รวมมิตร 10 แอพเกมมือถือที่สุดแห่งปี 2016 ของแต่ละประเทศใน AEC!

มาดู 10 แอพเกมมือถือยอดฮิตที่สุดแห่งปี 2016 ของแต่ละประเทศใน AEC กันดีกว่า ยิ่งทุกวันนี้สมาร์ทโฟนคืออีกหนึ่งไอเท็มสำคัญที่ทุกคนต้องมีติดกระเป๋า ถือว่าเป็นปัจจัยที่ 6 เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเอาไว้ใช้โทรออกและรับสายทั่วไปแล้ว ยังสามารถใช้เป็นตัวช่วยในชีวิตประจำวันได้อีกหลายอย่างจากแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ และยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถดาวน์โหลดแอพฯ เกมต่าง ๆ มาไว้เล่นแก้เบื่อบนโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

ถึงขนาดที่ว่าตอนนี้ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อเครื่องเล่นเกมมาต่อเข้ากับโทรทัศน์เพื่อเล่น เหมือนสมัยก่อนกันอีกแล้ว แค่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวแล้วโหลดแอพฯ เกมที่ชอบก็สนุกได้ทุกที่แล้ว แต่เคยนึกสงสัยกันบ้างไหมว่าเกมฮิต ๆ บนโทรศัพท์มือถือของคนแต่ละชาติในกลุ่ม AEC หรือประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นเขามีเกมอะไรกันบ้าง งั้นมาลองเช็กดูกันดีกว่าเผื่อจะได้ตามไปดาวน์โหลดมาเล่นเหมือนเขากันบ้าง

ประเทศไทย

App Store : สำหรับแอพฯ เกมฮอตฮิตติดลมบนของคนไทยบน App Store นั้นคงหนีไม่พ้น Pokémon GO เกมจับมอนสเตอร์สุดน่ารัก ที่ให้คุณได้ออกไปจับมอนสเตอร์ในสถานที่ต่าง ๆ แล้วยังสามารถนำไปต่อสู้กับคนอื่น ๆ ที่ GYM ได้อีกด้วย

Google Play Store : แอพฯ เกมฮอตติดอันดับต้น ๆ ของโทรศัพท์แอนดรอยด์นั้นคือ Clash Royale ที่มาจากผู้สร้างเกมยอดฮิตสุดคลาสสิกอย่าง Clash of Clans โดยเกมนี้เป็นเกมวางแผนต่อสู้และป้องกันอาณาจักรแบบเรียลไทม์ โดยมีตัวละครหลักเป็นพระราชา และให้คุณเก็บสะสมการ์ดเพื่ออัพเกรดอาวุธ กองทัพและเวทมนตร์ต่าง ๆ

ประเทศมาเลเซีย

App Store : PinOut! แอพฯ เกมฟรีที่ได้รับความนิยมมากมายในหมู่ชาวมาเลเซีย ซึ่งทำขึ้นโดยผู้ผลิตเกมระดับรางวัล ซึ่งให้คุณได้เล่นพินบอลแข่งกับเวลาซึ่งมีความพิเศษด้วยแสงนีออนแบบเรโทร เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การเล่นเกมแบบอาร์เคดบนโทรศัพท์มือถือที่สนุกจนคนติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียว

Google Play Store : เกมน่ารักแบบ 3 match puzzle อย่าง Sweet Candy Story ได้ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในแอพฯ เกมที่ได้รับการดาวน์โหลดกันมากที่สุดในประเทศมาเลเซีย เป็นแอพฯ เกมฟรีที่ให้คุณได้สนุกกับโลกแห่งลูกอมและขนมหวาน ซึ่งมีให้เล่นกันแบบจุใจถึง 1,000 ฉากเลยทีเดียว พร้อมภารกิจที่จะต้องทำให้สำเร็จเพื่อเอารางวัลต่าง ๆ

ประเทศสิงคโปร์

App Store : แอพฯ เกมสไตล์ RPG อย่าง Starlight Legend – MMORPG คือหนึ่งเกมฮิตบนแอพสโตร์ของชาวสิงคโปร์ ที่เขาว่ากันว่ามีผู้ดาวน์โหลดเพื่อเล่นเกมนี้กันแล้วทั่วโลกถึงกว่า 30 ล้านคน โดยดึงดูดคนให้ติดกันงอมแงมด้วยการสร้างตำนานของตัวเอง และการตามเก็บสะสมตัวมอนสเตอร์สุดน่ารัก พร้อมฉากเกมต่าง ๆ และฟังก์ชั่นพิเศษที่ให้คุณได้เล่นกับผู้เล่นอื่นกันแบบเรียลไทม์

Google Play Store : Clash Royale เป็นแอพฯ เกมที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันในหมู่ชาวสิงคโปร์ (โปรดเลื่อนกลับขึ้นไปดูข้อมูลที่แอพฯ ของประเทศไทย)

ประเทศฟิลิปปินส์

App Store : เกมแข่งรถบนโทรศัพท์มือถืออย่างแอพฯ เกม Gear.club ซึ่งเป็นแอพฯ ที่ให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันแบบฟรี ๆ ซึ่งได้รับความนิยมมากในหมู่ชาวฟิลิปปินส์เพราะให้ทั้งประสบการณ์การขับรถแข่งแบบสมจริงด้วยรถแข่งสวย ๆ ที่รอให้คุณเข้าไปสะสมและอัพเกรดประสิทธิภาพ พร้อมฉากขับรถหลากหลายฉากที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังเปิดให้คุณได้เข้าไปแข่งรถกับเพื่อน ๆ ของคุณในโหมดแชมเปี้ยนชิพได้อีกด้วย

Google Play Store : เกมวางแผนสร้างเมืองสุดคลาสสิกอย่าง Clash of Clans ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในดวงใจของชาวฟิลิปปินส์ ที่ให้คุณได้สร้างเมืองและหายุทธวิธีในการป้องกันเมือง พร้อมสร้างกำลังพลเพื่อไปรบกับเมืองซึ่งเล่นโดยผู้เล่นอื่น ๆ ทั่วโลก และแอพฯ นี้เป็นแอพฯ ที่เปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันฟรี ๆ อีกด้วย

ประเทศอินโดนีเซีย

ทั้ง App Store & Google Play Store : ลื่นไถลกันไปกับเกมงู ๆ บนแอพฯ เกม slither.io ที่ท้าทายให้คุณแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่น ๆ จนได้กลายเป็นงูตัวที่แข็งแกร่งที่สุดของวัน โดยกติกาของเกมก็ง่าย ๆ ถ้าหัวงูของคุณไปชนกับงูซึ่งเป็นผู้เล่นคนอื่น งูของคุณก็จะระเบิดและตายไป แต่ถ้างูของคนอื่นมาชนกับงูของคุณงูของพวกเขาก็จะระเบิดและโดนงูของคุณกินเข้าไปนั่นเอง

ที่มา สุรภา เดชนราพันธุ์ iPrice

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *