Madcock เกมใหม่จากบริษัทผู้พัฒนาเกม ARAYA เปิดตัวลง Steam แล้ว!

“Madcock” เป็นเกมแนว Top-down Action ที่มีการบังคับแบบ Twin-stick Shooter  โดยตัวเกมมีแผนจะลงในแพลตฟอร์ม PC และระบบ Steam มาพร้อมด้วย Art สไตล์กวนๆ + เกมเพลแนว co-op ที่จะสามารถสนุกไปกับเพื่อนๆได้พร้อมกันได้มากกว่า 4 คน MadCock คือโปรเจคเกม ที่พัฒนาโดยบริษัท MAD Virtual Reality Studio ผู้พัฒนาเกม ARAYA เกมสยองขวัญมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่ได้พัฒนาและวางจำหน่ายลง Steam ไปเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2016

About

MadCock เป็นเกมแนว Action ที่มีมุมมองแบบ Top-Down และการบังคับแบบ Twin Stick Shooter ตัวเกมถูกพัฒนามาแล้วเป็นระยะเวลา 4 เดือน และมีแผนลงโปรโมทผ่านเว็บระดมทุน Kickstarter ในเร็วๆนี้ ตัวเกมมีแผนจะลงให้กับ Platform PC Steam จะใช้ keyboard & mouse ในการควบคุม และยังรองรับการควบคุมด้วย joy stick อีกด้วย

ในเกม MadCock ผู้เล่นจะสมบทบาทเป็นเหล่าผู้รอดชีวิต ที่ต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงไก่ที่บ้าคลั่งออกอาละวาดไล่ฆ่าคน!! จะมีตัวละครให้เลือกเล่น 4 ตัวภายในเกม ตัวเกมยังรองรับการเล่นแบบ Online Co-op สามารถที่จะเล่นกับเพื่อนหรือเล่น Online Co-op กับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้สูงสุด 4 คน

ตัวเกมจะเป็นการเล่นผ่านด่านไปเรื่อยๆ เป็นรูปแบบ Arcade Mini game เมื่อผู้เล่นผ่านด่านไป ก็จะปลดล็อคด่านใหม่ๆ อาวุธ สกิลสวมใส่ และชุดแต่งกายใหม่ๆ รวมทั้งระดับความยาก และศัตรูที่หลากหลายประเภทมากขึ้น  ในแต่ละด่านจะมีเป้าหมายในการผ่านด่านแตกต่างกันไป เช่น ป้องกันจุดที่มั่น , กำจัดศัตรูให้หมด , คุ้มกันเป้าหมายให้ถึงปลายทาง เป็นต้น และเมื่อเล่น Online Co-op กับผู้เล่นอื่น จะมีความท้าทายที่มากขึ้นและศัตรูที่แตกต่างกว่าโหมดเล่นคนเดียว

เนื้อเรื่อง

Madcock เป็นเรื่องราวของ โจ้ เด็กหนุ่ม ที่กำลังทำการนัดแลกเปลี่ยนสิ่งของบางอย่างกับ เฮียเจียง เจ้าพ่อมาเฟียในถิ่น บนดาดฟ้าตึก ในย่านที่คนพลุกพล่านในกรุงเทพๆ แต่ระหว่างการแลกเปลี่ยนนั้น กลุ่มตำรวจได้บุกเข้ามาเพื่อเข้าจับกุม โจ้ตกใจและวิ่งหนีกลุ่มตำรวจ แต่ทว่า โจ้ ดันสะดุดสายกระเป๋าของตัวเอง และทำให้ของด้านในกระเป๋านั้นกระเด็นหล่นจากดาดฟ้าตึกลงมา และของสิ่งนั้นได้หล่นมาใส่รถบรรทุกไก่ที่จอดอยู่ด้านล่างพอดี ท่ามกลางความชุลมุน สารในสิ่งของนั้นได้ทำปฏิกิริยากับพวกไก่ ทำให้พวกไก่เกิดอาการคุ้มคลั่ง และออกไล่ฆ่ามนุษย์ โจ้และกลุ่มคนที่เหลือจึงต้องต่อสู้เอาชีวิตรอดจากฝูงไก่บ้าคลั่งนี้!!

ตัวละคร

ผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครได้ 4 ตัว ผู้เล่นจะสามารถ ติดตั้งอาวุธ , ติดตั้งสกิล , เปลี่ยนชุดแต่งกายตัวละครได้ ซึ่งสิ่งของเหล่านี้จะได้จากการเล่นผ่านด่าน , อัพเลเวลของตัวละคร

โจ้ เด็กหนุ่มที่มีนิสัยขี้ขลาด แต่พยายามกลบความกลัวตัวเองด้วยการเป็นเด็กแว๊นซ์ และเริ่มลองทำงานอะไรที่ท้าทาย จึงรับเป็นเด็กส่งของผิดกฏหมาย แต่งานแรกของเขาก็พังไม่เป็นท่าแล้ว เสี่ยเจียง มาเฟียเจ้าถิ่นที่มีธุรกิจผิดกฎหมายมากมาย เป็นเจ้าพ่อรายใหญ่อยู่ในย่านนึงในกรุงเทพๆ เขากำลังนำเข้าสินค้าใหม่ที่มีชื่อว่า Cola-X

ผู้กองแจ๊ส นายตำรวจที่ทำคดี และคอยจับตาดูเสี่ยเจียงมาโดยตลอด และพยายามหาโอกาสบุกจับเสี่ยงเจียงหลายครั้ง แต่ก็พลาดทุกครั้ง ด้วยความที่หมวดแจ๊สเป็นคนขี้กลัวแต่พยายามเก๊กไว้ จึงทำให้ทำอะไรซุ่มซ่ามๆออกมาหลายๆครั้ง

หมวดเจน ตำรวจหญิงใหญ่ไฟแรง ไม่เคยเกรงกลัวอิทธิพลหรือรับสินบนที่ไหน มีความมุ่งมั่นจะทำให้ตำรวจไทยพัฒนายิ่งขึ้น จึงมีความตั้งใจจะจับเสี่ยเจียงให้ได้

Concept Art และ Screenshot บางส่วนของ MadCock

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *