อัปเดตใหญ่ ซีซั่น 5-3 ของ Dragon Blazeจะอลังการแค่ไหน มาส่องกัน!

อัปเดตครั้งใหญ่กันไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับเกมผจญภัยสุดขอบจักรวาลอย่าง Dragon Blaze เกมพี่ใหญ่จาก Gamevil ค่ายเกมชื่อดังจากเกาหลี ที่เพิ่งจะฉลองครบรอบ 3 ปีไปเมื่อเมษายนที่ผ่านมา! คราวนี้ก็ขนเอาอัปเดตซีซัน 5-3 “SECOND IMPACT: เจ็ดสุริยชน” แพทช์ใหญ่เพื่อเอาใจผู้เล่นทุกคน…<3 มาดูกันดีกว่าว่าครั้งนี้มีอะไรใหม่เพิ่มเข้ามาบ้าง ขอบอกว่าทั้งเนื้อหา เนื้อเรื่อง และโหมดต่าง ๆ ยังคงเข้มข้นและหลากหลายไม่เปลี่ยนแปลง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย!

โอเวอร์ลอร์ดเจ็ดสุริยชน

สิ่งแรกที่ผู้เล่น Dragon Blaze รอคอยกันมานานจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “เจ็ดสุริยชน” พรรคพวกคลาสโอเวอร์ลอร์ดใหม่ล่าสุด ที่ยกขบวนกันมาถึง 7 ตัว ทั้งแบน, เช็น, โมโม่, มิยุ MK5, รันรัน, ไอออน, และอาริน เป็นเผ่าพันธุ์ที่มาจากกาแลกซีอันไกลโพ้นผู้บังคับหุ่นรบอาร์คบัสเตอร์สีแดง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อบรรลุภารกิจพิเศษของพวกเขาบนดาวไททั่นให้จงได้ หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า เอ….พรรคพวกโอเวอร์ลอร์ดเนี่ยคืออะไร พูดง่าย ๆ ก็คือเป็นพรรคพวกที่เหนือกว่าระดับอื่น ๆ ที่ผ่านมาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นพรรคพวกอวตารหรือพรรคพวกจุติ เทียบได้เป็นเกรด R ซึ่งสูงกว่าเกรด U นั่นเอง เพราะฉะนั้นแน่นอนว่าทั้งความสามารถสกิลและค่าสถานะก็ต้องโดดเด่นไม่เป็นรองใครแน่ เป็นพรรคพวกที่ผู้เล่นทุกต่างใฝ่ฝันจะมีไว้ในครอบครองก็ว่าได้

สกิลอานุภาพ

โดยจุดเด่นนั้น นอกจากสกิลรายบุคคลที่มีทั้งสายนักรบ นักธนู ซัมมอนเนอร์ นักบวช พาลาดิน โจร และนักเวทแล้ว ยังมีสกิลพิเศษที่เรียกว่า “สกิลอานุภาพ” อีกด้วย ฟังจากชื่อแล้วก็รู้เลยว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ สกิลอานุภาพคือระบบสกิลติดตัวพิเศษที่ผู้เล่นจะได้รับหากมีพรรคพวกและตัวละครโอเวอร์ลอร์ดอยู่ในสนามรบ แบ่งเป็น 7 สกิลตามสายอาชีพ ซึ่งแต่ละสกิลก็จะมีความสามารถแตกต่างกันไป เช่น สกิลอานุภาพของคลาสซัมมอนเนอร์จะเพิ่มความเสียหายกายภาพที่ศัตรูทั้งหมดได้รับ 5%  เป็นต้น

 

การสร้างและระบบวิญญาณ

ได้ฟังมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าทุกคนต้องอยากมีพรรคพวกโอเวอร์ลอร์ดสุดคูลกันแล้วใช่ไหม? วิธีสร้างก็ไม่ยาก พรรคพวกโอเวอร์ลอร์ดจะถือกำเนิดขึ้นมาได้ โดยการใช้พรรคพวกอวตาร +ARCH 1 ตัว (ตามคลาสที่ต้องการสร้าง), สารสกัดอวตาร 300 ขวด และ 100 ล้านโกลด์

ตัวอย่างเช่น หากต้องการสร้างโอเวอร์ลอร์ดโมโม่ ซึ่งเป็นคลาสพาลาดิน ก็จะต้องใช้คิมาเอลอวตาร, ดรังเค่นฟัลคอนอวตาร, ทิเอลอวตาร, หรือเฮลิออสอวตาร +ARCH

ส่วนการเสริมพลังก็ต้องใช้พลังงานรูปแบบใหม่ เรียกว่า “วิญญาณ” ซึ่งจะถูกเก็บไว้ในหน้าเดียวกันกับพรรคพวก แต่จะไม่กินเนื้อที่ช่องเก็บ เช่นเดียวกับการสร้าง การเสริมพลังก็ต้องใช้วิญญาณที่ตรงกับคลาสพรรคพวกเป้าหมายด้วย เช่น ใช้วิญญาณนักเวทเพื่อเสริมพลังโอเวอร์ลอร์ดคลาสนักเวท การสร้างวิญญาณ 1 ดวง จะต้องใช้พรรคพวก SSS 5 คน

อื่น ๆ

แพทช์นี้มีการขยายเลเวลสูงสุดของตัวละครจาก 126 เป็น 129 เพิ่มเอฟเฟกต์ครอบครองและความสำเร็จเควสต์ปรมาจารย์สำหรับการสะสมพรรคพวกโอเวอร์ลอร์ด และยังขนเอาด่านและมอนสเตอร์ใหม่ ๆ มาให้ลับฝีมือกันอีกด้วย โดยพื้นที่ผจญภัยใหม่นี่มีชื่อว่า “ดินแดนงาช้าง” เป็นสถานที่ที่มีความเชื่อมโยงกับเนื้อเรื่องในเกม เพราะเป็นที่ที่ผู้เล่นจะได้เจอกับมอนสเตอร์ฝ่ายร้ายที่ใช้ชื่อว่า “สภา” บอกเลยว่าเนื้อเรื่องซับซ้อน ซ่อนเงื่อน และตื่นเต้นจนหยุดเล่นไม่ได้ เพราะอยากรู้ตอนต่อไปเลยทีเดียว นี่เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกม Dragon Blaze ที่ทำให้หลาย ๆ คนประทับใจเลยก็ว่าได้ กลุ่มเจ็ดสุริยชนที่ปรากฏตัวขึ้นอย่างลึกลับในครั้งนี้ก็เช่นกัน พวกเขาย่อมมีที่มาที่ไปที่น่าสนใจ แต่เราจะไม่ขอสปอยเนื้อเรื่อง ณ ตรงนี้ ใครอยากรู้ต้องไปติดตามกันเอาเองในเกมนะจ๊ะ อิอิ

นอกจากนี้ Dragon Blaze ยังเอาใจผู้เล่นใหม่ด้วยการเพิ่ม “ลีกมือใหม่” มาให้ผู้เล่นที่กำลังหัดเล่นได้มาประชันกันในโหมดต่าง ๆ เช่น อารีน่า, บอสจ้าวปฐพี, ศึกดวล, ศึกล้างแค้นเบลเฟกอร์, และ หอนิมิตมาร งานนี้ไม่ต้องกังวลว่าเป็นมือใหม่แล้วจะไม่มีโอกาสได้แสดงศักยภาพ เพราะเกมนี้เค้ามีไกด์และเควสต์สำหรับผู้เล่นมือใหม่เพื่อเป็นการแนะนำแนวทางให้ด้วย หากทำตาม รับรองได้ว่าจะต้องเทียบชั้นกับผู้เล่นอาวุโสได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

ที่สำคัญ! อัปเดตใหญ่ขนาดนี้ ก็ต้องมีรางวัลมาแจกกันมากมาย สำหรับผู้เล่นที่ล็อกอินเข้าเกมหลังการอัปเดต ระหว่างวันที่ 9 พ.ค. – 30 มิ.ย. รับไปเลย “ตั๋วเลือกเจ็ดสุริยชน 1 ใบ” และหากเป็นผู้เล่นใหม่หรือผู้กลับมาเล่นใหม่ หากล็อกอินในกิจกรรมพิเศษ  ก็จะได้ “ตั๋วเลือกพรรคพวกอวตารเสริมพลัง ARCH”พิ่มไปอีก 1 ใบ

 

นี่คือภาพรวมของการอัปเดต Dragon Blaze 5-3 “SECOND IMPACT: เจ็ดสุริยชน” เนื้อหาเข้มข้น ล้นหลาม ครบครันแบบนี้ อย่าพลาดเด็ดขาด ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นใหม่ที่กำลังมองหาเกมที่มีลายเส้นงดงามสไตล์เทพนิยาย ผู้กลับมาเล่นใหม่ที่ห่างหายไปนาน หรือผู้เล่นปัจจุบัน… โอเวอร์ลอร์ดเจ็ดสุริยชนรอทุกคนอยู่!

 

ติดตาม กด Like แฟนเพจ Dragon Blaze ได้ที่ : http://smarturl.it/DragonBlazeFacebook

 

ดาวน์โหลดเกม Dragon Blaze

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *