[รีวิว] 3K: Art of War – เตรียมยกทัพกำราบศัตรูพร้อมกันเร็วๆ นี้!

เร็วๆ นี้ Gameview เตรียมเปิดเกมมือถือตัวใหม่ให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เข้ามามันส์กันแล้วสำหรับ “3K: Art of War” เกม 3 ก๊กแนว RPG ที่จะพาแม่ทัพเดินทางข้ามเวลาเข้ามาผจญภัยในดินแดนแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเนื้อเรื่องแหวกแนวจากเกม 3 ก๊กทั่วไป โดยเน้นธีมไปที่ความสนุกสนาน มีฉากคัทซีนกวนๆ เรียกเสียงฮาได้เป็นอย่างดี

httpss://www.youtube.com/watch?v=IweW0D4_Bhs

ตัวละครเกมนี้ดีไซน์ออกมาอย่างน่ารัก กราฟิกในเกมก็สดใส โทนสีแลดูสบายตา แน่นอนว่าเหล่าตัวละครยังคงจุดเด่นให้เห็นแล้วเดาไม่ยากเลยว่าเป็นใครใน 3 ก๊ก การจัดเรียงอินเตอร์เฟสก็ทำออกมาดีไม่ซับซ้อน ระหว่างเปลี่ยนเมนูทั่วไปแทบจะไม่มีโหลดทำให้อัพเกรดตัวละครอย่างไม่มีสะดุด โดยช่องทางเพิ่มความเก่งตัวละครก็มีให้เลือกทำเพียบ เล่นเพลินเอามากๆ ทีเดียว

3K-Art-of- War-1 3K-Art-of- War-02

การต่อสู้เกมนี้เป็นแบบ Turn-Based สลับฝั่งกันโจมตี ผู้เล่นจะได้ทำทีม 6 ตัวละครเข้าปะทะกองทัพศัตรู โดยประกอบด้วยตัวละครหลักและเหล่าแม่ทัพ 3 ก๊ก ซึ่งมีให้เลือกใช้งานเกือบร้อยตัวเลยทีเดียว ความสามารถก็จะแตกต่างกันออกไปทำให้เลือกใช้ทำทีมกันอย่างอิสระ เกมนี้ยังจำเป็นต้องใช้กลยุทธ์การวางแผนจัดทัพมากซึ่งช่วยให้เล่นสนุกจริงๆ

3K-Art-of- War-03 3K-Art-of- War-04

เอ็ฟเฟ็คท์สกิลของตัวละครเรียกได้ว่าอลังการงานสร้างมาก ที่สำคัญใช้งานไหลลื่นไม่มีติดขัด ผู้เล่นเลือกใช้สกิลได้เฉพาะตัวละครหลัก สะสมโทสะจากการโจมตีแล้วใช้สกิลที่ต้องการเองได้เลย สกิลตัวหลักมีหลายสายทำให้การใช้งานหรือจัดแผนทำได้หลากหลายตามไปด้วย

3K-Art-of- War-05 3K-Art-of- War-06

ด้านการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นก็มีให้เลือกเข้าร่วมหลากหลายโหมด ลานประลองมอบรางวัลแบบรายวัน มีพื้นที่วัดความสามารถตัวละครแบบเน้นๆ อย่างการต่อสู้ในรูปแบบ 1v1, 3v3 หรือ 6v6 เลือกตัวละครจัดทีมอย่างอิสระตามจำนวนที่ระบบกำหนด สงครามกิลด์ถือว่าน่าสนใจเป็นพิเศษ แต่ละกิลด์จะได้เข้าห้ำหั่นแข่งกันยึดเมืองทั้ง 5 ซึ่งมีการแจกตัวละครที่หาไม่ได้จากระบบอื่นสำหรับบางเมืองด้วย งานนี้สะใจคอสงครามแน่นอน

3K-Art-of- War-07 3K-Art-of- War-08

เกมนี้พลังรบเยอะใช่ว่าจะได้เปรียบไปทุกเรื่อง ผลการต่อสู้มักขึ้นอยู่กับการจัดแผนวางตำแหน่งหรือเลือกใช้ตัวละครเข้าต่อสู้มากกว่า ใครชอบจัดทัพตัวละครน่าจะเล่นเพลินมากแน่ๆ โดย “3K: Art of War” เตรียมเปิดให้เกมเมอร์ไทยได้สัมผัสกันเร็วๆ นี้ทั้งระบบ Android และ iOS เข้าไปติดตามข้อมูลความเคลื่อนไหวกันเรื่อยๆ ได้เลยที่แฟนเพจหลักของเกม

3K-Art-of- War-09

Fanpage : httpss://www.facebook.com/gv.3kaowth

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *