แนะนำเกม “Battlerite” เกม MOBA มาใหม่ เล่นได้แล้ววันนี้ ฟรี! บนแพลตฟอร์ม Steam


ไหนๆ ก็ใกล้ถึงช่วงสิ้นเดือนแล้ว และได้เข้าสู่ Steam Autumn Sale เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมีเกมน่าเล่นลดราคาอยู่มากมายเลยทีเดียว ใครเล็งเกมไหนไว้ห้ามพลาดนะครับ

แต่วันนี้ผมไม่ได้มาพูดถึงเกมที่เสียเงินนะ แต่จะพาไปดูเกมเล่นฟรีต่างหาก ซึ่งเกมนี้เป็นเกม MOBA น้องใหม่ พัฒนาโดย Stunlock Studios นั่นก็คือเกม Battlerite ครับ

เนื่องจากผมเพิ่งดาวน์โหลดเกมมาเล่นได้ไม่กี่วัน ครั้งนี้จึงไม่ใช่การรีวิว แต่จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับตัวเกมก่อน เผื่อใครสนใจจะได้ลองโหลดมาเล่นก็ไม่เสียหายครับ

Battlerite เป็นเกม MOBA แบบ 2v2 และ 3v3 ขึ้นอยู่กับโหมดที่เราเลือกเล่น ทั้งนี้ มันอาจจะแตกต่างไปจากเกม MOBA ยอดนิยมอย่าง DOTA 2, HON, LOL พอสมควรครับ

Battlerite จะไม่มีครีปให้ตี ไม่มีการซื้อไอเทม ไม่มีการแบ่งเลน คือเป็นสนามกว้างๆ ให้เข้าตะลุมบอนกันได้เลย เมื่อสัญญาณเริ่มเกมดังขึ้น เราสามารถวิ่งไปที่ตำแหน่งใดก็ได้บนสนาม เพื่อจัดการกับฝ่ายตรงข้าม เกมจะเล่นทั้งหมด 5 รอบ และต้องชนะ 3 ใน 5 ในแต่ละรอบจะชนะได้เมื่อสามารถจัดการกับฝั่งศัตรูได้ครับทุกตัวครับ

ในการควบคุมเกม จะใช้คีย์บอร์ดโดยการกดปุ่ม W A S D บังคับทิศทาง และใช้ปุ่ม Q E R D ในการกดสกิลครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกม MOBA ที่ไม่ได้ใช้เมาส์ควบคุมทิศทาง (เมาส์ในเกมนี้ จะทำให้แค่การหันหน้าของตัวละครเท่านั้นครับ)

ในส่วนของฮีโร่ที่มีให้เล่น ช่วงแรกจะมีจำนวนฮีโร่ที่เล่นได้อยู่จำนวนหนึ่ง หากต้องการเล่นเพิ่มจะต้องปลดล็อก (ด้วยวิธีบางอย่าง) หรือเติมเงินซื้อตัวละครครับ แต่ทั้งนี้มีผู้เล่นบางราย ได้เคลมว่า ฮีโร่ที่ซื้อไม่ทำให้เกมเสียสมดุลแน่นอนครับ

สำหรับใครที่อยากลองเล่นนะครับ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ ฟรี! ผ่านไคลเอนต์ของ Steam

 

 

Previous Battle Carnival x TigerCry กิจกรรมต่อมุกสุดกวนกับเสือร้องไห้ ลุ้นรับไอเทมสุดพิเศษฟรียกเชต!
Next Dark Story 2 เปิดแล้ววันนี้พร้อมกิจกรรมเด็ดจาก Item.in.th แจกเงินแสนกันฟรีๆ