รุ่นไหนเหมาะกับคุณ ศึกมือถือรุ่นจิ๋ว “Jelly Android VS. Nokia 3310”

ในสมัยนี้มือถือจากแต่ละผู้ผลิต ถูกทำขึ้นมาให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นกว่าแต่ก่อน เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน หน้าจอมือถือบางรุ่นใหญ่กว่า 6 นิ้วก็มีมาแล้วนะครับ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการที่มือถือได้ถูกปรับแต่งให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อตอบสนองการใช้งานต่างๆ แต่ก็ยังมีบุคคลบางกลุ่ม ที่ยังชื่นชอบมือถือที่มีขนาดเล็ก พอเหมาะพอเจาะแก่การพกพา และนี่เองที่ยังทำให้ตลาดมือถือขนาดเล็กยังมีอยู่จนถึงทุกวันนี้

ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Nokia ได้ทำการเปิดตัวมือถือ Nokia 3310 รูปแบบใหม่ขึ้นมา สานต่อตำนานมือถือสุดแกร่งเมื่อครั้งอดีต ในราคา 59$ (ประมาณ 2000 บาท) โดยยังคงความเป็นฟีเจอร์โฟน มือถือใช้งานทั่วไปในรูปแบบ GSM บนระบบ Symbian ที่ Nokia ได้ปรับแต่งมาให้เหมาะกับมือถือเครื่องนี้ครับ

ทว่า ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมนี้ ได้มีการเปิดแคมเปญ Kickstarter สำหรับมือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ขนาดเล็ก – Jelly ซึ่งคุณสมบัติของมือถือเครื่องนี้คือ หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 2.45 นิ้ว มาพร้อมกับหน่วยประมาณผล Quad core 1.1 GHz ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.0 Nougat และที่สำคัญคือใช้งาน 4G LTE ได้ด้วย

หากดูจากประสิทธิภาพของคุณสมบัติตัวเครื่องแล้ว Jelly ดูเหมือนจะได้เปรียบในข้อนี้นะครับ แต่ผมเชื่อว่าบางคนที่ชอบมือถือที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Nokia น่าจะสนใจในตัว Nokia 3310 มากกว่า แต่หากใครสนใจที่อยากลองใช้มือถือแอนดรอยด์ขนาดจิ๋ว ก็คงจะเลือก Jelly กันล่ะครับ

สำหรับข้อมูลของมือถือทั้งสองเครื่อง สามารถติดตามได้จากลิ้งค์นี้นะครับ Jelly Android VS Nokia 3310 ครั้งหน้าผมจะมีข่าวไอทีอะไรมาแนะนำให้เพื่อนๆ อ่านกันอีก โปรดติดตามบทความในตอนหน้านะครับ สวัสดีครับ

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก www.thebitbag.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *