ส่องงาน Tencent UP 2019 มีเกมอะไรใหม่บ้างที่ต้องจับตามอง


ในงานประจำปี Tencent UP 2019 จัดขึ้นที่ Tencent Holdings มีการประกาศเปิดเผยเกมใหม่หลายเกมที่น่าจับตามอง และแน่นอนว่ายังต้องรอดูอีกว่า Tencent จะเปิดให้บริการเกมใหม่เหล่านี้ในต่างประเทศหรือไม่ ต้องคอยติดตามกันต่อไป ด้านล่างจะเป็นรายชื่อเกมใหม่ที่เปิดเผยในงาน

มาดูที่เกมแรก Codename LN (PC game) เกมนี้ได้รับการพัฒนาโดย Tianmei Studio ทีมพัฒนาภายในของ Tencent ซึ่งเกมนี้มีฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของจีนโบราณและสตีมพังก์แบบตะวันตกที่ผสมผสานเข้าด้วยกัน เกมเป็นแนว battle royale ซึ่งเพื่อน ๆ จะสามารถเห็นอิทธิพลจาก 2 วัฒนธรรมที่แตกต่างกันอย่างมากมาย ดูจากตัวอย่างฉาก หลังคาจีนคลาสสิคที่พบในราชวงศ์โบราณไปจนถึงปืนที่ทันสมัยกว่ารวมถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ด้วย

เกมที่สอง Codename SOC (Mobile game) เกมนี้ได้รับการพัฒนาโดย Lightspeed & Quantum Studios ทีมพัฒนาภายในของ Tencent ทีมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในการพัฒนา PUBG Mobile เกม Codename SOC เป็นเกมบนมือถือแนวการเอาชีวิตรอดจากผีดิบ ที่ขับเคลื่อนโดย Unreal Engine 4 และได้รับการพัฒนามาประมาณ 2 ปี

เกมที่สาม Ace Force (Mobile game) เกมยิงปืนเป็นทีมสไตล์อะนิเมะมีช่วงทดสอบไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่เพิ่งประกาศอย่างเป็นทางการที่งาน Tencent UP 2019 ในเกม Ace Force มีตัวละครหลายตัว แต่ละตัวมีความสามารถเฉพาะตัวซึ่งรวมถึงมีโหมดเกมและแผนที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ในการสลับตัวละครในช่วงการเล่นอีกด้วย! นอกจากนี้เบต้าจะเริ่มขึ้นในประเทศจีนในเดือนหน้า

และเกมสุดท้าย The Outcast Mobile (Mobile game) ไม่กี่ปีที่ผ่านมา Tencent เริ่มสร้างแพลตฟอร์มการ์ตูนของตัวเองและได้ผลิตไอพีใหม่มากมายจาก Chinese community หนึ่งในนั้นคือ The Outcast (一人之下) แปลตามตัวอักษรว่า “ Under One Person ” เป็นหนึ่งใน IP ใหม่ ๆ ที่ได้รับเลือกให้ทำเป็นเกมมือถือ สำหรับเกม The Outcast Mobile ปัจจุบันมี 4 แคลน ที่ไม่ซ้ำกัน แต่ละแคลนมี 2 ตัวละคร ที่ไม่ซ้ำกันที่เกี่ยวข้องกับสิ่งเหนือธรรมชาติ หรือมีพลังเหนือมนุษย์

นอกจากนี้ยังมีการ์ตูนอนิเมะที่รู้จักกันในชื่อ “ Hitori no Shita: The Outcast” ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถไปยังเว็บไซต์สตรีมฟรีเพื่อรับชม โดยซีซันแรกออกอากาศในปี 2016 ตามด้วยซีซัน 2 ในปี 2018 

 

 

ข้อมูลจาก mmoculture.com

Previous Epic Seven ประกาศเพิ่มฮีโร่ใหม่สาวสวยสุดน่ารักนามว่า Cermia
Next Itsudemo Hataraku Saibou เกมมือถือเซลล์ขยันพันธุ์เดือด มีให้บริการแล้วในสโตร์ญี่ปุ่น