Alchemy Stars อัปเดตอีเวนต์เงามืดแห่งราตรีกาล พร้อมเหล่าตัวละครใหม่!

Alchemy Stars เกมมือถือแนว Puzzle RPG ที่ไม่เหมือนใครจาก Tencent Games ปล่อยอัปเดตชุดใหญ่ในช่วง 11.11 กับอีเวนต์เงามืดแห่งราตรีกาล ที่อัปเดตในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งเนื้อหาหลักของการอัปเดตก็คืออีเวนต์ใหม่ที่เปิดให้เข้าร่วมท้าทายในด่านเนื้อเรื่องพิเศษ พร้อมกับมีโหมดอารีน่าใต้ดินให้ได้ประลองกับเหล่าตัวละครออโรเรียนด้วย แถมยังได้รับรางวัลสุดพิเศษรวมถึงตัวละคร 5 ดาวไปด้วยฟรีๆ! หากใครพลาดแล้วจะต้องเสียใจ

อีเวนต์นี้ก็ไม่พลาดที่จะมี PV สวยๆดื่มด่ำงานภาพและอนิเมะอันน่าติดตามอีกเช่นเคย

Alchemy Stars อัปเดตอีเวนต์เงามืดแห่งราตรีกาล พร้อมเหล่าตัวละครใหม่!

 1. อีเวนต์เงามืดแห่งราตรีกาล

 

Alchemy Stars อัปเดตอีเวนต์เงามืดแห่งราตรีกาล พร้อมเหล่าตัวละครใหม่!

 1. อธิบายรูปแบบการเล่นอารีน่าใต้ดิน (Underground Arena)

อารีน่าใต้ดิน (Underground Arena) เป็นโหมดใหม่ของอีเวนต์ครั้งนี้ ผู้เล่นจะต้องจัดทีม 5 ตัวละครออโรเรียนเพื่อประลองกับทีมศัตรูต่างๆ ซึ่งคล้ายกับการ PVP โดยทีมศัตรูจะสามารถเดินลากสีบนกระดาน โจมตี ใช้สกิลหรือร่ายคอมโบต่อเนื่องได้เหมือนกับตัวผู้เล่นเช่นกัน ทางเดียวที่จะเอาชนะทีมศัตรูได้ก็คือลด HP ของพวกเขาให้เหลือศูนย์เท่านั้น — เก็บ KO ทั้งหมดให้ได้แล้วการประลองบนอารีน่าก็จะสิ้นสุดลง!

สนามประลองใต้ดินมีความยาก 3 ระดับ ได้แก่ รุ่นไลท์เวท รุ่นมิดเดิลเวท และรุ่นเฮฟวี่เวท โดยจำนวนทีมศัตรูจะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละระดับความยาก ยิ่งคุณเลือกระดับความยากได้สูงและเอาชนะทีมศัตรูได้มากเท่าไร คุณก็จะได้รับแต้มเกียรติยศมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งแต้มเกียรติยศนี้จะนำไปใช้แลกของรางวัลอีเวนต์ต่างๆได้

ช่วงเวลารีเซ็ตอารีน่าใต้ดิน: ทุกๆวันเวลา 12:00 น. ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน – 29 พฤศจิกายน ตามเวลาประเทศไทย

 1. อีเวนต์จำกัดเวลาเส้นทางเกียรติยศ

เมื่อผู้เล่นสะสมแต้มเกียรติยศได้ครบตามที่กำหนด คุณจะได้รับของรางวัลตอบแทนขึ้นอยู่กับจำนวนแต้มเกียรติยศทั้งหมดที่คุณทำไว้ ซึ่งของรางวัลนี้รวมไปถึง ออโรเรียนระดับ 5 ดาว พิตต์แมน (Pittman) และโซลแอมเบอร์ของพิตต์แมน, 2,200 ลูมแอมเบอร์, เฟอร์นิเจอร์สุดพิเศษ, วัตถุดิบสำหรับการพัฒนาออโรเรียนในตำนาน, วัตถุดิบอัปเกรดออโรเรียนและอื่นๆอีกมากมาย

ออโรเรียนระดับ 5 ดาว พิตต์แมนและโซลแอมเบอร์ของเขาจะสามารถรับได้เฉพาะในอีเวนต์เส้นทางเกียรติยศภายในช่วงเวลากิจกรรมเท่านั้น

 1. ด่านทั่วไป: ร่างในเงามืด / ด่านทดลองออโรเรียนและเนื้อเรื่องอีเวนต์

เมื่อเคลียร์ด่านร่างในเงามืดได้สำเร็จ โดยประกอบไปด้วยด่านอีเวนต์ 10 ด่านและด่านเนื้อเรื่อง 2 ด่าน รวมทั้งหมด 12 ด่าน และผ่านด่านทดสอบลองออโรเรียนใหม่ 3 ตัว ได้แก่เบเธล (Bethel), ลุค (Luke) และพิตต์แมน (Pittman) จะได้รับลูมแอมเบอร์สูงสุดถึง 1,250 ชิ้น

 1. พบเหล่ามอนสเตอร์ขั้นสูงและกลไกใหม่ๆ

เหล่ามอนสเตอร์ขั้นสูงและกลไกใหม่ๆได้ถูกเพิ่มเข้ามาในด่านอีเวนต์ร่างในเงามืดซึ่งมอนสเตอร์ธรรมดาหรือบอสพวกนี้ได้รับผลการกลายพันธุ์จนกลายเป็นขั้นสูง ทำให้พวกมันจะได้รับความสามารถพิเศษหรือการปรับปรุงที่ทรงพลัง และนั่นทำให้ยากต่อการจัดการมากขึ้น! เริ่มไปตั้งแต่การเพิ่มค่าสถานะและคุณสมบัติที่ทรงพลังยิ่งกว่าเดิม ไม่ก็เพิ่มความสามารถในการช่วยเหลือมอนสเตอร์ตัวอื่นๆ หรือแม้แต่ความสามารถในการควบคุมเหล่าออโรเรียนก็ตาม ซึ่งในอนาคตมอนสเตอร์ขั้นสูงเหล่านี้จะปรากฏในการต่อสู้โหมดการเล่นอื่นๆ ด้วย

 1. อีเวนต์ล็อกอินจำกัดเวลาใหม่ได้เริ่มแล้ว!

ในระยะเวลากิจกรรม เพียงแค่ล็อคอินเข้าเกม คุณจะได้รับของรางวัลสุดพิเศษเมื่อคุณล็อกอินครบตามเงื่อนไขที่กำหนด

ระยะเวลากิจกรรม:

11 พฤศจิกายน 16:00 น. – 29 พฤศจิกายน 12:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

รายละเอียดของรางวัลอีเวนต์:

 • ล็อกอิน 1 วัน: แจสเปอร์ทั่วไป II x3 และของขวัญไม่ทราบผู้ส่ง x2
 • ล็อกอิน 2 วัน: ลูมแอมเบอร์ x100 และไนท์เทียม x5,000
 • ล็อกอิน 3 วัน: แจสเปอร์ทั่วไป II x4 และแพ็ครีชาร์จเจอร์ x1
 • ล็อกอิน 4 วัน: ลูมแอมเบอร์ x200 และของขวัญไม่ทราบผู้ส่ง x3
 • ล็อกอิน 5 วัน: แจสเปอร์ทั่วไป II x5 และไนท์เทียม x10,000
 • ล็อกอิน 6 วัน: ขวดตะวันลับฟ้า x5 และแพ็ครีชาร์จเจอร์ x2
 • ล็อกอิน 7 วัน: แจสเปอร์ทั่วไป II x5 และของขวัญไม่ทราบผู้ส่ง x4
 • ล็อกอิน 8 วัน: ลูมแอมเบอร์ x500 และคำเชิญของเจ้าแห่งเงา (อวาตาร์พิเศษประจำอีเวนต์) x1
 1. กาชาเหล่าตัวละคร ออโรเรียนหน้าใหม่

เบเธลและลุค (Bethel & Luke)

Alchemy Stars อัปเดตอีเวนต์เงามืดแห่งราตรีกาล พร้อมเหล่าตัวละครใหม่!

2 ตัวละครใหม่ เบเธล (Bethel) จากอีเวนต์อัญเชิญจำกัดผู้เรียกอสูร  (Specter Summoner) และ ลุค (Luke)  จากอีเวนต์อัญเชิญจำกัดเวลาผู้ถักทอวิญญาณ (Spiritweaver) ที่สามารถสุ่มหาได้ในช่วงเวลานี้เท่านั้น โดยถ้าผู้เล่นสามารถสุ่มเจอตัวละคร 6 ดาว คุณจะมีโอกาส 50% ที่จะได้รับเบเธลหรือลุคตามอีเวนต์อัญเชิญที่ผู้เล่นได้เลือก โดยออโรเรียนดังกล่าวทั้ง 2 ตัวละครจะไม่สามารถได้รับจากกาชาอื่นๆในระหว่างกิจกรรม

ช่วงเวลาอัญเชิญจำกัดเวลา:

11 พฤศจิกายน 16:00 น. – 2 ธันวาคม 11:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 1. เพิ่มออโรเรียนใหม่ในกาชาหลัก

พาโลม่าและนาโรเซล (Paloma & Naroxel)

2 ออโรเรียนสาว พาโลม่า (Paloma) และนาโรเซล (Naroxel) จากอีเวนต์อัญเชิญจำกัดเวลาธรรมชาติล้างแค้น (Nature’s Vengeance) ในครั้งก่อน ตอนนี้สามารถสุ่มอัญเชิญได้แล้วในอัญเชิญตัวหลัก (Mainstay Recruitment) รวมไปถึงอัญเชิญจำกัดเวลาใหม่ผู้เรียกอสูร (Specter Summoner) และผู้ถักทอวิญญาณ (Spiritweaver) โดยจะมีอัตราออกเท่ากับออโรเรียนตัวอื่นๆที่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรม

 1. หนังสืออีเวนต์พิเศษเล่มที่ 3 มาถึงแล้ว!

Alchemy Stars อัปเดตอีเวนต์เงามืดแห่งราตรีกาล พร้อมเหล่าตัวละครใหม่!

ในอีเวนต์เงามืดแห่งราตรีกาล (Gloom of the Night) มาพร้อมกับหนังสืออีเวนต์พิเศษ เฟส 3 หรือเรียกง่ายๆว่าเป็น Battle Pass ของเกมนี้นั้นเอง ซึ่งจะได้รับปลดล็อคหลังจากเคลียร์ด่านเนื้อเรื่องหลัก 1-16 โดยประกอบไปด้วยเควสต์ต่างๆมากมายให้ทำเพื่อสะสมแต้มเพิ่มระดับของหนังสือนี้ โดยมีของรางวัลต่างๆมากมาย

เงื่อนไขการปลดล็อคอีเวนต์: เคลียร์ด่านเนื้อเรื่องหลัก 1-16

ระยะเวลากิจกรรม: 11 พฤศจิกายน 16:00 น. – 23 ธันวาคม 11:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ประเภทของหนังสืออีเวนต์พิเศษ:

 • หนังสืออีเวนต์พิเศษมีทั้งแบบฟรีและแบบซื้อ โดยแบบซื้อจะยังแบ่งออกเป็นรุ่นขั้นสูงกับรุ่นดีลักซ์อีกด้วย ซึ่งรุ่นขั้นสูงและรุ่นดีลักซ์จะมีราคาที่ต่างกันออกไป หากทำการซื้อแบบดีลักซ์จะได้รับส่วนลดประมาณ 4-5% (ขึ้นอยู่กับอัตราการแลกเปลี่ยนของค่าเงินของคุณบนสโตร์) โดยคุณสามารถซื้อรุ่นขั้นสูงแล้วนำมาอัปเกรดเป็นรุ่นดีลักซ์ในภายหลังก็ได้!

ของรางวัล:

 1. รางวัลชุดแต่งกายประจำหนังสืออีเวนต์พิเศษแบบฟรี : ออโรเรียนระดับ 4 ดาว เทสซา (Tessa) – สปิริตนักสู้ (Fighting Spirit)
 2. รางวัลชุดแต่งกายประจำหนังสืออีเวนต์พิเศษแบบซื้อ : ออโรเรียนระดับ 5 ดาว ฟิลิชี (Philyshy) – ฝันหวาน (Sweet Dreams)
 3. เฟอร์นิเจอร์กระถางดอกทานตะวัน (Potted Sunflower) เพิ่มระดับเลเวลสมุดอีเวนต์พิเศษแบบฟรีรุ่นพื้นฐาน (Standard Edition) ให้ถึงเลเวลที่กำหนด
 4. เฟอร์นิเจอร์ต้นบอนไซผลัดใบ (Deciduous Bonsai Tree) เพิ่มระดับเลเวลสมุดอีเวนต์พิเศษแบบซื้อรุ่นขั้นสูง (Elite Edition) หรือรุ่นดีลักซ์ (Deluxe Edition) ให้ถึงเลเวลที่กำหนด
 5. กรอบอวาตาร์ตาชั่งโดมและเฟอร์นิเจอร์รุ่นพิเศษโมเดลรถไฟไต่เขา (Mountain Ascent Train Model) ซื้อสมุดอีเวนต์พิเศษรุ่นดีลักซ์ (Deluxe Edition) หรืออัปเกรดจากสมุดอีเวนต์พิเศษรุ่นขั้นสูง (Elite Edition) ให้เป็นรุ่นดีลักซ์
 1. พบแฟชั่นใหม่ในร้านค้า

Alchemy Stars อัปเดตอีเวนต์เงามืดแห่งราตรีกาล พร้อมเหล่าตัวละครใหม่!

รายละเอียดการซื้อชุดแต่งกาย: เพิ่มชุดแต่งกายใหม่ของคารอนในร้านค้า โดยสามารถเป็นเจ้าของได้เพียงใช้ลูโมคริสตัล (Lumocrystals)

รายชื่อชุดแต่งกายใหม่:

 • ออโรเรียนระดับ 6 ดาว คารอน (Charon) – การแสดงที่เร่าร้อน (Heated Performance)

ช่วงเวลาจำหน่าย: 11 พฤศจิกายน 16:00 น. – 2 ธันวาคม 11:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 1. เป็นเจ้าของไอเทมสุดพิเศษจากอีเวนต์กันเถอะ!

ผู้นำทาง (ผู้เล่น) สามารถเป็นเจ้าของเฟอร์นิเจอร์อีเวนต์สุดพิเศษรวมถึงอวาตาร์อีเวนต์ได้ในช่วงเวลากิจกรรมนี้ โดยสามารถรับได้ตามเงื่อนไขต่างๆดังนี้:

 • คำเชิญของเจ้าแห่งเงา (อวาตาร์พิเศษประจำอีเวนต์) – ล็อกอินให้ครบ 8 วันในช่วงเวลาอีเวนต์นี้เพื่อรับไปเลยฟรี!
 • พัดสไตล์ตะวันออก, ตาชั่งเคลือบทอง และเข็มขัดเกียรติยศ – รางวัลจากเส้นทาง เมื่อแต้มเกียรติยศสะสมถึงที่กำหนด
 1. มอบโบนัสฟรีให้กับผู้เล่นทุกคน!

ตั้งแต่ 11 – 15 พฤศจิกายนนี้ แจกปริซึมให้คุณได้เข้าร่วมอีเวนต์ได้สนุกมากขึ้นในแต่ละวัน

ของรางวัล: ปริซึม x120

ช่วงเวลาการรับของรางวัล: มอบ 120 ปริซึมให้กับผู้เล่นทุกท่านผ่านทางระบบจดหมายภายในเกม ตั้งแต่วันที่ 11– 15 พฤศจิกายน โดยส่งให้ทุกๆวัน เวลา 18:00 น. รวมทั้งสิ้น 600 ปริซึม แต่ว่าจดหมายของแต่ละวันจะมีอายุเพียงแค่ 24 ชั่วโมง จึงจำเป็นต้องเข้ามากดรับทุกวันนะ

Alchemy Stars เปิดบริการให้เล่นแล้ววันนี้บน iOS และ Android พร้อมเวอร์ชั่นภาษาไทย โดยติดตามข่าวสารอัปเดตต่างๆได้จากคอมมูนิตี้ของเราอย่างเป็นทางการทั้ง Facebook, Facebook Group, Discord, Youtube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *