10 อันดับเกมมาใหม่เดือนตุลาคมนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้างไปดู!


เดือนกันยายนผ่านไป เกมใหม่ในเดือนตุลาคม ก็กำลังเตรียมพร้อม วันนี้ผมมี 10 เกมมาใหม่ ที่จะวางจำหน่าย และเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ในเดือนตุลาคมนี้ จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูเลยครับ

10. Forza Motorsport 7 (3 ตุลาคม)

เกมรถแข่งสุดมันกำลังกลับมาแล้ว แน่นอนว่าเกมในซีรี่ส์นี้ ได้อัดแน่นไปด้วยรถแข่งมากมาย ซึ่งภาคนี้จัดมาให้ถึง 700 คัน และถ้านี่ยังไม่ทำให้เซอร์ไพรส์พอละก็ เตรียมพบกับสนามแข่งขันอีก 200 สนาม จากสถานที่ถึง 30 แห่งบนโลก สำหรับ Forza Motorsport 7 นี้ต้องบอกเลยว่ามีการยกเครื่องเรื่องสภาพอากาศในเกม ให้ออกมาดูดีขึ้นกว่าเดิมมาก เรียกได้ว่าสมจริงราวกับกำลังลงแข่งอยู่ในสนามด้วยตัวเอง

9. Middle-Earth: Shadow of War (10 ตุลาคม)

จากโลกของ J.R.R Tolkien ที่คั่นระหว่างเรื่องราวของ Lord of the ring และ The hobbit ทำให้ Middle Earth กลายเป็นหนึ่งในเกมที่ผู้คนต่างเฝ้ารอมากที่สุด และแน่นอนว่า ในภาค Shadow of War นี้ ได้มีเนื้อเรื่องต่อมาจากภาค Shadow of Mordor แต่มีการปรับปรุงระบบ Nemesis ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้ตัวเกมวางขายแบบ Pre-order อยู่ใน Steam นะครับ และเมื่อถึงวันเปิดตัวก็รออ่านรีวิวจากผมได้เลยครับ ^^

8. The Evil Within 2 (13 ตุลาคม)

ย้อนไปเมื่อปี 2014 The Evil Within ได้ทำยอดขายถล่มทลาย พร้อมคำวิจารณ์ในแง่บวกอย่างมาก แน่นอนว่า เนื้อเรื่องในภาคแรกยังไม่จบลงเพียงแค่นั้น แต่ในภาค 2 นี้มันจะยิ่งเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม และในเมื่อมันเป็นเกมแห่งฝันร้าย ผู้จัดจำหน่ายจึงมีกำหนดการวางขายในวันที่ 13 ตุลาคมนี้นั่นเอง ขอให้โชคดีนะครับทุกๆ คน

7. Fire Emblem Warriors (13 ตุลาคม)

เกมนี้เป็นของฝั่งคอนโซลนะครับ แน่นอนว่าใครที่เกิดทันในสมัยเกมคอนโซล หรือเกมพกพาสมัยก่อนคงจะรู้จัก Fire Emblem กันทุกคน ในภาคนี้ก็เช่นกัน เราจะได้เห็นอะนิเมชั่นตามแนวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอย่าง One Piece และ Attack on Titan สุดท้ายคือ Omega Force ยังคงรักษากลิ่นอายของความเป็นเกมคลาสสิคเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ใครที่เป็นแฟนๆ ก็ห้ามพลาดนะครับ (เกมนี้จะเล่นได้ใน Nintendo Switch และ 3DS นะครับ)

6. ELEX (17 ตุลาคม)

อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจ Pyranha Bytes จากที่เคยสร้างชื่อเสียงไว้ในเกม Gothic และ Risen ซึ่ง ELEX ก็กำลังจะกลับมาทวงบัลลังก์คืน โดยแนวคิดของเกมนี้ จะเป็นการตามหาแหล่งพลังงานลึกลับ คล้ายกับ Element Zero ใน Mass Effect ทำให้เกมนี้ดูน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ตอนนี้ที่ Steam ก็กำลังเปิด Pre-oder อยู่ด้วย สามารถเข้าไปซื้อผ่านไคลเอนต์ได้เลยครับ

5. South Park: The Fractured but Whole (17 ตุลาคม)

กลับมาอีกครั้งสำหรับเกมสุดกวนอย่าง South Park ซึ่งในครั้งนี้มาในธีม Super Hero ถ้าดูจากตัวอย่าง ก็จะเห็นได้ว่าจัดเต็มมาทั้ง Marvel และ DC (ชุดเหมือนนะตัวเอง แต่ความสามารถอาจไม่เหมือนกัน) และทางผู้พัฒนายืนยันว่าตัวเกมภาคใหม่ ได้รับการปรับปรุงในเรื่องระบบการต่อสู้ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมครับ

 

4. Destiny 2 (24 ตุลาคม)

หลังจากที่ปล่อยให้ชาว PC รอกันอย่างช้านาน เพราะทางคอนโซลเขาได้เล่นกันไปตั้งแต่เดือนกันยายนแล้ว ก็ได้ฤกษ์ที่จะเปิดตัวเกมให้เล่นได้ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ซึ่งเกม Destiny 2 นี้ ได้มีเว็บไซต์หลายสำนักให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความที่มาจากค่ายเกมชื่อดังอย่าง Activision + Blizzard พร้อมด้วยเนื้อหาที่ว่าต่อจากภาคแรก แต่มีความสนุกกว่าหลายเท่าตัว จึงไม่น่าแปกที่เหล่าเกมเมอร์และรีวิวเวอร์ กำลังรอคอยให้เกมนี้เปิดให้เล่นบน PC นั่นเอง

3. Assassin’s Creed: Origins (27 ตุลาคม)

อีกหนึ่งเกมภาคต่อ (มีหลายภาคมาก) ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่บทวิจารณ์ในภาคก่อนนั้นไม่ค่อยสู้ดีเท่าไร ทำให้ภาคนี้ต้องกลับมาเรียกเสียงจากแฟนๆ ที่รอคอย โดยใช้ธีมในประเทศอียิปต์! และเป็นยุคโบราณเสียด้วย เกมได้เพิ่มระบบในการซื้อของขึ้นมาให้ดีขึ้น แม้กระทั้งซื้อสกิลพิเศษต่างๆ (น่าจะเป็นข้อดีนะ) เอาเป็นว่าไม่รู้จะหมู่หรือจ่า แต่ดูจากที่มีคนพูดถึงกันมาก Assassin’s Creed: Origins ก็น่าจะได้ใจเหล่าเกมเมอร์ไปครองอย่างล้นหลามเลยทีเดียว

2. Super Mario Odyssey (27 ตุลาคม)

เกมแฟรนไชส์สุดอมตะ ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค ก็ยังครองใจเหล่าเกมเมอร์น้อยใหญ่ไปอย่างมากมาย กลับมาครั้งนี้กับภาค Odyssey เนื้อเรื่องจะให้ Mario ไปผจญภัยในเมือง Donk city เพื่อไปช่วยเจ้าหญิง Peach จากการถูกบังคับให้เข้าวิวาห์กับเจ้าตัวร้ายอย่าง Bowser ใครี่มี Nintendo Switch อยู่ เตรียมพร้อมให้ดีนะครับ Mario มาแล้ว!!!

1. Wolfenstein II: The New Colossus (27 ตุลาคม)

ส่งท้ายกับเกม Wolfenstein II: The New Colossus  ที่มีเนื้อเรื่องในยุคอนาคตที่เหล่ากองทัพนาซี ได้เข้ายึดครองอเมริกา ทำให้ William ตัวเอกของเรา ต้องเข้าร่วมมือกับผู้ต่อต้าน เพื่อนำเมืองกลับคืนมา ในภาคนี้รับรองได้เลยว่า อาวุธมีมาให้ครอบมือ พร้อมกับเครื่องมือใหม่ๆ ที่ช่วยให้เราสนุกไปกับการเล่นเกมแห่งยุคโลกาวินาศในอนาคต

สุดท้ายนี้ เตรียมเงินในกระเป๋าไว้ให้พร้อมนะครับ สวัสดีครับ ^^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.mmosite.com

 

Previous Bless เซิร์ฟ Japan ประกาศเริ่ม Closed Beta 2 ในปลายเดือนนี้
Next Rockstar Games เผยวิดีโอฝ่าย Protagonist ในเกม "Red Dead Redemption 2"