เเนะนำ Jumanji: The Mobile Game ก่อนจะก้าวเข้าสู่โลกเเห่งการผจญภัย เปิด Soft-launch ในไทยแล้ว


ย้อนกลับไปในปี 1981 ปีเเห่งจุดเริ่มต้นของ Jumanji ซึ่งเป็นหนังสือนิยายแฟนตาซีชื่อดังสำหรับเด็กในขณะนั้น ประพันธ์โดย Chris Van Allsburg และเขายังมีผลงานเด่น ๆ อีกหลายเรื่อง เช่น The Polar Express และ zathura ต่อมาในปี 1995 ได้นำมาทำเป็นหนังจนโด่งดัง และมีภาคต่ออย่าง Jumanji: Welcome to the Jungle ที่มีเเผนจะฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 20 ธันวาคม 2017 นี้ครับ

ก่อนจะเข้าเรื่องเกม Jumanji: The Mobile Game ผมขอเอ่ยถึงบทเรื่องของหนัง Jumanji: Welcome to the Jungle ที่กำลังจะฉายในเดือนธันวาคมนี้ เพราะบทเรื่องของเกมจะอิงกับในหนังนั่นเองครับ Jumanji: Welcome to the Jungle เริ่มต้นขึ้นใน 20 ปี ต่อจากหนังภาคเเรก

ในขณะที่เด็กนักเรียน 4 คน ถูกลงโทษให้ไปทำความสะอาดห้องเก็บของที่ชั้นใต้ดิน เเละเผอิญไปพบกับเกมกะดานจูเเมนจี้ที่ถูกเก็บไว้ (ซึ่งเกมกระดานจะมาในรูปเเบบของเกมคอลโซล ไม่ใช่มานั่งทอยลูกเต๋าเเล้วเดินหมากเหมือนกับในยุคเเรก ๆ ของหนังและนิยาย) และพวกเขาทั้ง 4 คน กลับชวนกันเล่นเกม แต่ทว่าเมื่อถึงตอนที่พวกเขากำลังเลือกตัวละครอยู่นั้น พวกเขาก็ถูกดูดเข้าไปในเกมและสวมบทเป็นตัวละครในเกมอีกด้วย เอาละครับเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไรรอดูจากในหนังกันเอาเองแล้วกันครับ

เกม Jumanji: The Mobile Game เป็นเกมมือถือที่ผสมผสานกับเกมกระดานได้อย่างลงตัว ประกอบกับสามารถเล่นได้ง่าย ๆ ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก มีการ์ดให้เราสะสม มีการต่อสู้ PvP เเบบเรียลไทม์ เเน่นอนว่ามีความสามารถใหม่ ๆ ให้ผู้เล่นได้ปลดล็อกได้อย่างจุใจ และผู้เล่นต้องเรียนรู้การใช้สกิลการ์ดเพื่อหลบหลีกกับดับหรือหลุมพรางสุดอันตราย

เเต่ผู้เล่นยังต้องปรับเเต่งและอัพเกรดเด็คการ์ดของตัวเองเพื่อเเข่งขันชิงการควบคุมพื้นที่ป่าและเเม่น้ำในโลกเเห่งป่านี้ จุดเน้น ๆ ที่ผมชื่นชอบก็คือ เมื่อเราทอยลูกเต๋าเเล้วเดินหมากไปตกฐานผู้เล่นคนอื่น ๆ เราย่อมสามารถโจมตีและฉกชิงทองของพวกเขามาเป็นของเรา และตลอดทางการเดินหมากเราจะได้พบกับซากปรักหักพังโบราณและค้นหาความลับที่ถูกล็อกไว้ในแผนที่

ตัวละครหลัก

  • Dr. Bravestone
  • Shelly Oberon
  • Moose Finbar
  • Ruby Roundhouse

ให้บริการโดย

  • NHN Entertainment ซึ่งได้ร่วมกับผู้พัฒนา Idiocracy Games และ Sony Pictures Consumer Products

และนี่ก็เป็นการเเนะนำคร่าว ๆ  และเป็นข้อมูลที่ไม่ได้ลงรายละเอียดมากนัก เอาเป็นว่า! เพื่อน ๆ ไปโหลดเเล้วลองสัมผัส อาจจะติดใจเกมแนวนี้ขึ้นมาก็ได้ครับ

ลิงค์ดาวน์โหลด

 

Previous มาแล้ว! Return to The Clockwork City - ส่วนเสริมใหม่ของ The Elder Scrolls: Legends เกมไพ่สุดคลาสสิคจาก Bethesda
Next Supercell เผยมาดใหม่ของตัวละคร Clash Royale ฉบับสไตล์ญี่ปุ่นจะเท่ห์เเค่ไหนมาดูกัน