PUBG Mobile เทคนิคเอาตัวรอดเมื่อโดนไฟฟ้าช๊อตนอก Playzone

กติกาที่ช่วยให้เกม PUBG Mobile และเกม Battle Royale อื่นๆ มีความตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น ก็คือการกำหนดพื้นที่ Play Zone บีบให้ผู้เล่นในแผนที่เข้ามาเจอกันเรื่อยๆ ด้วยวงไฟฟ้าที่ถ้าหากผู้เล่นอยู่นอก Play Zone ก็จะโดนไฟฟ้าช๊อตจนพลังชีวิตลดลงเรื่อยๆ และความแรงจะเพิ่มขึ้นตามวงที่เล็กลงเรื่อยๆ ซึ่งนั้นคือเสน่ห์ของเกมและเป็นอุปสรรคของผู้เล่นด้วย

และเพราะการที่วงบีบแบบนี้เอง ทำให้ผู้เล่นต้องวางแผนในการเคลื่อนพลเข้าไปใน Play Zone อย่างระมัดระวัง และหลายครั้งสมรภูมิเดือดก็เกิดขึ้นในระหว่างที่ Play Zone บีบเข้ามาด้วย วันนี้ผู้เขียนขอแนะนำทริคเล็กๆน้อยๆ ในการเอาตัวรอดของผู้เล่นสายเนียนและดักทางสำหรับผู้เล่นสายลุยในการใช้ Playzone ให้เป็นประโยชน์ครับ

 

ใช้เวลาในการเก็บเกี่ยวให้คุ้มค่า

สำหรับผู้เล่นที่โดดร่มลงมาในรอบแรก ที่ Play Zone ยังไม่ปรากฏ ในช่วงนี้ก็ทำหน้าที่ของตัวเองไปก่อน จนเวลาขึ้นมาเตือนเรื่องของช่วงเวลาวงบีบ ตอนนี้ถ้าหากไม่ตายไปก่อนเราก็สามารถคำนวณเวลาในการฟาร์มของและเคลื่อนที่เข้าวงได้เลย หรือถ้าหากดวงซวย อยู่ไกลวงมากๆ ก็อาจจะต้องใช้เวลาให้คุ้มค่าสักหน่อย โดยบ่งภาระตามสิ่งที่ต้องทำตามระยะห่างใน Play Zone ดังนี้ครับ

กรณีที่ห่าง Play Zone แรกมาก ๆ – เหนือสิ่งอื่นใดควรหารถหรือยานพาหนะอื่นๆ ก่อน เพราะด้วยเวลาและระยะทางบีบบังคับ การมียานพาหนะไว้ในครอบครองจะช่วยให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นมาก และเผื่อเวลาไว้สำหรับฟาร์มของเพิ่มเติมได้ด้วย จากนั้นก็ลำดับความสำคัญในการหาของเพิ่ม ถ้าจะให้ดีก็ควรหายาเพิ่มให้มากที่สุด เผื่อในกรณีที่ไม่สามารถหารถใช้งานได้ โดยเฉพาะ First Aid หรือยาบูสต่าง ๆ และอาวุธที่ถนัดมือเอาไว้ แต่ถ้าหากจุดที่เราลงมามีคนอื่นลงตามมาด้วย ก็ควรหาอาวุธมาติดมือก่อนจะเป็นการดีกว่า

อยู่ไม่ห่างจาก Play Zone แรกมากนัก – ถ้าหากผู้เล่นอยู่ในจุดที่ไม่ห่างจากวงมากนัก ก็ถือว่าค่อนข้างโชคดีมากเพราะเราจะมีเวลาในการหาของค่อนข้างนานอยู่พอสมควร ในส่วนนี้เราควรหาของอื่น ๆ นอกจากอาวุธอย่างเช่นของแต่งปืน สโคปต่าง ๆ ถ้าเจอสโคปเล็งไกลๆได้ตั้งแต่ช่วงนี้จะดีมาก ๆ เพื่อที่จะเป็นการเตรียมความพร้อมในท้ายเกมต่อไป หรือถ้าจะให้ดี ก็ควรมียานพาหนะไว้ใช้งานด้วย

อยู่ใน Play Zone ช่วงรอบนอกของวง – จัดเป็นช่วงที่ทั้งปลอดภัยและเสี่ยงอันตรายไปพร้อมๆกัน เพราะในบางรอบเราก็อาจจะไปจ๊ะเอ๋กับผู้เล่นที่อพยพเข้ามา หรือบางรอบเราก็อาจจะไม่เจอใครเลย ในจุดนี้นอกเหนือจากที่ทำไปแล้วทุกอย่างที่กล่าวไปในหัวข้อก่อน ๆ ถ้าไม่คับขันเกินไปผู้เขียนขอแนะนำให้หยุดรอเพื่อดูว่า Play Zone ถัดไปอยู่ตรงจุดไหน และแปลนเส้นทางการเดินทางกับเพื่อนร่วมทีมว่าจะไปยังไงกันต่อได้เลย

อยู่ตรงกลาง Play Zone – จัดเป็นอีกสถานการณ์ที่ยากลำบากมาก ดูเผิน ๆ เหมือนจะดีเพราะเราอยู่ในพื้นที่ Play Zone แต่แท้ที่จริงแล้วอันตรายมาก เพราะไม่ว่าเราจะเคลื่อนตัวไปทางไหน ก็มีโอกาสที่จะเจอคนรุมเข้ามาทั้งสิ้น และปัญหาก็จะตามมามากขึ้นเมื่อวงบีบเล็กเข้ามา  แม้ในช่วงแรกของเกมจะยังไม่เห็นผลมาก แต่ถ้าเวลาผ่านไปเรื่อยๆถือว่าเหนื่อยแน่นอนถ้าไม่ได้อยู่ในชัยภูมิที่ดี ถ้าเป็นไปได้ให้ดูการบีบตัวของ Play Zone ต่อไปแล้วไปเกาะอยู่ขอบวงจะดีที่สุดครับ

เทคนิคในการเอาตัวรอดในช่วงที่ Play Zone มีการเปลี่ยนแปลง

  • ในช่วง Play Zone แรก สายฟ้าจะยังทำอันตรายให้กับตัวผู้เล่นไม่มากนัก แต่ก็เป็นอันตรายได้ถ้าหากอยู่นานเกินไป การมียาบูสช่วยเพิ่มพลังในระหว่างที่วิ่งเข้า Play Zone จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ถ้าคิดว่าจะวิ่งเข้าวงไม่ทันก็ควรหายาบูสอย่าง Energy Drink หรือ Painkillers มาใช้งานให้เยอะ ๆ ด้วย
  • อาจจะฟังดูบ้าบิ่น แต่การเกาะเล่นในช่วงขอบวงของ Play Zone เป็นสิ่งที่ควรทำมากที่สุด เพราะผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ไปสู่จุดใหม่ได้อย่างไม่ยากลำบากนัก และเรายังสามารถระวังภัยรอบตัวได้ง่ายกว่าแบบที่ต้องอยู่กลางวงมาก ๆ เพราะกลางวงหมายถึงการโดนล้อมจากศัตรูรอบทิศ ถ้าหากจำกัดการระวังภัยให้เหลือน้อยทางที่สุดจะเป็นการดีกว่ามาก ๆ
  • การหายานพาหนะมาใช้ในช่วงต้นเกมถึงกลางเกม ถือเป็นจุดเปลี่ยนของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะมันทำให้เราเลือกยุทธวิธีและเดินทางไปยังจุดที่ต้องการได้ง่ายกว่า แต่ก็ต้องระวังเรื่องเสียงด้วย ยิ่งโดยเฉพาะรถเร็ว ๆ ที่เสียงดัง ๆ ยิ่งต้องระวังตัวให้มาก แต่ผู้เล่นก็สามารถใช้ยานพาหนะเป็นที่กำบังได้ด้วยเช่นกัน

แม้จะอาศัยดวงในการคาดเดาว่า Play Zone จะมาในรูปแบบไหน แต่ถ้าหากผู้เล่นมีการเตรียมตัวที่ดีมากพอ ก็สามารถใช้มันให้เป็นประโยชน์ได้ สิ่งก็อยู่ที่ตัวผู้เล่นเอกแล้ว ว่าจะเล่นในรูปไหนอย่างไรครับ

ติดตามข่าวสารได้ทางเฟซบุ๊คแฟนเพจทางการ: www.facebook.com/PUBGMOBILE

ดาวน์โหลดเกม PUBG Mobile : http://bit.ly/2LAoqw3

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *