปลี่ยนอาชีพ, กิจกรรม Daily Login และกิจกรรมร่วมกับ GM อื่นๆ อีกมากมาย รอติดตามหน้าเว็บไซต์ และแฟนเพจกันให้ดีๆ07_PPT11

ข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ Thor, Loki

 • EXP Table เป็นแบบดั้งเดิม ผู้เล่นจะมีความภูมิใจในตัวละครของตน และสามารถสนุกกับมันไปได้เรื่อยๆ โดยได้รับประสบการณ์ที่สมจริงเหมือนเมื่อสมัย 10 ปีก่อนให้ได้มากที่สุด
 • HP Boss (แบบเก่า) เลือดเยอะ มีลูกน้อง ต้องอาศัยการร่วมมือกันเป็นปาร์ตี้
 • God’s Item ยังไม่ได้เปิดในทันที เพื่อความคลาสสิก โดยจะประกาศอีกครั้งในภายหลัง
 • 1 เครื่องสามารถออนไลน์ได้มากกว่า 1 จอ (แต่หากมีการกระทำผิดกฎกติกา หรือฝ่าฝืนข้อตกลง, โกง, ใช้โปรแกรมช่วยเล่น, ใช้บัค ฯลฯ จะถูกลงโทษแบนถาวรทุกไอดีที่เกี่ยวเนื่องกัน (อาจถึงขั้นแบน Hardware ID เครื่องดังกล่าวด้วย)

08_ro-tab2

อีก 1 ทางเลือก สำหรับผู้เล่นเก่า ที่มีความประสงค์ต้องการเล่นโดยใช้ฐานข้อมูลเดิม (จากผู้ให้บริการรายเก่า) โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์นั้น ดังนี้

 • ข้อมูลทั้งหมดจากเซิร์ฟเวอร์เก่า Norse, Baphomet, Osiris, Angeling, Maya จะถูกรวมเหลือ 1 เซิร์ฟเวอร์
 • เปิดให้บริการในรูปแบบ Airtime
 • แพทช์ Class 3 (EP ล่าสุดก่อนปิดให้บริการ และค่อยๆ อัพเดทตาม Timeline)
 • กำหนดการเปิดเซิร์ฟเวอร์ ภายใน 3 เดือน หลังจากได้รับ Database จากผู้ให้บริการรายเก่าครบถ้วนแล้ว (วันที่สิ้นสุดการให้บริการของผู้ให้บริการรายเก่า คือ 30 มิ.ย. 59)
 • ไม่รีเซ็ตข้อมูล จนถึงวันที่ 30 มิ.ย. 59 (ลบไอเทมที่เกี่ยวกับ Zeny และหน่วยเงิน Zeny ทั้งหมด)
 • เปิดให้ผู้เล่นยื่นเรื่องโอนย้ายข้อมูลสู่ไอดีใหม่ (1 EXE ID โอนได้ 1 Server) กรณีไอดีเก่าเล่นหลายเซิร์ฟเวอร์ต้องใช้ EXE ID ในจำนวนที่เท่ากัน
 • รายละเอียดขั้นตอนการเตรียมตัวย้ายข้อมูลไอดีจะประกาศอีกครั้ง ในวันที่ 20 มิ.ย. 59 

Ragnarok  มันไม่ใช่ “อดีต” ตำนาน …มันคือปัจจุบัน มันยังอยู่ และมันก็ยังจะเป็นต่อไป…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *